HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN SƠN LA VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC, PHÁP LUẬT

Thứ ba - 26/12/2017 09:18
Tất cả trong mỗi chúng ta không nên có suy nghĩ tự chia ra hai thế giới “Chúng ta và họ”. Trong thế giới đó, “Im lặng đồng nghĩa với cái chết”. Hãy sát cánh bên nhau, bàn tay ấm nóng là tình thương, chúng ta hãy đẩy lùi những tệ nạn ma tuý, mại dâm là những con đường dẫn đến căn bệnh thế kỷ hãy nắm tay, chung sức tiêu diệt căn bệnh quái ác, khủng khiếp này để loài người không phải sống trong nước mắt.
Đó là thông điệp giản dị mà ý nghĩa của tiểu phẩm “Không còn ngày mai” do bạn Lừ Ngọc Huyền và Nguyễn Quỳnh Trang – học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La  xây dựng kịch bản. Tiểu phẩm đã được đánh giá cao tại hội thi “Học sinh, sinh viên tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng chống HIV/ AIDS” năm 2017 do Trường Cao đẳng Y Tế Sơn La tổ chức vào ngày 23.12.2017.
AAAAÂ
Hội thi được tổ chức với mục đích thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức, kiến thức và từng bước thay đổi thái độ, hành vi, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên của các trường chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố Sơn La trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS, góp phần ngăn chặn, giảm thiểu lây nhiễm HIV/AIDS; Tạo nhiều cách tiếp cận kiến thức về HIV/AIDS cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS.

Hội thi là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động  phòng, chống HIV/AIDS.
Trải qua ba phần thi căng thẳng, hấp dẫn, đội thi đến từ trường THPT Chuyên Sơn La đã xuất sắc giành giải Nhì, đặc biệt gây được ấn tượng tốt đẹp với Ban Giám khảo, Ban Tổ chức bởi sự nhanh nhẹn, khả năng sáng tạo trong ứng phó giải quyết tình huống khi là đội thi duy nhất của khối học sinh. Thành tích này, thêm một lần nữa khẳng định sức trẻ, tài năng của tuổi trẻ nhà trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật nhằm đem đến một môi trường sinh hoạt lành mạnh, văn minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Bình - Tổ Ngữ văn