Kế hoạch tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi Hồng cấp trường

Thứ ba - 13/09/2016 22:28
Thực hiện Kế hoạch năm học 2016 – 2017 của trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La. Trường THPT Chuyên xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp trường năm học 2016 - 2017 như sau:
Kế hoạch tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi Hồng cấp trường
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT CHUYÊN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 23/KH-THPTC   Sơn La, ngày 14 tháng 9 năm 2016

Tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp trường
 năm học 2016 - 2017
Thực hiện Công văn Chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc tổ chức Hội thi Giai điệu tuổng hồng Lần thứ VIII năm 2016;
          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Hưởng ứng tham gia hoạt động văn hóa trọng tâm của tuổi trẻ học đường toàn tỉnh thiết thực thúc đẩy phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường.
          2. Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2016, đặc biệt là Ngày Nhà giáo Việt Nam và thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
          II. NỘI DUNG:
          1. Đối tượng, số lượng tham gia:
          1.1. Đối tượng: Là học sinh trường trung học phổ thông chuyên Sơn La có năng khiếu về hát, múa; xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên, học lực Trung bình trở lên trong năm học 2015 – 2016.
          1.2. Số lượng tham gia: Mỗi lớp cử ít nhất 01 học sinh (bắt buộc) tham gia Hội thi cấp trường năm học 2016 – 2017.
          2. Hình thức tổ chức.
          - Mỗi thí sinh tham gia Hội thi trình diễn 01 tiết mục: múa, hát, đánh đàn, thổi sáo.
          - Các tiết mục tập trung vào chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quê hương, đất nước con người Việt Nam; Thầy cô, mái trường, Bạn bè.
          - Lưu ý :
          + Các tiết mục dự thi bằng tiếng Anh phải có bản dịch sang tiếng Việt gửi Ban tổ chức.
          + Các thí sinh tham dự Hội thi tự chuẩn bị nhạc beat cho tiết mục của mình.
          2. Hồ sơ đăng ký:
          - Học sinh đăng ký tham gia đăng ký với Ban tổ chức qua VP Đoàn trường. Hạn cuối đăng ký trước 11h00 ngày 16  tháng 9 năm 2016. (Thứ 6)
          3. Thời gian, Địa điểm.
          3.1. Thời gian: Từ 14h00 ngày 17 tháng 9 năm 2016. (nếu số lượng đăng ký đông, sẽ tiếp tục tổ chức vào sáng ngày chủ nhật (18 tháng 9 năm 2016)
          3.2. Địa điểm: Phòng Hội đồng trường THPT Chuyên – Tầng 3 nhà A.
          III. KINH PHÍ
          - Các tập thể lớp chọn cử học sinh tham gia cuộc thi cấp trường đề xuất Ban đại diện chi hội phụ huynh lớp hỗ trợ kinh phí.
          - Nhà trường chịu kinh phí tổ chức Hội thi cấp trường.
          1. Thành lập Ban tổ chức
          a) Thành phần:
          - Trưởng ban: Bà Trần La Giang – Hiệu trưởng.
          - Phó trưởng ban:
          + Ông Trần Doãn Quyết – Bí thư Đoàn trường.
          + Bà Nguyễn Thị Hải Thu – Giáo viên Ngữ văn.
          - Thành viên:
          + Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Giáo viên Ngữ văn.
          + Bà Nguyễn Thanh Bình – Giáo viên Ngữ văn.
          + Bà Cầm Thị Hường – GV Sinh học.
          b) Nhiệm vụ:
          - Chủ trì, xây dựng và thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi cấp trường.
          - Điều hành công tác tổ chức; mời ban giám khảo tham gia tuyển chọn những học sinh xuât sắc.
          - Lập dự trù kinh phí tham dự Hội thi
2. Đoàn Thanh niên.
  - Thông báo, tuyên truyền động viên những học sinh có năng khiếu đăng ký tham gia Hội thi.
- Tiếp nhận danh sách đăng ký, tổng hợp. Lên kế hoạch tổ chức để chọn đội tuyển chính thức.
3. Tổ Giáo vụ.
- Liên hệ phương tiện đưa đón học sinh trong quá trình tham gia Hội thi.
          4. Giáo viên chủ nghiệm các lớp: Căn cứ đối tượng tham gia; Ban giám hiệu Nhà trường yêu cầu các đồng chí giáo viên chủ nhiệm động viên khuyến khích học sinh đăng ký tham gia và tổng hợp danh sách học sinh đăng ký gửi về Ban tổ chức qua Văn phòng Đoàn thanh niên để tổng hợp.
          Kết quả tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Sơn La lần thứ VIII năm  2016 là một trong những căn cứ để Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá thi đua, khen thưởng các mặt công tác của Nhà trường. Vì vậy Ban giám hiệu đề nghị các tổ chức đoàn thể; giáo viên chủ nhiệm các lớp thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả cao nhất./.
Nơi nhận:
- Đảng bộ;
- Ban giám hiệu;
- Đoàn trường;
- Thành viên Ban tổ chức;
- GVCN các lớp (thực hiện);
- Website (thông báo)
- Lưu VT.

(Đã ký)

Trần La Giang