Các loại dịch vụ khai thuế cho doanh nghiệp

Tổng quan về dịch vụ khai thuế

Khi doanh nghiệp hoạt động thì nộp và kê khai thuế là không thể thiếu. Đây được xem là một nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước. Nếu thực hiện chậm trễ thì doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính, năng hơn thì có thể bị thu hồi mã số thuế. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định thì các doanh nghiệp thường dùng dịch vụ khai thuế. Vậy dịch vụ này hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ khai thuế

Khai thuế

Khai thuế là hoạt động kê khai và cân đối các hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. 

Khai thuế là cầu nối để giúp các cơ quan nhà nước nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước hằng năm.

Khai thuế là một phần trong nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. Khai thuế là kết quả của quyết toán, lập sổ sách kế toán, tổng hợp thông tin kế toán.

Dịch vụ khai thuế

Dịch vụ khai thuế sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đánh giá được tình hình hoạt động thông qua chứng từ hóa đơn thực tế để biết được doanh thu, lợi nhuận hàng tháng – quý – năm để từ đó định hướng sự phát triển cho chặng đường tiếp theo để mang đến những hiệu quả kinh doanh nhất định.

Định nghĩa kê khai thuế
Dịch vụ khai thuế là gì?

Các loại dịch vụ khai thuế

Hiện nay, có 3 loại dịch vụ khai thuế phổ biến là: dịch vụ khai thuế theo tháng, dịch vụ khai thuế theo quý, dịch vụ khai thuế theo năm. Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp sẽ chọn mỗi loại hình khai thuế phù hợp.

Dịch vụ khai thuế theo tháng

Dịch vụ này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp lâu năm, quy mô lớn có doanh thu từ 50 tỷ trở lên. Số lượng hóa đơn, chứng từ hàng ngày lớn nên cần kiểm tra, cân đối để đảm bảo độ chính xác cao.

Khai thuế theo tháng đảm bảo được tính chính xác cao của chứng từ, hóa đơn theo tháng. Hiểu rõ tình hình hoạt động kinh doanh của , dễ dàng cân đối thêm các hóa đơn phù hợp.

Dịch vụ khai thuế theo quý

Dịch vụ khai thuế theo quý thường được các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp mới thành lập, ít phát sinh chi phí, chứng từ hóa đơn,… 

Khai thuế theo quý giúp công ty đảm bảo tính chính xác về khai báo thuế, chứng từ rõ ràng, đảm bảo và nộp thuế đầy đủ theo yêu cầu nhà nước. Tiết kiệm cho doanh nghiệp chi phí thuê nhân sự và trang thiết bị.

Dịch vụ khai thuế theo năm

Dịch vụ khai thuế theo năm là chịu trách nhiệm toàn bộ các công việc liên quan đến kê khai thuế VAT, khai thuế thu nhập cá nhân, khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, làm báo cáo và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp cuối năm, lập sổ sách kế toán, giải trình kế toán, hoàn thiện hồ sơ kế toán, hồ sơ doanh thu – chi phí, thủ tục về lao động tiền lương, bảo hiểm bắt buộc,…

Dịch vụ báo cáo thuế chịu trách nhiệm chung và mọi vấn đề liên quan đến tài liệu cho doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động trơn tru, đủ điều kiện rõ ràng.

Dịch vụ khai thuế theo năm giúp doanh nghiệp đảm bảo tính chính xác về khai báo thuế, giảm thiểu tối đa mọi rủi ro cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoàn toàn an tâm hoạt động. Có kiến ​​thức chuyên môn cao , chịu trách nhiệm trực tiếp làm việc với cơ quan thuế, xử lý mọi vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Các loại báo cáo thuế doanh nghiệp phải kê khai

Các loại tờ khai thuế đặc thù nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan khác như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên, thuế xuất nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường,…

 • Tờ khai thuế giá trị gia tăng (GTGT).
 • Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN), cụ thể: Tờ khai khấu trừ thuế TNCN (tháng hoặc quý) và tờ khai quyết toán thuế TNCN (năm).
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Tờ khai lệ phí môn bài.
 • Báo cáo tài chính năm.
Loại hình dịch vụ kê khai thuế phổ biến
Các loại thuế doanh nghiệp phải kê khai

Thời hạn nộp khai thuế

Thời hạn nộp khai thuế theo tháng: Chậm nhất là vào ngày 20 của tháng tiếp theo liền kề.

Thời hạn nộp khai thuế theo quý: Chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của quý tiếp theo liền kề.

Thời hạn nộp khai thuế theo năm: Chậm nhất là vào ngày 30/01 của năm sau liền kề.

Doanh nghiệp kê khai thuế theo từng lần phát sinh: Thời hạn chậm nhất là ngày thứ 10 tính kể từ ngày phát sinh.

Tờ khai quyết toán thuế năm: Chậm nhất là vào ngày thứ 90 tính kể từ ngày kết thúc của năm tài chính.

Tờ khai thuế môn bài: Chậm nhất là ngày 30/1 năm sau.

Trường hợp chia tách doanh nghiệp, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động chậm nhất là ngày thứ 45, kể từ ngày doanh nghiệp ra quyết định.

Quy trình dịch vụ khai thuế tại Tim Sen

Bước 1: Nhận hóa đơn, chứng từ kế toán, đề xuất cách sử dụng hợp lý hóa đơn đầu vào, đầu ra.

Bước 2: Sắp xếp, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc, cân đối số thuế giá trị gia tăng đầu vào, đầu ra.

Bước 3: Lập tờ khai báo cáo thuế, khai thuế thu nhập cá nhân, kê khai sử dụng hóa đơn, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng, giúp tối ưu chi phí thuế thu nhập.

Bước 4: Nộp tờ khai và nộp thuế.

Giấy tờ, hồ sơ khách hàng cần cung cấp:

 • Hóa đơn đầu ra, đầu vào.
 • Bảng lương.
 • Sao kê ngân hàng.
 • Hợp đồng mua bán.
 • Các hồ sơ khác theo yêu cầu.

"<yoastmark

Cam kết của Tim Sen dành cho doanh nghiệp

Tim Sen sở hữu nguồn lực nhân viên trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cam kết đem đến cho doanh nghiệp bạn dịch vụ khai thuế tại TP. HCM chuyên nghiệp:

Khi thực hiện dịch vụ khai thuế, Tim Sen cam kết thực hiện các nghiệp vụ kế toán đúng thời hạn, cung cấp đầy đủ các chứng từ, sổ sách, chứng từ và hơn thế nữa.

Chịu trách nhiệm về hồ sơ, tài liệu, báo cáo tài chính, báo cáo kế toán,… Cam kết tuân thủ các thông tin do khách hàng cung cấp để đảm bảo tính hợp lệ tuân thủ các quy định của Nhà nước.

Cam kết sẽ bảo mật thông tin cho bạn mọi lúc sau khi hợp đồng dịch vụ kế toán thuế kết thúc.

Ngoài ra, dịch vụ khai thuế Tim Sen sẽ chịu trách nhiệm về hồ sơ kế toán trong trường hợp có sai sót về thể chế và luật pháp của nhà nước.

Tổng quan về dịch vụ khai thuế
Dịch vụ khai thuế tại Tim Sen

Lựa chọn đến với dịch vụ khai thuế chuyên nghiệp của CÔNG TY TNHH TIM SEN sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về dịch vụ khai thuế doanh nghiệp mà không mất thêm chi phí nào ngoài giá dịch vụ khai thuế mà chúng tôi cung cấp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*