ketqua

Trường Chuyên hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng lũ quét huyện Mường La

Thứ sáu - 25/08/2017 19:03
Trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức chương trình hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng lũ quét huyện Mường La.
Ngày 8/8/2017, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, cựu học sinh của nhà trường đã tổ chức chương trình ủng hộ nhân dân các dân tộc bị thiệt hại do lũ quét tại thị trấn Ít Ong, xã Nặm Păm huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tổng số tiền hỗ trợ là 20 triệu đồng, 100 suất quà gồm quần áo, chăn màn, mì tôm, sách vở, cặp sách, xoong nồi và nhiều vật dng gia đình khác; đối tượng được hỗ trợ là 3 trường THCS Nặm Păm, tiểu học Năm Păm, Mầm non Năm Păm; các gia đình thuộc các đối tượng: Thân nhân gia đình có người chết hỗ trợ 1,0 triệu đồng/ 1 gia đình; gia đình bị cuốn trôi nhà  hỗ trợ 500 nghìn đồng/ 1 gia đình; mỗi trường học hỗ trợ 2,0 triệu đồng/ 1 trường; các em học sinh ở trường THCS Ít Ong mà gia đình bị mất trắng tài sản 500 nghìn đồng/1 em. Tất cả các đối tượng được nhận tiền hỗ trợ  do Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện Mường La, UBND xã Nặm Păm, thị trấn Ít Ong cung cấp xác nhận đúng đối tượng.
Bà Trần La Giang, Hiệu trưởng nhà trường trao tiền hộ trợ cho nhân dân Bản Huổi Sói huyện Mường La (người ngoài cùng bên phải)
Cô giáo Trần La Giang, Hiệu trưởng nhà trường trao tiền hộ trợ cho nhân dân Bản Huổi Sói huyện Mường La (người ngoài cùng bên phải)
 

Từ 21h30 ngày 2 đến rạng sáng 3/8/2017, trên địa bàn một số xã của huyện Mường La đã xảy ra mưa to đến rất to gây ra lũ ống, lũ quét trên địa bàn dọc suối Nặm Păm khu vực thị trấn huyện Mường La tỉnh Sơn La làm thiệt hại lớn về người, nhà cửa, công trình, tài sản, cây cối, hoa mầu của nhân dân trên địa bàn huyện, ước tính thiệt hại 461 tỷ đồng. Cùng với nhân dân cả nước chung tay vì Mường La, Công đoàn, Đoàn thanh niên, cựu học sinh trong nhà trường đã nhanh chóng kêu gọi Giáo viên, công nhân viên cùng toàn thể học sinh, cựu học sinh trường THPT Chuyên Sơn La quyên góp ủng hộ các gia đình và các trường học bị thiệt hại về người và tài sản.

Đoàn cứu trợ của trường do Cô giáo Trần La Giang – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, đã đến Bản Hua Nặm phối hợp  với Trưởng bản xác nhận danh sách các gia đình bị thiệt hại và trao tổng số tiền hỗ trợ các gia đình bị cuốn trôi hoàn toàn nhà, mỗi gia đình 1 suất quà. Tiếp theo Đoàn đến Bản Huổi Liếng trao quà; trong đó trao 1 triệu đồng cho gia đình anh Cà Văn Uổn bị lũ cuốn trôi nhà  và làm chết 3 người thân đó là vợ và 2 con trẻ; trao tiền hỗ trợ trực tiếp cho 3 hiệu trưởng các trường Mầm non, trường tiểu học, trường THCS Nậm Păm.

Đoàn công tác đến bản xa nhất  trao tiền hỗ trợ cho nhân dân bản Huổi Sói
Đoàn thầy cô giáo và các em học sinh trên đường đi tặng quà cho nhân dân Bản Huổi Sói xã Nặm Păm, huyện Mường La
Đoàn thầy cô giáo và các em học sinh  trên đường đi tặng quà cho nhân dân Bản Huổi Sói xã Nặm Păm, huyện Mường La
Đoạn đường khó khăn nhất mà đoàn phải đi bộ vượt qua 4 km đường đất đá, vượt khe, vách núi, vượt suối mới đến được để tặng quà cho 3 bản xa nhất chưa có đường đi đó là Bản Bâu, Bản Piệng, Bản Huổi Sói mà các ngày trước đó còn bị cô lập. Tại Bản Bâu đoàn đã trao 30 suất quà cho gia đình bị lũ cuốn trôi hoàn toàn nhà ở; tại Bản Piệng đoàn đã trao tiền 3 gia đình bị cuốn trôi hoàn toàn nhà ở. Tại bản cuối cùng xa nhất, khó khăn nhất là Bản Huổi Sói đoàn đã trao tiền cho 8 gia đình bị lũ cuốn trôi hoàn toàn nhà và nhiều suất quà cho các gia đình bị hư hỏng nặng phải di chuyển nhà ở.
Các em học sinh tích cực khuân vác đồ hỗ trợ
Các em học sinh tích cực khuân vác đồ hỗ trợ

Tại trung tâm thị trấn Ít Ong huyện Mường La đoàn đã trao tiền và quà cho 5 em học sinh tại trường THCS thị trấn Ít Ong là những em học sinh có gia đình bị cuốn trôi hoàn toàn nhà cửa, tài sản.

Với tổng số tiền hỗ trợ là 20 triệu đồng với 100 suất quà cùng với chuyến đi cứu trợ tuy vất vả, khó khăn nhưng thắm đậm tình người của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La vào những ngày đầu tiên sau trận lũ lịch sử; đã góp phần động viên, chia s bớt khó khăn cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ quét gây ra tại các Bản thuộc xã Nặm Păm và thị trấn Ít Ong huyện Mường La dọc dòng suối Nặm Păm; vượt qua khó khăn, mất mát, đau thương, sớm ổn định đời sống. Đây cũng là tình cảm, việc làm thiết thực nhất của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường hỗ trợ cho đồng bào và nhân dân bị thiệt hại nặng nề của trận lũ quét đêm ngày 2 và rạng sáng ngày 3/8/2017  trên địa bàn huyện Mường La vừa qua.

Trước những mất mát đau thương do thiên tai và việc khắc phục hậu quả sau cơn lũ còn diễn ra lâu dài của đồng bào và nhân dân Mường La công tác cứu trợ của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã và đang tiếp tục được triển khai với mong muốn góp phần làm giảm khó khăn cho đồng bào và nhân dân, các em học sinh bị thiệt hại nặng nề của trận lũ quét trên địa bàn huyện Mường La vừa qua.
Đồ cứu trợ đã được các Cô giáo và các em học sinh sắp xếp và phân loại cận thận trước khi đem đi
Đồ cứu trợ đã được các Cô giáo  và các em học sinh sắp xếp và phân loại cận thận trước khi đem đi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay8,054
  • Tháng hiện tại82,308
  • Tổng lượt truy cập8,471,990
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây