Trại hè Hùng Vương năm 2018 - Nỗ lực mới, thành công mới

Thứ ba - 31/07/2018 16:41
Từ ngày 28/7/2018 đến ngày 31/7/2018, Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV - năm 2018 đã diễn ra tại Phú Thọ, do Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đăng cai tổ chức.

Tham gia Trại hè năm nay, có 17 trường thành viên gồm THPT chuyên các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái; Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường quan sát viên là THPT Chuyên Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên), THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (tỉnh Đồng Tháp), THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), THPT Công nghiệp Việt Trì (Phú Thọ), THPT Hòn Gai (Quảng Ninh), THPT chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình). Tổng số có 439 cán bộ, giáo viên và 1087 học sinh của 23 trường tham gia Trại hè.
11 1

Đại diện các đoàn tham gia Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV nhận cờ Lưu niệm của Ban Tổ chức

Trường THPT Chuyên Sơn La có 32 cán bộ, giáo viên và 54 học sinh (mỗi trường thành viên có tối đa 6 học sinh/môn thi theo Điều lệ Trại hè), tham gia đầy đủ các hoạt động của Trại hè Hùng Vương năm 2018, gồm: Thi học sinh giỏi 9 môn văn hóa; các hội thảo về công tác quản lý, công tác phát hiện, bồi dưỡng tài năng; tham gia giao lưu thi đấu thể thao, chơi trò chơi dân gian; giao lưu văn nghệ, rung chuông vàng; trải nghiệm tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và di sản hát Xoan Phú Thọ; nghe chuyên gia nói chuyện về kỹ năng sống.
Đội tuyển thi học sinh giỏi các môn văn hóa của nhà trường đã đoạt được 49 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng (thuộc về các em: Đào Thùy Trang, lớp 11 Toán - môn Sinh học; Nguyễn Ngọc Anh và Bùi Lệ Hằng, lớp10 Sử - môn Lịch sử), 23 huy chương Bạc, 23 huy chương Đồng. Đây là kết quả nổi bật về số lượng và đặc biệt là về chất lượng giải trong các kỳ Trại hè mà Trường THPT Chuyên Sơn La tham gia từ trước đến nay.

Kết quả thi HSG tại Trại hè năm 2017 và năm 2018 của Trường THPT Chuyên Sơn La

Kết quả thi HSG tại Trại hè Hùng Vương năm nay tiếp tục phản ánh quá trình nỗ lực đổi mớicông tác, nâng cao chất lượng giáo dục nói chung của Trường THPT Chuyên Sơn La và đặc biệt là đổi mới công tác tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của đội ngũ giáo viên phụ trách và học sinh các đội tuyển nói riêng. Quá trình ôn luyện miệt mài, các em học sinh đội tuyển vừa được bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng; làm quen với các phương pháp tự học, nghiên cứu; được thầy cô động viên rèn luyện sức khỏe, ý chí quyết tâm. Các thầy cô phụ trách đội tuyển khối lớp 10, 11 đều có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với công việc; gia đình và nhà trường chăm sóc, tạo điều kiện cho học sinh có được tâm lý thoải mái trong suốt quá trình ôn luyện, tham dự Trại hè. Đội tuyển dự thi HSG các môn văn hóa tại Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018 đều thể hiện quyết tâm giành kết quả tốt, phấn đấu đổi màu huy chương so với các kỳ trước. Sự nỗ lực của thầy cô và các bạn phần nào đã được bù đắp bằng kết quả nổi bật tại kỳ thi năm nay.

Tổng hợp kết quả thi HSG các môn văn hóa tại Trại hè hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018 của Trường THPT Chuyên Sơn La

Một số học sinh đoạt Huy chương Vàng tại buổi Lễ Bế mạc Trại hè năm 2018

Tại buổi Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức Trại hè Hùng Vương đã trao huy chương Vàng, Bạc cho các học sinh đạt thành tích cao; đồng thời trao cờ luân lưu cho Trường THPT Chuyên Sơn La - là đơn vị sẽ đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XV - năm 2019.

NGƯT Trần La Giang - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Sơn La (đơn vị đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XV năm 2019) đón nhận cờ luân lưu từ đại diện Ban tổ chức Trại hè Hùng Vương

Các hoạt động thiết thực tại Trại hè Hùng Vương năm 2018 là dịp để cán bộ, giáo viên của trường trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giáo dục, phát triển nhà trường, thảo luận về chuyên môn và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; các học sinh được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và tổ chức các hoạt động bổ ích, thêm hiểu biết về văn hoá xã hội, lịch sử dân tộc thông qua các di tích lịch sử, văn hóa và mảnh đất, con người Phú Thọ. Hoạt động của Trại hè đã thúc đẩy sự hợp tác giữa nhà trường với các trường chuyên trong khu vực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường. Hoạt động tại Trại hè năm nay cũng đem lại những kinh nghiệm để Trường THPT Chuyên Sơn La thực hiện công tác chuẩn bị, đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XV năm 2019./.

Tác giả bài viết: Chuyên mục PBGDPL tổng hợp

Nguồn tin: Ban Giám Hiệu