Kế hoạch công tác Khuyến học năm học 2017 - 2018

Thứ bảy - 26/08/2017 01:48
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học trường lần thứ II - nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hướng dẫn số 71/HD-HKH ngày 10/7/2017 của Hội Khuyến học tỉnh Sơn La về hoạt động “Tháng 9 Khuyến học” năm 2017, ngày 15/8/2017, Ban Chấp hành Hội Khuyến học Trường THPT Chuyên đã ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động Khuyến học năm học 2017 - 2018.

1. Mục đích

- Tổ chức hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996), 16 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Sơn La (23/10/2001) và kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Khuyến học Trường THPT Chuyên (15/10/2012) và các đợt thi đua trong năm học.

- Đẩy mạnh tuyên truyền trong toàn thể hội viên và nhân dân về ý nghĩa và tác dụng của khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của Nhà trường và góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh phát triển toàn diện, bền vững.

- Tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, hội viên đoàn kết, tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập, lao động, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của Nhà trường.

2. Yêu cầu

- Tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; tạo điều kiện tốt nhất thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài năm học 2017 - 2018.

II. NỘI DUNG

1. Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu đưa nội dung khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập vào Nghị quyết chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Đảng ủy trường, Kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường.

2. Vận động học sinh lớp 10 tự nguyện gia nhập Hội Khuyến học, phấn đấu 100% học sinh đang học tập tại trường đều trở thành hội viên của Hội; xây dựng, ban hành quyết định công nhận và hướng dẫn các chi hội hoạt động khuyến học năm học 2017 - 2018.

3. Hỗ trợ nhà trường, kết hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức tốt Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018; tổ chức tốt các hoạt động tập thể trong ngày khai giảng và thực hiện hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, các cuộc thi được nhà trường tổ chức. Thực hiện tốt Kế hoạch tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng về chủ đề Khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tỉnh Sơn La lần thứ II năm 2017.

4. Vận động cán bộ, hội viên, phụ huynh học sinh tích cực hưởng ứng phong trào khuyến học, phấn đấu đảm bảo đầy đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và các điều kiện tốt nhất cho con em là học sinh đang học tập tại trường.

5. Vận động hội viên ủng hộ Quỹ Khuyến học trường năm học 2017 - 2018, đạt chỉ tiêu số dư Quỹ đạt bình quân 100.000đ/1 hội viên.

6. Vận động cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ, ủng hộ, tặng quà, hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động khuyến học, xây dựng xã hội học tập.
7. Thực hiện mục tiêu đảm bảo 100% gia đình cán bộ, viên chức đang công tác tại trường đạt tiêu chí “Gia đình học tập”, nhà trường đạt các tiêu chí “Đơn vị học tập” năm 2017.

8. Tổ chức trao thưởng cho các học sinh đạt giải và có thành tích cao tại các kỳ thi do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức năm học 2017 - 2018.

9. Phát động phong trào thi đua học tốt, giành nhiều kết quả tốt trong học tập của hội viên là học sinh. Kết hợp tổ chức tốt “Tuần lễ học tập suốt đời” tại trường. Thực hiện trao quà khuyến học dịp Tháng 9 Khuyến học và duy trì mỗi tháng 01 lần trong năm học nhằm tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện ý thức cố gắng và thúc đẩy phong trào học tập khối học sinh.

10. Lập danh sách hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên khuyết tật nhằm tạo cơ sở thực hiện chế độ, kịp thời động viên, hỗ trợ; chủ động thực hiện việc bình xét, đề nghị khen thưởng hội viên năm 2017, từng học kỳ của năm học 2017 - 2018.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Chấp hành Hội và Chi hội trưởng các chi hội trực thuộc tuyên truyền đến toàn thể cán bộ hội viên thực hiện tốt các nội dung nêu trên, vận động tất cả Hội viên tham gia tích cực vào phong trào; đồng thời tổng hợp, ghi nhận, đề nghị khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động khuyến học tại trường.

2. Ban Chấp hành Hội Khuyến học kết hợp với Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường vận động các cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

3. Các chi hội thu thập số liệu, tổng hợp báo cáo về các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, đề nghị tuyên dương, khen thưởng kịp thời về Thường trực Hội khuyến học trường./.

Nguồn tin: BTV Hội Khuyến học trường