Flat rack container là gì? Thông số kỹ thuật cần lưu ý

flat rack 20 feet
flat rack 20 feet

Hiện nay với sự phát triển kinh tế và quá trình hội nhập mạnh mẽ mà các nước ngày càng chú trọng vào quy trình vận chuyển và các cách thức để có thể tối ưu các hoạt động có trong đó.

Số lượng hàng hoá ngày càng đa dạng về khối lượng và kích thước kéo theo đó là sự phát triển trong thiết kế của các loại container chứa hàng.

Có phải lượng hàng hoá chỉ dừng lại ở việc 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn hay còn phù thuộc vào các yếu tố khác nhau để có thể quy định được khối lượng vận chuyển.

 Flat rack container là gì?
Flat rack container là gì?

Flat rack container là gì?

Flat rack container có thể dễ hiểu rằng đó là những loại container được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hoá có kích thước và trọng tải lớn mà không gây ra quá nhiều khó khăn trong việc vận chuyển và tháo dỡ.

Với flat rack container thì nó sẽ hoàn toàn thay thế các loại container thông thường hay được sử dụng trong vận chuyển hàng hóa bằng việc tối ưu hóa thiết kế để có thể vận chuyển các loại hàng đặc biệt.

Flat rack container
Flat rack container

Thiết kế là điểm đặc biệt của flat rack container khi mà đế sàn được đóng chắc chắn và dày hơn giúp chịu được trọng tải lớn của các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Ngoài ra, còn có các chắn ở đầu và cuối có thể gập giúp phù hợp với việc tháo dỡ và vận chuyển hàng hoá có kích thước lớn hơn. 

Kích thước cũng là vấn đề cần được bàn tới khi sử dụng flat rack container. Đối với các container thông thường thì khối lượng vận chuyển có thể bị hạn chế nhưng để trả lời 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn thì flat rack container lại là vấn đề khác khi kích thước hàng hóa và thiết kế trọng yếu được cải biên để phục vụ các mục đích khác nhau. 

Hiện nay, có 2 loại flat rack container được sử dụng như là các phương thức chính bao gồm loại 20 feet có thể vận chuyển khối lượng hàng hoá dưới 30 tấn và loại 40 feet có thể vận chuyển hàng hoá có trọng tải dưới 35 tấn.

Ưu điểm của Flat rack container

Đối với các loại cont flat rack 20 feet được sử dụng phổ biến trong quá trình vận tải đường biển và phù hợp với các loại hàng hóa đóng kiện, hàng rời,…. 

Phù hợp hơn với việc vận chuyển khối lượng lớn hàng hoá có thể tích nhỏ như gạo, bột,…

flat rack 20 feet
flat rack 20 feet

Cũng như đã đề cập ở trên thì chúng ta không thể đo đạt việc 1  container 20 feet chở được bao nhiêu tấn khi so sánh flat rack container với các loại container khác.

Với sự thuận tiện trong thiết kế khối lượng hàng hoá mà 1 loại cont flatrack 20 feet có thể vận chuyển có thể vượt xa hơn rất nhiều so với các loại phổ thông.

Đối với các loại flat rack container 40 feet là loại chuyên được sử dụng và luôn dựa theo các thông số quốc tế để có thể vận chuyển hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất.

So với flat rack container 20 feet thì 40 feet rộng rãi hơn và có diện tích chứa lớn hơn rất nhiều so với các loại container thông thường.

Flat rack container được sử dụng để chở các loại hàng hóa lớn, cồng kềnh. Ngoài ra còn được thiết kế theo hệ thống xếp tầng giúp chịu được trọng tải lớn và cấu trúc giúp chịu được các yếu tố ngoại lai khắc nghiệt.

Hơn hết, với thiết kế đặc biệt mà flat rack container được sử dụng đa dạng đối với các loại phương tiện vận chuyển từ đường thuỷ, đường bộ và cho đến đường sắt.

Các thông số kỹ thuật của flat rack container theo kích thước

Để có thể sử dụng đúng cách và tránh lãng phí tài nguyên hay các chi phí phát sinh, chúng ta cần phải nắm rõ các thông số kỹ thuật cần thiết để phục cho quá trình vận chuyển.

flat rack container theo kích thước
flat rack container theo kích thước

Flat rack container 20 feet

Flat rack container 20 feet hiện nay đang một trong những loại container được tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trong việc vận chuyển hàng hoá.

Được ứng dụng nhiều trong vận tải biển khi mà các hàng hoá được vận chuyển là các loại hàng được đóng kiện lớn hay các loại hàng rời.

Khi ấy flat rack container được sử dụng với mục đích trữ hàng hoá và giúp quản lý số lượng hàng hoá cũng như tháo dỡ dễ dàng hơn.

Đối với một flat rack container 20 feet đạt đủ tiêu chuẩn cần phải đi theo các kích thước quy định như sau: dài 6m, rộng 2,5m, cao 2,9 và quan trọng nhất là đế phải dày 45cm để có thể đủ sức đỡ tải trọng của hàng hoá.

Khối lượng tổng của hàng hóa khi vận chuyển bằng flat rack container tối đa 30 tấn, nếu hơn sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn khi có thể phá vỡ kết cấu của container.

Bên cạnh đó để có thể đảm bảo được khối lượng bao gồm hàng hóa và container thì theo những kích thước đó chúng ta có được khối lượng sẽ là 32.6 cu m, trọng lượng vỏ 27500 N tức 2,750 kg, trọng lượng hàng hóa tối đa có thể là 31,158kg.

Cuối cùng khối lượng của cả flat rack container cả vỏ là 34 tấn.

Flat rack container 40 feet

Đối với cont 40 flat rack khi được thiết kế đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng vì tính thực tiễn trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Sử dụng với kích thước gấp đôi cont 20 flat rack thì việc vận chuyển hàng hoá có kích thước lớn và khối lượng cao thì luôn được đề cao hàng đầu thay vì các mặt hàng nhỏ khác.

Nhờ vào kích thước lớn và tải trọng lên cao nên flat rack container 40 feet có sự đóng góp rất lớn trong quá trình mua bán, trao đổi và hội nhập.

Tuy vây, một số nhà sản xuất đã đưa ra các mẫu container có kích thước lớn để tối ưu hoá nhất có thể khối lượng hàng hoá có thể vận chuyển. Nhưng vì kích thước quá lớn nên sẽ dẫn tới nhiều vấn đề khác nhau như cản trở việc giao thông.

Các thông số kỹ thuật thường thấy ở flat rack container 40 feet sẽ bao gồm: dài 12m, rộng 2,5, cao 2,9; đế bắt buộc phải dày 65cm. 

Nhờ vào các thông số kỹ thuật đó mà tổng trọng lượng tối đa có thể đạt tới 35,6 tấn trong đó bao gồm 32,4 tấn trọng tải và 75,95m3 thể tích.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ và sản phẩm mua bán contairner, bạn hãy truy cập website: https://songnguyencontainer.com/ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*