Kế hoạch thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg về xây dựng xã hội học tập

Thứ hai - 09/01/2017 08:17
Ngày 05/01/2017, Ban Thường vụ Hội Khuyến học trường ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020" tại Trường THPT Chuyên Sơn La năm 2017. BTV Hội giới thiệu nội dung kế hoạch này.

I. MC TIÊU

1. Phát huy kết quả đạt được năm 2016, tiếp tục triển khai xây dựng mô hình "Gia đình hc tp" đến toàn thể hội viên là cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường và xây dựng nhà trường thành "Đơn v hc tp".

2. Nâng cao nhn thc của cán bộ, hội viên Hội khuyến học trường v xã hội học tập và có hiểu biết, tích cực tuyên truyền về các mô hình hc tp sut đời trong gia đình, dòng h và cng đồng; phấn đấu đến hết năm 2017 có 100% gia đình có đủ tiêu chí công nhn danh hiu "Gia đình hc tp"; nhà trường đạt các tiêu chí "Đơn vị hc tp".

II. NHIM V VÀ GII PHÁP

1. Đẩy mnh công tác tuyên truyn v XHHT, mô hình hc tp sut đời trong gia đình, dòng h và cng đồng.

- Phổ biến, quán trit Quyết định s 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 ca Th tướng Chính ph v phê duyt Đề án: "Xây dng XHHT giai đon 2012 - 2020", Quyết định 281/QĐ-TTg v "phê duyt Đề án đẩy mnh phong trào hc tp sut đời trong gia đình, dòng h, cng đồng đến năm 2020", Kế hoch ca UBND tnh và Hội Khuyến học tỉnh v thc hin Đề án theo Quyết định 281/QĐ-TTg ca Th tướng Chính ph và mt s các văn bn khác ca ngành giáo dục theo tinh thn đổi mi căn bn và toàn din giáo dc và đào to.

- T chc tuyên truyền v mô hình "Gia đình hc tp", "Dòng h hc tp", "Cng đồng hc tp" và "Đơn v hc tp" trong giờ sinh hoạt đầu tuần, buổi họp đơn vị và trang tin điện tử của trường. Sưu tầm và biên tập, viết bài hướng dn, tuyên truyn về tấm gương cá nhân, gia đình hội viên tích cực trong xây dựng "Gia đình hc tp" và thực hiện nhiệm vụ xây dựng "Đơn v hc tp": Mỗi quý 01 bài. Đổi mới hình thức, trình bày nội dung thông tin khuyến học trên trang tin điện tử của trường kịp thời, nội dung phong phú, đa dạng, có hình ảnh minh họa. Xây dựng các pano tuyên truyền sinh động trên trang tin điện tử về nội dung khuyến học.

- T chc tuyên truyn v mô hình hc tp sut đời trong gia đình đến hội viên là học sinh, cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh thông qua tổ chức các hoạt động tại Ngày hội khuyến học năm 2017 và các cuộc họp cha mẹ học sinh do các lớp, nhà trường tổ chức.

2. Xây dng mô hình "Gia đình hc tp" và xây dựng nhà trường thành "Đơn v hc tp"

- T chc đăng ký xây dựng "Gia đình hc tp" đến toàn thể hội viên là cán bộ, viên chức, người lao động trong trường: hoàn thành trong tháng 01/2017.

- T chc giám sát vic trin khai xây dựng mô hình "Gia đình hc tp" và tợ giám sát nhà trường thực hiện tiêu chí "Đơn v hc tp" trong quý III năm 2017.

- T chc tng kết và hoàn thin các mô hình "Gia đình hc tp" và "Đơn v hc tp". Thi gian hoàn thành trong tháng 11/2017.

3. Tăng cường các hot động phi hp, liên kết gia Hi Khuyến hc trường vi các tổ chức, đoàn thể trong trường xây dng mô hình "Gia đình hc tp" và xây dựng nhà trường thành "Đơn v hc tp"

Kết hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Công đoàn Trường THPT Chuyên tổ chức các hoạt động khuyến học và tuyên truyn đẩy mnh phong trào hc tp sut đời trong gia đình, dòng h, cng đồng và đơn v. Thực hiện đánh giá kết qu s phi hp gia Hi Khuyến hc vi các t chc v phong trào hc tp sut đời trong gia đình, dòng h, cng đồng và đơn v, xác định nhng khó khăn bt cp và tìm các gii pháp, yêu cu, ni dung hot động liên kết phi hp trong nhng năm tiếp theo.

4. Thực hiện đánh giá kết quả phong trào xây dng mô hình "Gia đình hc tp" và xây dựng nhà trường thành "Đơn v hc tp" và thực hiện hc tp sut đời trong hội viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường

- Tiến hành đánh giá, biu dương các "Gia đình hc tp" tiêu biểu năm 2017 và cá nhân tích cực trong xây dựng nhà trường thành "Đơn v hc tp".

- Tiến hành tng kết, đánh giá kết quả vic thực hiện kế hoạch và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2018.

Trên đây là Kế hoạch Trin khai thc hin Đề án "Đẩy mnh phong trào hc tp sut đời trong gia đình, dòng h và cng đồng đến năm 2020" ti Trường THPT Chuyên Sơn La năm 2017. Đề nghị BCH các chi hội và các đồng chí ủy viên BCH Hội Khuyến học trường quan tâm triển khai thực hiện kịp thời./.

Nguồn tin: BTV Hội Khuyến học