KẾ HOẠCH Tổ chức thi thử THPT Quốc gia năm học 2017 – 2018 Lần thứ nhất

Tổ chức thi thử THPT Quốc gia năm học 2017 – 2018
Lần thứ nhất

Căn cứ phương án tổ chức thi THPT QG năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ văn bản hợp nhất số 20/VBHN-BGDĐT, ngày 30 tháng 05 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hợp nhất Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên;
Thực hiện Kế hoạch năm học 2017 – 2018 của Trường THPT Chuyên Sơn La;
Trường THPT Chuyên Sơn La xây dựng Kế hoạch thi thử THPT Quốc Gia năm học 2017 – 2018 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  - Nhằm rèn luyện cho học sinh quen với kì thi THPTQG, kiểm tra kiến thức của học sinh, giúp học sinh có thể định hướng được môn thi, định hướng cho việc chọn trường của học sinh.
  - Kỳ thi thử THPT Quốc gia phải được tổ chức theo đúng Quy chế thi THPT Quốc gia hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
II. NỘI DUNG
1. Thời gian, địa điểm
1.1. Thời gian
Kỳ thi thử THPT Quốc gia do trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức dự kiến tổ chức thành 02 đợt:
a) Đợt 01 trong 02 ngày 17 và 18/03/2018.
Ngày Buổi Bài thi/Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Thời gian
làm bài
Giờ phát đề thi cho thí sinh Giờ bắt đầu
làm bài
Thứ 7
17/03/2018
SÁNG Ngữ văn 120 phút 07 giờ 30 07 giờ 35
Tiếng Anh 60 phút 09 giờ 50 10 giờ 00
CHIỀU Toán 90 phút 14 giờ 20 14 giờ 30
Chủ nhật
18/03/2018
SÁNG Bài thi KHTN Vật lí 50 phút 07 giờ 30 07 giờ 40
Hóa học 50 phút 08 giờ 40 08 giờ 50
Sinh học 50 phút 09 giờ 50 10 giờ 00
CHIỀU Bài thi KHXH Lịch sử 50 phút 14 giờ 00 14 giờ 10
Địa lí 50 phút 15 giờ 10 15 giờ 20
GDCD 50 phút 16 giờ 20 16 giờ 30

b) Đợt 02 dự kiến trong 02 ngày 14 và 15/04/2018.
Lưu ý: Lịch thi được sắp xếp vào hai ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật).
1.2. Địa điểm
  - Trường THPT Chuyên Sơn La (nhà trường có bếp ăn, chỗ nghỉ cho học sinh ở xa đến thi thử).
- Thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ thi 15 phút.
2. Đối tượng dự thi
Học sinh trường THPT Chuyên Sơn La (cả học sinh khối 11 và 10, nếu có nhu cầu); học sinh các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn Tỉnh Sơn La và các thí sinh tự do khác.
3. Bài thi
- Trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức thi thử 5 bài: Ngữ văn, Toán, Tiếng anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. (Tổng cộng có 9 môn thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa và GDCD).
  - Đối với học sinh khối 12 Trường THPT Chuyên Sơn La đăng kí ít nhất 04 bài thi: 3 bài thi bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh) và 1 bài thi tự chọn (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).
  - Các đối tượng còn lại đăng kí số bài/môn thi thử tùy theo nguyện vọng (học sinh có thể chỉ đăng kí thi 01 bài, VD: Toán; hoặc 01 môn, VD: Hoá).
(Chi tiết môn thi, thời gian thi của từng đợt thi Trường THPT Chuyên Sơn La sẽ có thông báo chi tiết trên Website của Trường THPT Chuyên Sơn La tại địa chỉ: http://thptchuyensonla.edu.vn).
4. Đăng kí dự thi và lệ phí thi
4.1. Đăng kí dự thi
          - Đối với học sinh khối 12 Trường THPT Chuyên: Đăng kí theo lớp (theo mẫu 1a). GVCN cho đăng kí theo lớp, thu lệ phí nộp về thủ quỹ nhà trường, bản đăng kí nộp cho Giáo vụ để lập danh sách thi.
          - Đối với các đối tượng khác: Đăng kí nguyện vọng (theo mẫu 1b hoặc 1c) và nộp về Trường THPT Chuyên Sơn La, Km số 8 – Đường Lê Duẩn – Tổ 3 – Phường Chiềng Sinh – TP. Sơn La – Sơn La (qua phòng Giáo vụ - điện thoại: 02123.759.569).
- Hạn cuối cùng đăng kí thi thử lần thứ nhất là 17h00 thứ ba ngày 13 tháng 03 năm 2018.
          4.2. Lệ phí dự thi
          - Bài thi:
          + Ngữ văn, Toán, Tiếng anh: 40.000 đồng/học sinh/bài.
          + KHTN, KHXH : 100.000 đồng/học sinh/bài.
          - Đối với học sinh đăng kí theo môn trong bài thi KHTN hoặc KHXH: 40.000 đồng/học sinh/môn.

5. Công bố kết quả
          - Sau khi kế thúc kì thi Trường THPT Chuyên Sơn La sẽ công bố đáp án chính thức trên trang website: http://thptchuyensonla.edu.vn.
  - Sau khi Hội đồng hoàn thành công tác chấm, trường THPT Chuyên Sơn La sẽ trả lại bài thi (sau khi công bố điểm thi) cho học sinh kiểm tra, đối chiếu, rút kinh nghiệm cho những lần thi sau tại phòng Giáo vụ Trường THPT Chuyên.
- Các thí sinh dự thi có thể xem lại điểm trên trang web: http://thptchuyensonla.edu.vn.
III. KINH PHÍ
- Kinh phí tổ chức các đợt thi thử kì thi THPT Quốc gia được trích từ nguồn lệ phí thi theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.
1. Trường THPT Chuyên Sơn La
- Trường THPT Chuyên chủ trì xây dựng kế hoạch thi thử.
- Thành lập Ban tổ chức, Hội đồng coi thi và các tiểu ban giúp việc để tổ chức kì thi đảm bảo theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Liên hệ với Ban giám hiệu các trường THPT; TTGDTX trên địa bàn Tỉnh tuyên truyền, vận động học sinh tham gia kì thi để trau dồi kiến thức và kiểm chứng quá trình học tập và ôn luyện hướng tới kì thi.
2. Các tổ chuyên môn, nghiệp vụ
- Thông báo và quán triệt nội dung Kế hoạch đến toàn thể cán bộ, giáo viên trong tổ; phân công những giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng tham gia các tiểu ban: ra đề, coi thi, chấm thi theo yêu cầu của Ban tổ chức.
- Chỉ đạo những giáo viên làm công tác chủ nhiệm chủ động thông báo, tuyên truyền và vận động học sinh tham gia các đợt thi thử; Liên hệ phối hợp và vận động Hội phụ huynh học sinh của lớp tạo điều kiện cho con, em mình tham gia các đợt thi thử để nâng cao kĩ năng và kiến thức nhằm hướng đến kế quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc gia chính thức.
- Đối với những bộ môn trong chương trình thi: Tổ trưởng các tổ chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá chất lượng chuyên môn, rút kinh nghiệm sau mỗi đợt thi thử để ngày càng nâng cao chất lượng môn thi.
3. Thông báo, tuyên truyền đến học sinh của các trường THPT trong Tỉnh tham gia các đợt thi thử do trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức.
Nơi nhận:
- Sở GD&ĐT (báo cáo);