Nỗ lực đổi mới và những bước tiến trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại Trường THPT Chuyên Sơn La

Thứ ba - 17/04/2018 02:43
Đoàn học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La có 134 thí sinh, dự thi ở 9 môn thi. Kết quả tại kỳ thi đem lại niềm vui lớn cho thầy cô và các bạn thí sinh, khi đội tuyển có 118 học sinh đạt giải trên tổng số 320 giải toàn tỉnh (đạt 88, 06% thí sinh của trường dự thi), với 12 giải nhất, 40 giải Nhì, 36 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.
Tiếp sau bước tiến ở Trại hè Hùng Vương năm 2017 (thi HSG khối các trường chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc) và kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2018, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay, đội tuyển của nhà trường giành được số lượng và chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay, đồng thời tạo sự cách biệt lớn với các trường khác trong tỉnh, khẳng định vị thế dẫn đầu và bước tiến mới trong thực hiện nhiệm vụ đặc thù là bồi dưỡng học sinh có năng khiếu của nhà trường. Thành tích đó thể hiện quá trình nỗ lực đổi mới của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi.
Stt Đơn vị Loại giải Tổng số
Nhất Nhì Ba Khuyến khích
1 Trường THPT Chuyên 12 40 36 30 118
2 Các trường THPT khác
(30 trường) và Trường TH,THCS&THPT Chu Văn An
  22 61 119 202
Tổng số 12 62 97 149 320
                                          Bảng 1. Tổng hợp số lượng giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018
Trong quá trình xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường luôn tích cực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ công tác. Nhiều cán bộ, giáo viên yêu nghề, giàu tâm huyết, hăng hái, nhiệt tình, có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và học tập nâng cao trình độ. Các thầy cô giáo đã xác định được vai trò, nhiệm vụ của mình trong các hoạt động của nhà trường, nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công tác.
Đa số các em học sinh có thái độ và hành vi đạo đức tốt; ứng xử phù hợp trong mối quan hệ với thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, với gia đình, bạn bè và quan hệ xã hội; có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập; tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội. Các hoạt động giáo dục, việc tổ chức dạy học, quản lý học sinh được chú trọng trong những năm qua đã đem lại chuyển biến tích cực, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của viên chức, học sinh; tạo được không khí mới trong thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.
Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường quan tâm gây dựng, bồi dưỡng nguồn từ lớp 10, khi học sinh bắt đầu quá trình học tại trường. Ban Giám hiệu, các tổ chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch ôn luyện đội tuyển. Giáo viên và học sinh các đội tuyển đã có nhiều cố gắng trong ôn luyện, đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để nâng cao chất lượng đội tuyển. Trong đội tuyển học sinh giỏi năm nay dự thi ở nhiều môn, đều có sự tham gia của học sinh lớp 10 và có 20 bạn đã giành được giải (trong đó có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba). Đây là kết quả nổi bật, thể hiện sự nỗ lực đổi mới trong công tác quản lý và bồi dưỡng đội tuyển của nhà trường.
0000001
                                 Hình 1. Các trường có số học sinh đoạt nhiều giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018
     Đối với các bạn học sinh, khi được chọn vào danh sách đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi là một vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, khó khăn và đòi hỏi quyết tâm lớn. Được nhà trường, thầy cô, bạn bè động viên, đặc biệt là tiếp nhận cảm hứng từ các thầy cô phụ trách đội tuyển đã tạo nên niềm say mê tìm hiểu kiến thức, rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, sử dụng tri thức trong học tập hôm nay, để có thể tiếp tục làm chủ tri thức, xây dựng cuộc sống sau này.
     Sự nỗ lực và quyết tâm của các bạn học sinh, tâm huyết của các thầy cô giáo phụ trách, bồi dưỡng đội tuyển trong các kỳ thi năm học 2017 - 2018 đã tạo nên thành quả tốt đẹp, tiếp tục góp phần gìn giữ và vun đắp truyền thống xây dựng và phát triển Trường THPT Chuyên Sơn La.
Dưới đây là danh sách các bạn đã đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh.
0001
  

Nguồn tin: Ban Giám Hiệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập89
  • Hôm nay16,327
  • Tháng hiện tại792,106
  • Tổng lượt truy cập11,063,963
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây