Một số quy định cần chú ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thứ bảy - 16/06/2018 19:15
1. Khi vào phòng thi
- Chỉ mang các vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định tại Điều 14 của Quy chế thi. Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
- Xuất trình Thẻ dự thi để cán bộ coi thi (CBCT) đối chiếu, nhận diện.
- Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.
2. Trong phòng thi
- Chú ý hướng dẫn của CBCT khi ghi thông tin trên giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm; đ
iền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu TLTN, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi; gấp giấy thi (môn Ngữ văn) đúng quy định. Hãy bình tĩnh, cẩn thận; không vội vàng; tránh làm sai, hỏng sẽ mất thời gian làm lại từ đầu và ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân.
- Khi ghi các thông tin, làm bài trên giấy thi và ghi thông tin trên Phiếu trả lời trắc nghiệm: Chỉ 
được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm: Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời; trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.
- Ngay sau khi được xem đề thi, phải kiểm tra tình trạng đề thi: Nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ, phải lập tức báo cho CBCT để kịp thời xử lý; nếu không phát hiện hoặc để quá sau khi phát đề 10 phút đối với bài thi Toán, Ngoại ngữ, 05 phút đối với bài thi Ngữ văn và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp mới báo cáo thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.
- Làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo Lịch thi trên cùng một phiếu TLTN. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp mới nộp Phiếu TLTN.
- Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi; thí sinh ghi mã đề thi này trên Phiếu TLTN từ khi nhận đề của môn thi thành phần thứ nhất, theo dõi và đối chiếu khi nhận đề thi môn thành phần tiếp theo; nếu thấy mã đề không đúng với mã đề thi ban đầu phải đề nghị CBCT đổi lại.
- Phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần (trừ đề thi, giấy nháp đối với môn thi Sinh học và Giáo dục công dân của bài thi tổ hợp); không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với các bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.
3. Việc ra ngoài phòng thi
- Trong khoảng thời gian nghỉ chờ và làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được CBCT xem xét cho phép ra ngoài phòng thi; thí sinh phải nộp Phiếu TLTN cho CBCT, chịu sự quản lý và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi. CBCT và cán bộ giám sát sẽ phối hợp chặt chẽ để cho thí sinh có nhu cầu lần lượt ra ngoài phòng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến trật tự phòng thi, trường thi.

Kỳ thi THPT quốc gia đánh dấu sự trưởng thành của bạn, và khi bình tĩnh, cố gắng, trải qua sẽ thấy đây là kỳ thi có ý nghĩa thay đổi thái độ, trách nhiệm của bản thân đối với cuộc sống của chính mình và cộng đồng. Chúc các bạn học sinh khóa học 2015 - 2018 Trường THPT Chuyên mạnh khỏe, tự tin và làm bài thi với kết quả cao nhất.

Nguồn tin: Chuyên mục PBGDPL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập120
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay32,579
  • Tháng hiện tại589,826
  • Tổng lượt truy cập9,748,626
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây