Kế hoạch công tác khuyến học năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 16/09/2019 21:56
 Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội khuyến học Trường THPT Chuyên Sơn La lần thứ II, Hướng dẫn công tác khuyến học năm 2019 của BTV Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, Ban Chấp hành Hội Khuyến học Trường THPT Chuyên xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động khuyến học năm học 2019 - 2020, nội dung như sau:
1. Mục đích
- Đẩy mạnh tuyên truyền trong toàn thể hội viên và nhân dân về ý nghĩa và tác dụng của khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của Nhà trường và góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh phát triển toàn diện, bền vững.
- Tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, hội viên đoàn kết, tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập, lao động, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của Nhà trường.
2. Yêu cầu
- Tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài năm học 2019 - 2020.
II. NỘI DUNG
1. Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu đưa nội dung khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập vào Nghị quyết chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Đảng ủy trường, Kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường.
2. Vận động học sinh lớp 10 tự nguyện gia nhập Hội Khuyến học, phấn đấu 100% học sinh đang học tập tại trường đều trở thành hội viên của Hội; xây dựng, ban hành quyết định công nhận và hướng dẫn các chi hội hoạt động khuyến học năm học 2019 - 2020.
3. Hỗ trợ nhà trường, kết hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức tốt Tuần lễ học tập suốt đời, phát động phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường trong nhà trường và phong trào học tập của người lớn tuổi.
 4. Vận động cán bộ, hội viên, phụ huynh học sinh tích cực hưởng ứng phong trào khuyến học; phát động phong trào thi đua học tốt, giành nhiều kết quả tốt trong học tập của hội viên là học sinh.
5. Vận động hội viên là cán bộ, viên chức tự nguyện ủng hộ Quỹ Khuyến học của Chi hội Cán bộ viên chức năm học 2019 - 2020 (không vận động ủng hộ quỹ đối với hội viên là học sinh). Thực hiện mục tiêu đảm bảo 100% gia đình cán bộ, viên chức đang công tác tại trường đạt tiêu chí “Gia đình học tập”, nhà trường đạt các tiêu chí “Đơn vị học tập” năm 2019.
6. Lập danh sách hội viên có hoàn cảnh khó khăn để chủ động vận động cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ học phí, bảo hiểm y tế, xuất ăn và hỗ trợ một số chi phí học tập khác. Tổ chức để các nhà tài trợ trao quà khuyến học mỗi học kỳ 01 lần nhằm tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện ý thức cố gắng và thúc đẩy phong trào học tập khối học sinh.
7. Tổ chức trao thưởng cho các học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, thi KHKT; chủ động thực hiện việc bình xét, đề nghị khen thưởng hội viên năm 2019. Tiếp tục duy trì việc tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng năm học 2019 - 2020 vào tháng 5/2020.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Ban Chấp hành Hội và Chi hội trưởng các chi hội trực thuộc tuyên truyền đến toàn thể cán bộ hội viên thực hiện tốt các nội dung nêu trên, vận động tất cả Hội viên tham gia tích cực vào phong trào; đồng thời tổng hợp, ghi nhận, đề nghị khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động khuyến học tại trường.
2. Ban Chấp hành Hội Khuyến học kết hợp với Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường vận động các cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
3. Các chi hội thu thập số liệu, tổng hợp báo cáo về các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, đề nghị tuyên dương, khen thưởng kịp thời về Ban Thường vụ Hội khuyến học trường./.

Tác giả bài viết: Chuyên mục PBGDPL tổng hợp

Nguồn tin: BTV Hội Khuyến học