Thông báo phương án tổ chức thi tuyển và danh mục tài liệu ôn tập kỳ thi viên chức năm 2018

Chủ nhật - 08/07/2018 22:07
Nội dung chi tiết như sau:
I. PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC THI TUYỂN
1. Đề thi

a) Đề thi bài thi kiến thức chung
- Nội dung đề thi đánh giá hiểu biết cơ bản của của thí sinh về Luật viên chức và một số quy định về ngành và lĩnh vực giáo dục.
- Hình thức: Đề thi viết; thời gian làm bài: 120 phút.
b) Bài thi ngoại ngữ (Tiếng Anh):
- Nội dung và mức độ đề thi đánh giá năng lực bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
- Hình thức: Đề thi viết; thời gian làm bài: 60 phút.
c) Bài thi Tin học văn phòng:
- Nội dung và mức độ đề thi tương đương chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản gồm 06 mô-đun được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Hình thức: Đề trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 4 phương án lựa chọn; thời gian làm bài: 30 phút.
d) Bài thi lý thuyết chuyên môn, nghiệp vụ:
- Nội dung:
+ Với các môn chuyên: Phạm vi kiến thức ra đề là nội dung chương trình giáo dục phổ thông môn học (chương trình cơ bản và chương trình nâng cao) với các mức độ: 50% phục vụ thi THPT quốc gia, 50% thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia; vận dụng kiến thức, kỹ năng sư phạm để xử lý tình huống, thực hiện nghiệp vụ chuyên môn.
+ Với môn Công nghệ, Giáo dục công dân: Phạm vi kiến thức ra đề là nội dung Chương trình giáo dục phổ thông môn học và vận dụng kiến thức, kỹ năng sư phạm để xử lý tình huống, thực hiện nghiệp vụ chuyên môn.
- Hình thức: Đề thi viết; thời gian làm bài: 180 phút.
2. Tổ chức thi vòng 1
a) Lập danh sách thí sinh: Xếp theo tên, thứ tự A,B,C của tất cả thí sinh đủ điều kiện dự tuyển.
b) Xếp phòng thi: Căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự thi, Hội đồng thi quyết định số lượng thí sinh trong phòng thi đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,0 mét theo hàng ngang (mỗi thí sinh 01 bàn).
Lịch thi, sơ đồ phòng thi, danh sách thí sinh, nội quy kỳ thi được niêm yết tại bảng tin nhà A - Trường THPT Chuyên và tại phòng thi theo quy định.
3. Tổ chức thi thực hành chuyên môn nghiệp vụ
a) Lập phiếu bốc thăm và lựa chọn bài dạy
- Nhà trường xếp Thời khóa biểu ổn định trong các tuần từ 27/8/2018 đến 15/9/2018 và cung cấp lịch báo giảng các tuần trên của tất cả các lớp ở từng môn học có thí sinh thi thực hành chuyên môn, nghiệp vụ. Danh mục các tiết dạy được chia thành 02 loại: Chương trình cơ bản, chương trình chuyên (với môn Công nghệ, Giáo dục công dân chỉ gồm chương trình cơ bản).
- Căn cứ danh mục các tiết dạy đã lập, thí sinh được tự chọn 01 tiết dạy. Trường hợp có từ 02 thí sinh trở lên cùng chọn 01 tiết dạy ở cùng 01 lớp thì tổ chức bốc thăm giữa các thí sinh này để chọn tiết dạy đó; thí sinh không bốc thăm được phải chọn tiết dạy khác.
- Thí sinh tự chọn 01 tiết dạy ở chương trình cơ bản phải bốc thăm tiết dạy ở chương trình chuyên; thí sinh tự chọn 01 tiết ở chương trình chuyên có thể bốc thăm tiết dạy còn lại ở chương trình cơ bản hoặc chương trình chuyên. Trường hợp bốc thăm vào tiết dạy có cùng nội dung đã chọn thì phải bốc thăm lại, đảm bảo 2 tiết dạy có nội dung khác nhau.
b) Tìm hiểu thông tin về học sinh, phương tiện dạy học
Thí sinh chủ động tìm hiểu thông tin về học sinh, thiết bị, phương tiện dạy học trên lớp, làm quen học sinh nhưng không được dạy thử nội dung bài dạy đã chọn hoặc bốc thăm tại lớp đó.
4. Khai mạc kỳ thi, thời gian, địa điểm thi và thông báo các thông tin liên quan đến kỳ thi
a) Khai mạc kỳ thi
- Thời gian: 07 giờ 30, ngày 18/8/2018.
- Địa điểm: Phòng Hội đồng (Phòng 312 nhà A) Trường THPT Chuyên.
- Thành phần: Đại biểu mời, Hội đồng thi, Ban coi thi và thí sinh.
b) Thời gian, địa điểm thi
- Thi vòng 1 (dự kiến): Ngày 18-19/8/2018.
- Thi vòng 2: Từ ngày 27/8/2018 đến ngày 15/9/2018.
- Địa điểm thi: Trường THPT Chuyên.
(Lịch thi cụ thể sẽ thông báo khi triệu tập thí sinh đủ điều kiện dự thi).
c) Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi, kết quả thi và một số thông tin liên quan đến kỳ thi
Các thông báo liên quan đến kỳ thi được thực hiện bằng hình thức niêm yết tại Bảng tin (Nhà A - Trường THPT Chuyên) và đăng trên Trang tin điện tử của nhà trường (tại địa chỉ http://thptchuyensonla.edu.vn), thời gian cụ thể như sau:
- Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi, thông báo triệu tập thí sinh dự thi: Trước 17 giờ 00, ngày 03/8/2018.
- Thông báo kết quả thi vòng 1 và danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 2 (dự kiến): Trước 10 giờ 00, ngày 20/8/2018.
- Thông báo kết quả thi tuyển: Trước 16 giờ 30, ngày 15/9/2018.
- Thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2018: Trước 16 giờ, ngày 25/9/2018.
II. TÀI LIỆU ÔN TẬP
(Có danh mục tài liệu ôn tập kèm theo)
Lưu ý: Hội đồng thi tuyển chỉ thông báo danh mục tài liệu ôn tập; không tổ chức biên soạn hoặc bán tài liệu ôn thi; không chịu trách nhiệm về việc ôn tập hoặc cung cấp tài liệu ôn thi của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.
Trên đây là Thông báo phương án tổ chức thi tuyển và danh mục tài liệu ôn tập kỳ thi tuyển viên chức năm 2018. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, Hội đồng thi tuyển có thể xem xét, điều chỉnh cho phù hợp và thông báo đến các cá nhân, đơn vị có liên quan./.
Dưới đây là danh mục tài liệu ôn tập:

Nguồn tin: HĐ thi tuyển VC năm 2018