Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng uy tín

Báo cáo thuế là gì?
Báo cáo thuế là gì?

Việc làm báo cáo thuế hàng tháng là điều bắt buộc và vô cùng quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp theo định của Nhà nước và pháp luật. Tuy nhiên, công việc này vô cùng khó khăn và đòi hỏi khá nhiều kiến thức nên các doanh nghiệp cần hiểu rõ về quy trình cũng như các loại giấy tờ cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thuế cần nộp và dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng uy tín.

Báo cáo thuế là gì?

Báo cáo thuế là công việc chuyên môn của một kế toán, chuẩn bị các tài liệu mà cá nhân hoặc doanh nghiệp cần chuẩn bị và nộp đến cơ quan thuế để cung cấp thông tin về thu nhập, chi phí và các yếu tố khác liên quan đến thuế.

Báo cáo thuế giúp cơ quan thuế đánh giá và kiểm soát nghĩa vụ thuế của người nộp thuế, đồng thời đảm bảo rằng các nguồn thu nhập được khai báo đúng và thuế được tính chính xác theo quy định của pháp luật.

Hiện nay thì việc khai thuế sẽ được thực hiện theo tháng, theo quý hay theo năm. Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà hình thức khai thuế sẽ khác nhau. Công việc vô này cùng cần thiết tuy nhiên chúng đòi hỏi tính chuyên môn cao. Vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng các dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng hoặc theo quý, năm từ các công ty dịch vụ kế toán uy tín.

Báo cáo thuế là gì?
Báo cáo thuế là gì?

Các loại thuế hàng tháng và thời hạn nộp thuế

Tất cả các doanh nghiệp đều cần phải làm báo cáo thuế và thực hiện nộp đúng theo thời gian quy định. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của năm trước trên 50 tỷ đồng thì cần phải làm báo cáo thuế hàng tháng.

Các loại thuế cần phải nộp hàng tháng:

  • Thuế giá trị gia tăng (GTGT)
  • Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)
  • Báo cáo về tình trạng sử dụng hoá đơn

Thời hạn nộp thuế hàng tháng

Nếu doanh nghiệp của bạn thực hiện kê khai thuế tháng thì hạn nộp tờ khai và tiền thuế là chậm nhất 20 của tháng sau.

Doanh nghiệp cần nộp thuế đúng hạn
Doanh nghiệp cần nộp thuế đúng hạn

Để quá trình khai thuế được chính xác, giảm thiểu sự sai sót và ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng trọn gói của Tim Sen

Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng của Tim Sen được thực hiện theo quy trình rõ ràng, giá cả hợp lý và mang lại độ chính xác cao cho các doanh nghiệp.

Báo cáo thuế giá trị gia tăng

Báo cáo thuế giá trị gia tăng sẽ được thực hiện theo hai phương pháp kê khai khấu trừ và trực tiếp.

Đối với phương pháp kê khai khấu trừ bao gồm:

– Tờ khai thuế GTGT theo mẫu số “01/GTGT”.

– Bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ bán ra theo mẫu số “01-1/GTGT”.

– Bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ mua vào theo mẫu số “01-2/GTGT”.

– Đính kèm các phụ lục khác nếu có.

Đối với phương pháp kê khai trực tiếp bao gồm:

– Kê khai trực tiếp trên giá trị gia tăng thông qua tờ khai thuế GTGT mẫu số “03/GTGT”.

– Kê khai trực tiếp trên doanh thu thông qua tờ khai thuế GTGT mẫu số “04/GTGT”.

– Thực hiện bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ bán ra theo mẫu số “04-1/GTGT”.

Báo cáo thuế thu nhập cá nhân

– Tờ khai thuế TNCN mẫu số “02/KK-TNCN” (dành cho doanh nghiệp trả tiền lương).

– Tờ khai thuế TNCN mẫu số “03/KK-TNCN” (dành cho doanh nghiệp trả đầu tư vốn, từ chuyển nhượng chứng khoán,…).

Báo cáo về tình trạng sử dụng hoá đơn

Báo cáo này được thực hiện dựa trên mẫu số “BC26 – AC”, nơi ghi chép và giải trình chi tiết về tình hình sử dụng hóa đơn, các văn bản và giấy tờ liên quan đến các hoạt động chi tiêu tài chính trong doanh nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng uy tín, chuyên nghiệp
Lựa chọn dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng uy tín, chuyên nghiệp

Lý do nên chọn dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng tại Tim Sen

Tim Sen sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi, với trình độ chuyên môn cao và đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực, sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan Nhà nước.

Tim Sen còn cung cấp gói dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng với giá cả hợp lý, phù hợp với mọi doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Tim Sen cam kết thực hiện các nghiệp vụ theo đúng thời hạn và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, sổ sách, chứng từ.

Khi lựa chọn dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng tại Tim Sen, bạn còn yên tâm về độ bảo mật thông tin cao khi hợp đồng dịch vụ kết thúc. Ngoài ra, Tim Sen cũng sẽ chịu trách nhiệm về hồ sơ, báo cáo tài chính và kế toán, thực hiện theo đúng những thông tin mà khách hàng cung cấp, đảm bảo tuân thủ theo quy định của Nhà nước.

Nếu trong quá trình báo cáo có trường hợp sai sót, Tim Sen cũng sẽ chịu trách nhiệm về việc giải trình với cơ quan pháp luật, Nhà nước.

TIM SEN còn cam kết không thu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào sau khi hai bên đã thoả thuận về phí dịch vụ.

Việc báo cáo thuế sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ từ dịch vụ uy tín. Mỗi doanh nghiệp cũng sẽ yên tâm để hoạt động khi các vấn đề về thuế được đảm bảo theo đúng quy định của nhà nước và pháp luật. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*