“NGÀY HỘI VĂN HÓA – THỂ THAO TRUYỀN THỐNG KHỐI TRƯỜNG HỌC” – CƠ HỘI GIAO LƯU VÀ KHẲNG ĐỊNH CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT CHUYÊN SƠN LA

Thứ năm - 14/12/2017 07:29

Đơn vị đăng cai tổ chức năm nay là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh. Hưởng ứng tinh thần ngày hội,  Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La đã tham gia tất cả các nội dung với sự góp mặt của hơn 70 đoàn viên, thanh niên. Trải qua những hoạt động sôi nổi, phần thi căng thẳng trong ngày hội. Kết quả, Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La đạt 5 giải Nhất ở các  nội dung: Bánh xe khổng lồ, Đua thuyền trên cạn, Cầu lông nội dung đôi nam – nữ, Cầu lông nội dung đôi nữ, Cầu lông nội dung đôi  nam; 2 giải Nhì  thuộc  nội dung Bóng chuyền hơi và  Kéo  co; và giải Ba trong nội dung Nhảy bao bố. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THPT Chuyên Sơn La; nhì: Trường PTDT Nội trú tỉnh; ba: Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Sơn La. Những thành tích đáng tự hào trên là minh chứng cho tinh thần rèn luyện thể dục thể thao và đoàn kết, năng động, tự tin trong hoạt động của tuổi trẻ nhà trường, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho BTC ngày hội và các đơn vị trường học tham gia.

®ÈY GËY
Đẩy gậy - Một nội dung thi đấu hấp dẫn tại Ngày hội (Ảnh: TG)
Đây là hoạt động thường kì của Đoàn khối với mục đích duy trì và phát triển phong trào Văn hóa - văn nghệ, Thể dục - thể thao góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.  Nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, thể lực, đoàn kết, học hỏi trau dồi kinh nghiệm trong công tác tổ chức huấn luyện và thi đấu. Đặc biệt với ý nghĩa thiết thực  nhằm giúp đoàn viên là cán bộ, học sinh, sinh viên Khối trường học nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó góp phần tăng cường sự đoàn kết, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ trong thời kỳ đổi mới. Tạo không khí thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân 22/12, đồng thời tạo điểm nhấn trong các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Bình - Tổ Ngữ văn