Ngoại khóa trang bị kiến thức PCCC, ATGT và kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra

Thứ hai - 13/05/2019 08:32
Ngày 13/5, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức  buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT và PCCC, kỹ năng thoát hiểm cho các em học sinh.
Trong buổi ngoại khóa, toàn thể các đoàn viên, thanh niên trường THPT Chuyên Sơn La cùng giáo viên của nhà trường đã được tuyên truyền các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, công tác cũng như các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông.
Ngoài ra, các em đã  được các cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Sơn La cung cấp thông tin về các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn toàn quốc và tỉnh Sơn La. Từ đó, tìm hiểu các tình huống khi có cháy xảy ra và hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng chữa cháy.
Tại buổi tuyên truyền các em học sinh trong nhà trường cũng được tham gia trả lời các câu hỏi, trò chơi của các cán bộ tuyên truyền viên, đồng thời được trực tiếp thực hành xử lí một số tình huống cháy nổ và đặt các câu hỏi thắc mắc liên quan đến công tác PCCC, ATGT. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức, ý thức ở các em nhằm đảm bảo ATGT trên địa bàn và có thêm kiến thức, kĩ năng mềm để xử lí tình huống khi có cháy nổ xảy ra.
Sau đây là các hình ảnh được ghi lại trong buổi ngoại khóa (các ảnh do Xuân Mới cung cấp):
img 0385img 0386
img 0389img 0394img 0403