Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2019

Thứ sáu - 17/05/2019 14:46
Ngày 07/5/2019, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La có Công văn số 419/STPPBGDPL về việc hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2019 do Bộ Tư pháp tổ chức.
Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích các tầng lớp nhân dân cùng tìm hiểu và nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật cơ bản, kịp thời cập nhật quy định pháp luật mới; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật; giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đa dạng hóa các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật.
Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi trên phạm vi cả nước, dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp với hình thức người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong một phần thi online là 10 câu hỏi.
Dưới đây, Chuyên mục PBGDPL giới thiệu toàn văn Thể lệ cuộc thi cụ thể, như sau:
I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI 
Người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.
II. NỘI DUNG THI (quy định trong Kế hoạch).
III. HÌNH THỨC THI
1. Cách thức đăng ký dự thi
Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong 01 phần thi online là 10 câu hỏi. Một phần thi online/01 người dự thi kéo dài tối đa 30 phút.
Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên website: www.http://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/exam.aspx. Để được dự thi, thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại website.
- Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải. Người dự thi có thể tham gia thi nhiều lần.
- Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi khi có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.
2. Cách thức thi, cách tính điểm
Mỗi đợt thi có 10 câu hỏi, trong đó có 9 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số người trả lời đúng. Bài thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 10 câu hỏi.
2.1. Câu hỏi trắc nghiệm
Người dự thi trả lời 9 câu hỏi trắc nghiệm (6 câu hỏi trực tiếp; 3 câu hỏi tình huống) về nội dung trong các văn bản pháp luật có liên quan đến chủ đề của Cuộc thi.
2.2. Câu hỏi phân loại
Tại câu số 10 trong bài thi, người dự thi phải dự đoán số người trả lời đúng  các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi.
2.3 Cách tính điểm
Người đạt giải là người trả lời đúng nhiều câu hỏi trắc nghiệm nhất.  
Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm bằng nhau thì người nào trả lời câu số 10 đúng hoặc gần đúng nhất sẽ đạt giải theo thứ tự từ cao đến hết.
Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm bằng nhau, trả lời câu số 10 đúng hoặc gần đúng nhất trùng nhau thì ưu tiên người gửi bài thi sớm hơn. Việc chọn bài thi đạt giải do Ban Tổ chức quyết định. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.
IV. THỜI GIAN THI
1. Đợt 1: Tổ chức trong tháng 5, 6 năm 2019.
2. Đợt 2: Tổ chức trong tháng 6, 7 năm 2019.
3. Đợt 3: Tổ chức trong  tháng 7, 8  năm 2019.
4. Đợt 4: Tổ chức trong tháng 8, 9 năm 2019.
Mỗi đợt thi sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày. Thời gian thi cụ thể (thời gian bắt đầu và kết thúc mỗi đợt thi) sẽ được thông tin trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.
V. GIẢI THƯỞNG
Giải thưởng mỗi đợt thi gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba.
1. Giải Nhất: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải);
2. Giải Nhì: 700.000 đồng/giải (Bảy trăm nghìn đồng/giải);
3. Giải Ba: 500.000 đồng/giải (Năm trăm nghìn đồng/giải). Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận đạt giải.
VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, 58-60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 024.62739468.
Hỗ trợ về kỹ thuật:
+ Điện thoại: 024.62739468.
+ Email: pbgdpl@moj.gov.vn. 
Trên đây là Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2019, Ban Tổ chức có thể điều chỉnh, bổ sung Thể lệ để phù hợp với tình hình thực tế. Mọi thay đổi sẽ được thông báo và cập nhật trên website: http://pbgdpl.moj.gov.vn.
Chuyên mục PBGDPL giới thiệu và mong nhận được sự quan tâm, tham gia các đợt thi, tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2019.
 

Tác giả bài viết: Chuyên mục PBGDPL tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay18,755
  • Tháng hiện tại535,985
  • Tổng lượt truy cập10,807,842
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây