ẤN TƯỢNG ĐẸP VỚI HÀNH TRÌNH “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA” NĂM THỨ 18

Thứ hai - 01/01/2018 04:34
Bình tĩnh, tự tin và quyết đoán, cô học trò nhỏ đến từ Trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La đã hoàn thành chặng đường leo tới đỉnh vinh quang trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia - Cuộc thi tuần đầy ấn tượng.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1 tháng 2 quý 2 năm thứ 18, cuộc tranh tài của bốn nhà leo núi là học sinh đến từ bốn tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước: Đỗ Anh Tú - Trường THPT Ea H’leo (Đắk Lắk), Trần Gia Bảo - Trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ), Hoàng Đức Thái - Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) và Hoàng Thị Thanh Ngân Trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La.

Đường lên đỉnh Olympia là một chương trình thân thuộc với các thế hệ học sinh Việt Nam được phát sóng trên kênh VTV3 -  Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là một cuộc tranh tài về kiến thức trên tất cả các lĩnh lực với đối tượng tham gia là các em học sinh lớp 10, 11 bậc THPT. Giữa nhiều Bản đăng ký dự thi của các thí sinh từ 63 tỉnh thành trên khắp cả nước, Hoàng Thị Thanh Ngân - học sinh lớp 11 chuyên Toán đã được mời tham gia dự thi. Đây là một niềm vui, niềm tự hào không chỉ đối với Ngân và gia đình, mà còn là niềm vinh dự lớn với ngôi trường mà Thanh Ngân đang theo học: Trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La. Gần 10 năm qua, Trường THPT Chuyên Sơn La mới có học sinh tham gia chương trình này.

Tham gia vào cuộc tranh tài, ngay từ đầu Thanh Ngân đã gây ấn tượng mạnh với sự tự tin, bình tĩnh mà ít người có được khi tham gia vào một cuộc chơi lớn như vậy. Chỉ giành được một nửa số điểm ở vòng thi Khởi động, dù các thí sinh khác có điểm cao hơn nhiều, nhưng Thanh Ngân vẫn giữ vững bản lĩnh và coi đó như bước bản lề để bước vào vòng thi tiếp theo.

Trong phần thi thứ hai, Thanh Ngân đã khiến cả trường quay bất ngờ khi nhanh chóng giành quyền trả lời chướng ngại vật ngay sau câu hỏi thứ nhất bằng vốn kiến thức chắc chắn, sự quyết đoán và tự tin của mình; đáp án hoàn toàn chính xác đã làm thầy cô và bạn bè vỡ òa trong hạnh phúc. Với số điểm có được từ phần thi này, Thanh Ngân đã vươn lên vị trí thứ nhất và tiếp tục hành trình leo núi của mình đầy ấn tượng.

Thanh Ngân1

Kết quả chung cuộc, Thanh Ngân xuất sắc đạt vị trí Á quân với số điểm 180. Dù chưa đạt được kết quả cao nhất nhưng thành tích của Thanh Ngân rất đáng được biểu dương; đó là kết quả của một quá trình học tập rèn luyện tích cực, thường xuyên trên tất cả các môn học, tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội để có được một vốn kiến thức sâu rộng toàn diện đến như vậy. Ngoài ra, sự động viên, ủng hộ tích cực từ thầy cô, gia đình và bạn bè - những người luôn theo sát dõi theo cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng để Thanh Ngân có được kết quả này.

Thanh Ngân2

Ảnh: Thầy cô và bạn bè luôn cổ vũ cho Ngân.

Kết quả cuộc thi chắc chắn càng giúp Thanh Ngân tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, để không chỉ còn là một nhà leo núi thử sức chinh phục đỉnh cao tri thức của Chương trình Đường lên đỉnh Olympia, mà còn để bồi dưỡng và phát triển tài năng của mình cống hiến cho quê hương Sơn La, góp phần tạo nên những trang vàng trong truyền thống xây dựng và phát triển Trường THPT Chuyên Sơn La. Các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La cần tiếp tục thi đua học tập và tích cực tham gia các cuộc thi nhằm thử sức, tranh tài và tạo thành một truyền thống cho nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của THPT Chuyên tỉnh Sơn La trong hệ thống các trường THPT trên cả nước.

Tác giả bài viết: Tổ Vật lí

Nguồn tin: Tổ Vật lí - Trường THPT Chuyên Sơn La