Tổ Ngoại ngữ

Thứ sáu - 02/09/2016 03:45

TỔ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT CHUYÊN SƠN LA 20 NĂM - PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

 
          Trường THPT chuyên Sơn La là một trong những trường trọng điểm hàng đầu trong toàn tỉnh với bề dày lịch sử gần hai mươi năm. Bước vào năm học thứ 20, bằng những nỗ lực phấn đấu không ngừng, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của một trường chất lượng cao, đào tạo nhân tài cho đất nước, góp phần tạo nên những thành tích vẻ vang cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La.
          Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, tổ tiếng Anh cũng được thành lập. Khi mới thành lập, do tổ chỉ có hai giáo viên nên đã được ghép sinh hoạt với tổ Văn. Trải qua bao thăng trầm, tổ tiếng Anh đã đón thêm nhiều giáo viên là những giáo viên gạo cội đến từ các trường có uy tín trong tỉnh và các sinh viên mới ra trường. Đến năm 2002 tổ Tiếng Anh được tách ra khỏi tổ Văn và chính thức  hoạt động như một đơn vị độc lập dưới sự quản lí của Nhà trường.
          Các giáo viên tổ Tiếng Anh có những đồng chí đã cống hiến nhiều năm ở ngôi trường này và có những đồng chí vào ngành chưa lâu nhưng tất cả đều có chung lòng nhiệt huyết, yêu nghề, yêu người và có sức sáng tạo dồi dào. Tất cả các thế hệ giáo viên trong tổ đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kĩ năng sư phạm, tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để nâng cao hiệu quả giờ dạy và tăng thêm sự lôi cuốn của môn học. Cũng chính từ môi trường này đã có nhiều giáo viên trưởng thành và và thành công ở vị trí công mới như đồng chí Lê Ngọc Oanh, Phạm Thị Thuận....
Tính đến năm học 2014-2015, tổ Tiếng Anh có 1 đồng chí là tiến sỹ tu nghiệp tại Hoa Kỳ, 3 đồng chí thạc sỹ,  8 đồng chí đạt trình độ chuẩn C1 theo khung tham chiếu Châu Âu. 6 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh và nhiều giấy khen, bằng khen các cấp. Trong năm học 2014 - 2015 đội ngũ giáo viên trong tổ đã đáp ứng  đủ tiêu chuẩn xây dựng trường điển hình theo đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020.  
          Về thành tích thi HSG các cấp: từ khi thành lập trường đến nay, tổ Tiếng Anh đã có được 2 giải ba và 6 giải khuyến khích HSG Quốc Gia và nhiều giải nhất, nhì, ba HSG tỉnh. Mặc dù kết quả thi học sinh giỏi Quốc Gia còn khiêm tốn và chặng đường đến với thành tích cao trong các kì thi HSG Quốc Gia còn nhiều chông gai, nhưng các thầy cô trong tổ Tiếng Anh vẫn kiên trì, bền bỉ tìm đường đi cho mình, đồng thời ngày đêm dìu dắt các em học sinh có năng khiếu tiếng Anh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.
          Trong lĩnh vực thi đại học, càng ngày càng có nhiều học sinh tham gia vào các khối thi, ngành thi có môn tiếng Anh. Phần lớn những học sinh này đã đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước, nhiều em trong số đó đang làm việc tại các vị trí quan trong trong các cơ quan nhà nước... nhiều em đang làm việc và học tập tại nước ngoài như Anh, Mỹ, Úc...       
          Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, tổ Tiếng Anh đã xác định rõ phương hướng hoạt động thực hiện nhiệm vụ năm học và mục tiêu phấn đấu. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị - đạo đức tác phong người giáo viên  XHCN, được tổ xác định là quan trọng. Trên cơ sở đó các giáo viên phấn đấu là giáo viên giỏi về chuyên môn, vừng vàng lập trường tư tưởng chính trị, gương mẫu trong cách sống, phấn đấu trở thành tấm gương cho học sinh noi theo. Các tổ viên còn là công dân gương mẫu, có trí tuệ, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt chính sách và pháp luật của Nhà nước, không tổ viên nào mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.
          Vẫn biết chặng đường phía trước còn đầy khó khăn và thử thách nhưng với truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, tổ Tiếng Anh sẽ quyết tâm vượt lên tiếp tục góp phần với các tổ chuyên môn khác tô thắm vườn hoa đang ngày càng khởi sắc của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, Ban giám hiệu và các thế hệ phụ huynh, học sinh./.

Nguồn tin: Tổ Ngoại ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay7,191
  • Tháng hiện tại185,595
  • Tổng lượt truy cập9,024,320
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Site liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây