HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THPT CHUYÊN

Chủ nhật - 02/10/2016 02:39
1. Ngày thành lập:
            - Đại hội lần thứ I: ngày 14/3/2013.
            - Đại hội lần thứ II - ngày 26/3/2016.
2. Vị trí
Hội Khuyến học trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La là tổ chức tự nguyện của cán bộ, viên chức, học sinh trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của Nhà trường, tích cực tham gia xã hội hoá giáo dục nhằm khuyến học, khuyến tài đối với hội viên và góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Sơn La và cho đất nước.
Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài sản và tài chính riêng, có tài khoản tại Ngân hàng Nhà nước. Văn phòng của Hội có trụ sở tại trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La.
Tài khoản: HKH TRUONG CHUYEN SON LA, số TK: 102010002093161, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Sơn La
3. Mục tiêu hoạt động
a) Khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, nghề nghiệp, góp sức phấn đấu cho sự công bằng xã hội về quyền lợi học tập, đặc biệt chú ý những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh khuyết tật, học sinh có năng khiếu.
b) Cổ vũ xã hội trân trọng vai trò và chăm sóc người thầy trong sự nghiệp giáo dục; khuyến khích người thầy phấn đấu, rèn luyện để không ngừng nâng cao trình độ nghề nghiệp và đạo đức; kiến nghị với Nhà nước về việc ban hành chính sách và chế độ đãi ngộ đối với người thầy.
c) Làm tư vấn về giáo dục trên cơ sở tập hợp ý kiến của giáo viên, học sinh, phụ huynh và những người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục; kiến nghị với Nhà nước, với tỉnh về các chủ trương, chính sách, biện pháp nhằm phát triển giáo dục của tỉnh nhà.
4. Nguyên tắc tổ chức và hoạt động
a) Tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước; dưới sự hướng dẫn của Hội Khuyến học tỉnh. Hợp tác với lãnh đạo nhà trường và hoạt động của các tổ chức, đoàn thể trong trường.
b) Phát huy quyền chủ động, sáng tạo của hội viên; liên kết với các tổ chức kinh tế, khoa học, văn hoá, xã hội, các đoàn thể nhân dân và Hội quần chúng khác trong hoạt động khuyến học và vận động học sinh, nhân dân tham gia các hoạt động xã hội hoá giáo dục.
c) Tranh thủ sự ủng hộ và giúp đỡ về tinh thần, vật chất của các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh, ngoài nước vì sự nghiệp khuyến học theo đúng qui định của Nhà nước.
5. Ban Chấp hành Hội Khuyến học trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2016 - 2021
bchhkh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay6,816
  • Tháng hiện tại185,220
  • Tổng lượt truy cập9,023,945
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây