Hợp đồng điện tử là gì? có những ưu nhược điểm nào?

Hợp đồng điện tử là gì? có những ưu nhược điểm nào?
Hợp đồng điện tử là gì ?

Hợp đồng điện tử là gì, các ưu nhược điểm của loại hợp đồng này là gì. Để giải đáp và hiểu rõ hơn về các vấn đề này thì xin mời các bạn hãy tìm hiểu qua thông tin của bài viết dưới đây.

Hợp đồng điện tử là gì ?

Hợp đồng điện tử là gì? có những ưu nhược điểm nào?
Hợp đồng điện tử là gì ?

Hợp đồng điện tử là các giao dịch được thực hiện dựa trên các phương tiện thiết bị điện tử, từ tính, công nghệ điện, kỹ thuật số,…với những hoạt động về việc thỏa thuận xác lập thông tin của các bên với nhau, có thể thay đổi quyền và chấm dứt nghĩa vụ của các bên được gửi đi, nhận lại hay lưu trữ thông tin trên đó.

Ưu nhược điểm của hợp đồng điện tử là gì ?

Đối với loại hợp đồng này có rất nhiều ưu nhược điểm, mang lại nhiều sự tiện dụng cũng như khó khăn cho người sử dụng. Trong phần nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về những ưu điểm và nhược điểm của loại hợp đồng này là gì.

Xem thêm: Giải pháp kho chứa hàng thông minh.

Ưu điểm của hợp đồng điện tử là gì ?

Mang lại sự thuận tiện nhanh chóng cho người sử dụng: Các bạn có thể tiến hành ký kết hợp đồng với nhau dù ở bất cứ nơi nào, mà không cần phải trực tiếp đến nơi đó để gặp mặt trực tiếp và thực hiện ký kết với nhau. Với quy trình thực hiện nhanh chóng và thủ tục minh bạch giúp năng cao hiệu quả kinh doanh.

Hợp đồng điện tử là gì? có những ưu nhược điểm nào?
Ưu điểm của hợp đồng điện tử là gì ?

Dễ dàng quản lý, lưu trữ hay tìm kiếm: Đối với hợp đồng thông thường phải ký bằng các loại giấy tờ gây tốn kém và tốn nhiều công sức quản lý. Thì hợp đồng được ký kết bằng điện tử mang lại nhiều sự thuận tiện hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý, khi cần chỉ việc lấy điện thoại ra và xem lại một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Mọi thao tác từ việc lập, kiểm duyệt, ký kết và gửi nhận đều được thực hiện qua hình thức internet một cách nhanh chóng, không cần phải sử dụng đến các loại giấy tờ để in ấn. Như thế giúp tiết kiệm một khoản chi phí và thời gian thực hiện cũng như quản lý.

Nhược điểm của hợp đồng điện tử là gì ?

Gây khó khăn cho việc xác nhận địa điểm ký kết do nó được thực hiện theo hình thức phi biên giới, đặc biệt là đối với các hợp đồng quốc tế.

Do tính phi vật chất và vô hình nên khi có tranh chấp xảy ra rất khó để có được bằng chứng với các chữ ký và giấy tờ gốc ban đầu. Chính vì thế trong trường hợp này cần có bên thứ 3 trong việc xác định chữ ký số và những điều kiện tương tự để có hiệu lực của hợp đồng được xác định một cách cụ thể.

Vấn đề lừa đảo cũng rất lớn đối với các doanh nghiệp, tại đất nước của chúng ta cũng đang còn e dè về vấn đề ký hợp đồng bằng hình thức này.

Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC đã chia sẻ đến cho các bạn về một số thông tin về loại hợp đồng này, với những ưu nhược điểm mà nó mang lại cho các doanh nghiệp, cảm ơn các bạn đã dành chút ít thời gian để đọc qua bài viết này của chúng tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*