Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường tại Trường THPT Chuyên Sơn La

Thứ năm - 20/12/2018 18:57
Sáng ngày 17/12/2018, tại Trường THPT Chuyên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La phối hợp Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho hơn 1000 học sinh trong trường.
Tại Diễn đàn này, các em học sinh trường THPT Chuyên Sơn La được trực tiếp trao đổi, chia sẻ với vị khách mời của chương trình: Cô giáo Nguyễn Lệ Thủy - Chuyên gia kĩ năng sống, Trung tâm đào tạo kĩ năng TW Đoàn về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, quan niệm về tình bạn đẹp trong học sinh; quan điểm về bạo lực học đường, thực trạng bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay, nguyên nhân và việc xử lí, giải pháp hạn chế tình trạng bạo lực học đường.
anh 3
Chuyên gia kĩ năng sống Nguyễn Lệ Thủy chia sẻ với các em học sinh
Diễn đàn còn chuyển tải những thông điệp có ý nghĩa về phòng, chống bạo lực học đường bằng tiểu phẩm về bạo lực học đường, các tranh vẽ do chính các em học sinh của trường dàn dựng, thể hiện.
Diễn đàn đã đem đến nhận thức về tầm quan trọng của trách nhiệm giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, giáo dục học sinh; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bạo lực học đường. Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về công tác phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh.
Diễn đàn đã tạo môi trường để các em học sinh, đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em về xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường, góp phần tạo môi trường học tập thân thiện tại trường THPT Chuyên Sơn La.
Dưới đây là một số hình ảnh về diễn đàn:

Các em học sinh tham gia tiểu phẩm về bạo lực học đường
anh 1
anh 2

Học sinh trường THPT Chuyên Sơn La tham gia vẽ tranh cổ động chống bạo lực học đường
anh 4

Tác giả bài viết: Lê Thảo - Tổ Ngữ văn