Tìm hiểu những đặc tính của laptop thiết kế đồ họa

Laptop thiết kế đồ họa giá rẻ đem lại trải nghiệm tuyệt vời
Laptop thiết kế đồ họa giá rẻ đem lại trải nghiệm tuyệt vời

Với câu hỏi để tìm được cho mình một chiếc laptop thiết kế đồ họa giá rẻ đáp ứng được nhu cầu thiết kế đồ hoạ, kỹ thuật là điều không thể nào dễ dàng và rất nhiều rủi ro khi lựa chọn sản phẩm không đúng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây laptopquangninh.vn xin được giới thiệu một vài tiêu chí cần thiết để công việc lựa chọn của khách hàng trở nên thuận tiện hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

A. Các cấu hình đáp ứng tiêu chí để bạn lựa chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa, kỹ thuật

Nên lựa chọn CPU Core i5 trở lên

Do tính đặc trưng phải sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như: app Photoshop, app AI, phần mềm thiết kế autoCad, phần mềm chỉnh sửa video,…

Chính vì thế, các dòng laptop chuyên đồ họa – kỹ thuật cần có các cấu hình mạnh, cụ thể từ các chip CPU từ Core i5 trở lên và tốt nhất là chip Core i7.

Cân nhắc việc lựa chọn Card đồ họa rời

Nếu như khách hàng chỉ chủ yếu thiết kế, dựng hình các app 2D, Photoshop thì khách hàng không cần phải cân nhắc các card màn hình quá mạnh, các card tích hợp sẵn của Intel hay các card rời giá rẻ phổ biến NVIDIA MX130, NVIDIA MX250,… Là đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Riêng đối với các tác vụ 3D nặng, thiết kế mô hình đa chiều phức tạp thì nên tiếp cạn đến các laptop tích hợp card đồ họa rời, càng nhiều sức mạnh càng tốt, nên tiếp cận Nvidia GTX 1050 trở lên.

Nên lựa chọn hệ điều hành MacOS hay Windows ?

Tời thời điểm hiện tại có hai hệ điều hành đang được sử dụng phổ biến với quý khách đó là MacOS và Windows. khách hàng cần xác định được mong muốn sử dụng của mình và cần tiếp cận đến hệ điều hành nào đảm bảo có được sự hài lòng trong quá trình sử dụng, bởi vì mỗi hệ điều hành đều có những nét riêng, không chỉ khác nhau về phần mềm các tính năng, mà khả năng thực hiện các tác vụ khác nhau, cho đến các phím tắt cũng có sự khác nhau cách biệt khác khi sử dụng.

– Với những dòng Macbook, từ lâu đã được đánh giá cao về màn hình hiển thị màu sắc chính xác, các phần mềm chuyên dụng được tối ưu rất tốt về hiệu năng.

– Với những dòng máy dùng Windows, giá thành của các dòng này khá đa dạng, khá rẻ có, cao cũng có.

Laptop thiết kế đồ họa giá rẻ đem lại trải nghiệm tuyệt vời
Laptop thiết kế đồ họa giá rẻ đem lại trải nghiệm tuyệt vời

B. Lựa chọn màn hình và tính năng hỗ trợ thêm

Màn hình laptop Full HD, dải màu rộng giúp hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tối ưu

Nên ưu tiên màn hình càng lớn càng tốt ( từ kích thước 15.6 inch, 17 inch), hoặc nếu có thể hãy đầu tư thêm 1 màn hình rời lớn hơn để làm việc.

Độ phân giải màn hình của laptop nên từ Full HD trở lên, kèm theo đấy nên ưu tiên lựa chọn laptop có màn hình với độ bao phủ màu cao cấp như sRGB, P3, DeltaE rộng, độ rộng màu càng cao càng tốt, giúp việc thể hiện màu sắc chính xác hơn đem lại trải nghiệm làm việc mượt mà và hiệu quả nhất.

Kích thước của laptop

Ưu tiên lựa chọn các mẫu laptop có kích thước vừa phải đừng quá cồng kềnh, để dễ mang theo trong balo hay cầm máy thao tác, bàn bạc với đồng nghiệp.

Ngoài những thông số cấu hình chi tiết của laptop, thiết kế hoặc màn hình, việc chọn laptop chuyên dụng với các khả năng kết nối mở rộng là điều cần thiết và quan trọng, giúp công việc có thể đảm bảo trôi chảy và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn laptop thiết kế đồ họa
Tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn laptop thiết kế đồ họa

C. Hãy chọn lựa laptop chuyên thiết kế đồ họa phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng

Việc lựa chọn 1 máy tính xách tay cho các khách hàng với tính chất công việc thiết kế đồ họa không phải là một điều dễ như khi khách hàng tìm kiếm việc lựa chọn cho mình 1 chiếc laptop thông dụng trong quá trình xử lý các tác vụ thiết kế đồ họa là điều cần phải lựa chọn kỹ càng. Tiếp cận ngay đơn vị laptopquangninh.vn, nơi cung cáp các mẫu laptop giá rẻ, các mẫu laptop chơi game và thiết kế đồ họa chất lượng cao cấp nhất.

Đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các mẫu laptop chất lượng cao
Đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các mẫu laptop chất lượng cao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*