Những mã lỗi thường gặp nhất ở máy giặt Sharp

Sharp là một trong những thương hiệu nổi tiếng, đặc biệt với các dòng máy giặt có độ bền cao được nhiều người lựa chọn sử dụng. Máy giặt Sharp có thiết kế khá gọn gàng, hoạt động êm ái và có tuổi thọ cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng sẽ có những sự cố có thể xảy ra. Nhà sản xuất đã lường trước một vài tình huống lỗi có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng, bằng một bảng mã lỗi kèm theo. Các bạn có thể căn cứ theo bảng mã này để nhận biết tình trạng của máy và có hướng xử lý thích hợp. Dưới đây là một số lỗi mà máy giặt không hiện mã lỗi, các bạn có thể tham khảo để có hướng xử lý.

Máy giặt không hoạt động nhưng không báo lỗi

Máy giặt Sharp không hoạt động và không báo lỗi
  • Bạn gặp trường hợp máy giặt không hoạt động nhưng lại không thấy hiển thị mã lỗi thì đừng quá lo lắng, nếu như không hiện mã lỗi, thì khả năng cao là không phải máy giặt bị hỏng, hãy kiểm tra lại một số vấn đề dưới đây để xác định tình huống:
  • Kiểm tra lại nguồn điện có đang hoạt động bình thường hay không, có thể do mất điện hoặc phích cắm lỏng.
  • Có thể bạn đã quên bật nguồn, khởi động máy.
  • Hãy kiểm tra lại lượng nước đổ vào trong lồng giặt, nếu như nước không đủ cũng là nguyên nhân khiến máy không thể hoạt động bình thường được.
  • Một số dòng máy có hệ thống an toàn cho người sử dụng, nếu như cửa không được đóng kín thì máy cũng sẽ khoogn hoạt động, hãy thử mở cửa và đóng lại một lần nữa, hãy đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng kín hoàn toàn.

Một số mã lỗi phổ biến thường gặp phải ở máy giặt Sharp

Báo lỗi 1E

Lỗi 1E là lỗi liên quan đến lượng nước chảy vào máy giặt, có thể là do nước không chảy vào hoặc máy bị thiếu nước. Hãy kiểm tra lại, có thể do ống dẫn nước bị rơi ra ngoài hoặc chưa được nối vào vòi nước, nguồn cấp nước có thể đã bị trục trặc,… Áp suất nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho lượng được được cấp cho máy giặt không đủ để hoạt động.

Máy giặt sharp báo lỗi thường gặp

Báo lỗi 0E

Lỗi 0E là lỗi máy giặt không thể xả nước, hãy đảm bảo ống dẫn nước của máy giặt không bị hiện tượng xoắn, tắc nghẽn hay ống bị đặt quá cao làm nước không thể thoát ra ngoài. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra lại van xả nước để đảm bảo ống thoát nước không quá bẩn hay bám nhiều cặn làm tắc nghẽn đường nước thoát ra.

Trong trường hợp máy giặt không được trải đều trong lồng giặt hay máy đang được kê ở vị trí không cân bằng với mặt đất khiến cho máy không thể vắt khô quần áo được thì máy cũng sẽ báo lỗi 0E, hãy kiểm tra lại bạn có đang mắc phải những lỗi này hay không để khắc phục.

Lỗi LE, máy chớp đèn liên tục

Đây là lỗi báo bạn đang không đậy kín nắp máy giặt, hãy kiểm tra và đóng lại cửa máy cho kín, khi cửa đã được đóng chính xác thì sẽ có âm thanh “click” được vang lên, hãy chú ý để sử dụng máy an toàn và đảm bảo hơn.

Tuy nhiên, mỗi đời máy sẽ có những mã lỗi và ý nghĩa khác nhau, vậy nên nếu như đã kiểm tra và sửa lỗi nhưng máy vẫn báo lỗi liên tục thì có thể là do máy giặt nhà bạn đã bị hư hỏng một số linh kiện nào đó. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sharp để được hỗ trợ sửa chữa và bảo hành một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Tốt nhất hãy nên sử dụng máy giặt theo hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất, đừng quá nhồi nhét nhiều quần áo vào máy cũng như đặt máy ở vị trí cân bằng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy giặt gây giảm tuổi thọ sản phẩm. Và đừng quên bảo hành máy giặt Sharp định kỳ để tăng tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*