Ngày hội khuyến học Trường THPT Chuyên Sơn La năm 2017

Thứ bảy - 08/04/2017 18:31
     Đến dự Ngày hội khuyến học, có Nhà giáo ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, đại diện Hội Khuyến học Thành phố Sơn La, Hội Khuyến học trường PTDT Nội trú tỉnh, Hội Khuyến học trường THPT Chiềng Sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các hội viên là cán bộ, viên chức, học sinh thuộc Hội khuyến học trường và đại diện một số ngân hàng, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Sơn La.
     Ngày hội Khuyến học diễn ra với các hoạt động chủ yếu: Tổ chức báo cáo kết quả phong trào “Nuôi lợn khuyến học”; bán sản phẩm lao động khuyến học (bán đấu giá một số sản phẩm tiêu biểu và bán tại gian hàng theo khối lớp); khen thưởng cho hội viên đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và giải Nhất kỳ thi HSG cấp tỉnh; các nhà tài trợ trao quà khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao quà theo địa chỉ.
     Trong năm học, Ban Chấp hành Hội Khuyến học trường đã phát động phong trào Nuôi lợn khuyến học và Lao động tạo quỹ khuyến học. Tại Ngày hội, các chi hội đã tiến hành “mổ” lợn. Số tiền hội viên tự nguyện tiết kiệm nuôi lợn khuyến học là 7.599.000 đồng, trong đó, chi hội 11 Toán 1 nuôi được “to” nhất, với số tiền 1.150.000 đồng. Một số sản phẩm bán đấu giá tại Ngày hội cũng nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh, giáo viên và học sinh mua. Số tiền các chi hội bán được tại ngày hội là gần 9.700.000 đồng. Toàn bộ số tiền nuôi lợn và bán sản phẩm sẽ được các chi hội dùng để động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi hoặc động viên hội viên có thành tích xuất sắc.1 Ảnh 1
NGƯT Trần Luyến - Phó Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La trao Giấy khen
của HKH tỉnh cho các hội viên đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia và thi KHKT cấp quốc gia năm 2017
     Trong chương trình ngày hội, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Sơn La, Ngân hàng TMCP An Bình – Chi nhánh Sơn La, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Sơn La đã trao 30 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trị giá 15.000.000 đồng; Công ty cổ phần TM&DL Ân Vân ủng hộ Quỹ Khuyến học trường 5.000.000 đồng (các ngân hàng và doanh nghiệp trên cũng là những đơn vị đã có nhiều tài trợ, trao quà khuyến học cho học sinh của nhà trường trong Ngày hội khuyến học năm 2016); Bác Đỗ Xuân Trụ - phụ huynh một học sinh lớp 10 Toán đã ủng hộ Quỹ Khuyến học trường 2.500.000 đồng.
     KH2
Đại diện các đơn vị: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (CN Sơn La), Ngân hàng TMCP An Bình (CN Sơn La),
Công ty Bảo hiểm bảo Việt Sơn La trao quà khuyến học cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn 
    Phát biểu tại Ngày hội khuyến học, Nhà giáo ưu tú Trần Luyến – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh ghi nhận sự cố gắng trong tổ chức các hoạt động khuyến học của Hội Khuyến học trường và phân tích một số nội dung, nhiệm vụ của công tác khuyến học hiện nay. Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh đã tặng Giấy khen và thưởng các học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi, thi KHKT cấp quốc gia năm 2017.
     Hoạt động của Ngày hội khuyến học trường THPT Chuyên Sơn La là một nội dung thiết thực nhằm tiếp tục triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, đơn vị”, thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập trong nhà trường; khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập của hội viên là học sinh; vận động xây dựng Quỹ khuyến học - khuyến tài của các chi hội; sử dụng Quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng và thiết thực, góp phần xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.

Nguồn tin: BTV Hội Khuyến học trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay6,510
  • Tháng hiện tại184,914
  • Tổng lượt truy cập9,023,639
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây