3 Công nghệ vân tay nổi bật đươc sử dụng trên khóa cửa vân tay

Hiện nay các dạng khóa cửa điện tử đặc biệt là khóa cửa khóa vân tay được sử dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng hiện nay. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, các loại khóa vân tay đã không ngừng được cải tiến để nâng cao khả năng bảo mật và an ninh cho khóa. Dưới đây là 3 công nghệ quét vân tay hiện đại được sử dụng phổ biến cho các loại khóa điện tử.

Công nghệ Lifescan

Life Scan là công hệ quét vân tay hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là công nghệ trắc sinh học vân tay, đâu là sự cải tiến từ công nghệ nhận dạng quang học cũ để bù đắp những lỗ hổng kỹ thuật của công nghệ này. Công nghệ này dựa trên sóng vô tuyến cho phép chụp lại vân tay đầy đủ của con người từ bề mặt cho đến các lớp da dưới ngón tay một cách chi tiết để tránh sử dụng các mã vân giả. 

Khóa cửa vân tay sử dụng công nghệ quét Life Scan

Với khả năng quét vân tay nhiều chiều, mô phòng vân tay của bạn trên không gian 3D giúp việc nhận diện vân tay diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Mỗi người trên thế giới sẽ có một mã vân tay riêng và không thể trùng nhau thế nên việc quét mã vân tay sẽ giúp nhận diện và đảm bảo an ninh tốt nhất cho ngôi nhà. 

Công nghệ cảm ứng điện dung 

Loại công nghệ này bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các thiết bị thông minh khác chứ không chỉ có riêng khóa cửa vân tay như điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh… Đây là công nghệ quét vân tay dựa trên cảm ứng những thay đổi của điện tích trên bề mặt tay người. Công nghệ này chính là được phát triển dựa trên nền tảng của công nghệ cảm ứng hồng ngoại, cảm ứng sóng âm bề mặt, và cảm ứng điện trở.

Khóa vân tay khi áp dụng công nghệ này sẽ có độ nhạy nhất định, không cần dùng lực tác động lực quá mạnh vẫn có thể quét và nhận diện vân tay một cách dễ dàng. Công nghệ cảm ứng điện dung này càng ngày càng được phát triển mạnh mẽ trên nhiều thiết bị thông minh. 

Khóa điện tử Samsung sử dụng công nghệ quét vân tay hiện đại

>>> Xem thêm các sản phẩm khóa cửa vân tay Samsung chất lượng

Công nghệ Biometric Scan

Đây là công nghệ quét vân tay hàng đầu được sử dụng trong ngành khóa điện tử, công nghệ này hoạt động bằng cách quét các ngón tay trượt trên nút đọc vân tay kết hợp với quét hồng ngoại để lấy mã vân tay. Công nghệ này cho phép đọc được vân tay từ bề mặt da cho đến tầng sâu hơn nữa của da, điều này rất tiện lợi vì con người khi lớn lên ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những sự thay đổi về vân tay. Vậy nên việc quét vân tay sâu như vật có thể mô phỏng được sơ đồ mao mạch cũng như các tuyến mồ hôi dưới da… đây là những bộ phận cố định không thay đổi vậy nên có thể nhận diện vân tay chính xác nhất. 

Các loại khóa vân tay được sử dụng công nghệ Biometric Scan cho khả năng đọc mã vân chỉ 1 giây và khả năng chống sao chép vân tay trên ổ khóa một cách tối đa, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ hiện đại thì việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm mục đích bảo vệ cho con người đang được tập trung và ngày càng nâng cấp khả năng bảo mật cá nhân tốt hơn trong tương lai. 

Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn loại khóa nào với công nghệ quét vân tay nào để thích hợp và an toàn nhất với ngôi nhà của mình thì hãy liên lạc ngay với các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín để được tư vấn thông tin một cách nhanh chóng và đáng tin cậy nhất. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*