Lễ Tuyên dương, khen thưởng khuyến học, khuyến tài - Hoạt động thiết thực động viên tinh thần hiếu học

Thứ bảy - 19/05/2018 09:21
Đến dự Lễ Tuyên dương, khen thưởng có Nhà giáo ưu tú Trần La Giang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học trường; đại diện Hội Khuyến học Thành phố Sơn La, Hội Khuyến học trường Cao đẳng Sơn La, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Chuyên, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các hội viên là cán bộ, viên chức, học sinh thuộc Hội khuyến học trường.
Về phía các đơn vị tài trợ, có bà Cầm Thị Phương Vân - Phó Giám đốc Ngân hàng An Bình (Chi nhánh Sơn La); ông Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Sơn La; ông Nguyễn Tiến Ân - Giám đốc Công ty CPTM và DL Ân Vân; ông Nguyễn Nam Thành - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Nam Thành; bà Nguyễn Thị Hồng Chuyên - Phòng khám Răng - Hàm - Mặt Hồng Chuyên là đại diện một số ngân hàng, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Sơn La đến dự.
Tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng, NGƯT Trần La Giang đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học trường năm học 2017 - 2018. Báo cáo nêu rõ: Trong năm học, cán bộ, hội viên Hội Khuyến học trường đã có nhiều cố gắng thực hiện và đổi mới các hoạt động theo hướng tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài thiết thực, hiệu quả. Các hoạt động của Hội đã góp phần đẩy mạnh tuyên truyền trong toàn thể hội viên về ý nghĩa và tác dụng của khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, hội viên đoàn kết, tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập, giảng dạy, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của Nhà trường. Toàn thể hội viên đã tích cực tham gia đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ dạy tốt, học tốt; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; giữ vững tiêu chí trường chuẩn quốc gia và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học của nhà trường.
0001 Trao KH2
NGƯT Trần La Giang - Chủ tịch Hội Khuyến học trường và bà Cầm Thị Phương Vân - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (Chi nhánh Sơn La) chuyển tặng Giấy khen của Hội khuyến học tỉnh, quà của nhà tài trợ cho học sinh đạt giải và chúc mừng phụ huynh có học sinh đạt giải tại kỳ thi HSG quốc gia năm 2018
Về kết quả chất lượng giáo dục năm học 2017 - 2018

Có 952 học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt (94,5%); 54 học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá (5,4%); 377 học sinh xếp loại học lực Giỏi (37,5%), 617 học sinh xếp loại học lực Khá (61,3%); 377 hội viên được nhà trường công nhận và tặng danh hiệu Học sinh Giỏi (37,5%), 617 hội viên được tặng danh hiệu Học sinh Tiên tiến (61,3%).
Kết quả tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp
- Tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, đội tuyển của trường có 134 học sinh dự thi, có 118 đạt giải trên tổng số 320 giải toàn tỉnh, với 12 giải nhất, 40 giải Nhì, 36 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Đây là thành tích với số lượng và chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay của nhà trường tại kỳ thi HSG cấp tỉnh; đồng thời tạo sự cách biệt lớn với các trường khác trong tỉnh, khẳng định vị thế dẫn đầu của nhà trường trong khối các trường THPT của tỉnh.
- Thi KHKT dành cho HS trung học đạt 01 giải Nhì cấp tỉnh.
- Thi HSG khối các trường chuyên khu vực Duyên hải và ĐBBB: Có 11 học sinh dự thi, đạt 10 giải, trong đó có 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
- Thi học sinh giỏi cấp QG: Đạt 10 giải, gồm 1 Nhì (Văn); 5 Ba (Văn 3; Sử 2); 4 KK (Toán, Hóa, Văn, T.Anh).
Kết quả tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, khu vực và kỳ thi HSG quốc gia năm nay có được nhờ quá trình nỗ lực đổi mới và cố gắng của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường; đồng thời cũng thể hiện bước tiến mới trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi.
0001 Trao KH HSG t
NGƯT Trần La Giang và Bà Nguyễn Thị Hồng Chuyên trao Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh, quà khuyến học của các nhà tài trợ cho học sinh đạt giải và chúc mừng phụ huynh có học sinh đạt giải tại kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2017 - 2018
Về xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên

Nhà trường hiện có 96 cán bộ, viên chức; trong đó có 83 cán bộ quản lý, giáo viên. Có 36 giáo viên có trình độ thạc sĩ (trên chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng); 10 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; 04 giáo viên hoàn thành chương trình học nâng cao trình độ (thạc sĩ); 28 giáo viên được xếp loại xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp. Kết quả đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học, có 99% cán bộ, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 21 viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Về công tác hỗ trợ, khuyến khích học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi
Đây là nhiệm vụ đặc thù của Hội, rất được chú ý quan tâm. Trong năm học, Ban Chấp hành Hội đã họp, xét và quyết định:
- Khen thưởng 37 hội viên là học sinh đạt giải tại Trại hè Hùng Vương, số tiền là 10.800.000 đồng;
- Hỗ trợ, động viên 52 hội viên dự thi HSG quốc gia, số tiền là 2.600.000 đồng;
- Khen thưởng hội viên là học sinh đạt giải tại Cuộc thi KHKT dành cho HS trung học cấp tỉnh và hỗ trợ 01 dự án thi KHKT quốc gia, số tiền là 1.580.000 đồng;
- Khen thưởng 138 lượt hội viên là học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh, khu vực duyên hải và ĐBBB, HSG quốc gia, số tiền là 10.740.000 đồng;
- Vận động cán bộ, hội viên là giáo viên hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học giỏi. Trong năm học, có 17 lượt cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường hỗ trợ với 22 lượt học sinh nhận hỗ trợ, tổng số tiền là 13.600.000 đồng..
Tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng, đại diện Ngân hàng TMCP An Bình - Chi nhánh Sơn La, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Sơn La, Công ty CP Thương mại và Du lịch Ân Vân; Công ty CP Đầu tư Xây dựng Nam Thành; Phòng khám Răng - Hàm - Mặt Hồng Chuyên đã trao các phần quà khuyến học, khuyến tài cho hội viên là học sinh đạt giải thi KHKT, thi HSG cấp tỉnh, thi HSG khu vực khối các trường chuyên Duyên hải và ĐBBB, thi HSG quốc gia năm học 2017 - 2018 và xây dựng Quỹ khuyến học của trường với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Bác Ngô Minh Tâm - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Quyết Thắng - TP. Sơn La (là một phụ huynh HS lớp 11 Văn) ủng hộ 5 triệu đồng cho hoạt động bồi dưỡng đội tuyển HSG. Đó là những món quà thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Sơn La cho hội viên có năng khiếu, đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và hội viên là học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tình nghĩa đã đem lại không khí phấn khởi trong cán bộ, hội viên, thúc đẩy hoạt động khuyến học, khuyến tài của nhà trường; động viên các em học sinh tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, xây dựng và phát triển nhà trường, góp phần xây dựng quê hương Sơn La.
Việc tổ chức Lễ Tuyên dương khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học trường THPT Chuyên Sơn La là một hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, đơn vị”, thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập trong nhà trường; ghi nhận nỗ lực và thành tích của học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến học trong nhà trường, khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập của hội viên là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập; tổ chức hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời kỷ niệm 23 năm thành lập Trường THPT Chuyên.

Nguồn tin: BTV Hội Khuyến học trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay8,451
  • Tháng hiện tại196,928
  • Tổng lượt truy cập9,035,653
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây