Giải pháp sửa chữa sàn bê tông hiệu quả cho công trình

Hiện tượng sàn bê tông bị nứt vỡ, bong tróc rất thường xuyên gặp phải ở các công trình, điều này mang lại nhiều sự bất tiện cho các hoạt động diễn ra trên phần sàn bê tông này. Nếu không được khắc phục kịp thời, những phần bê tông bị hỏng này sẽ dễ lan rộng ra làm hỏng cả phần nền. Chính vì vậy cần có những giải pháp sửa chữa sàn bê tông, khắc phục những rủi ro trong xây dựng. 

Nguyên nhân dẫn đến sự hư hại của sàn bê tông

Bê tông là loại vật liệu khá vững chắc, được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên vẫn có khả năng bị phá hủy. Dấu hiệu sàn bê tông của bạn đến lúc cần được tu sửa đó chính là khi trên sàn xuất hiện các đường nứt, vỡ, bong tróc, hay bị trũng xuống, hoặc bị rỗ li ti trên bề mặt… 

Các hiện tượng kể trên xuất hiện là do sự co ngót của bê tông dưới tác động của nhiệt độ từ môi trường tự nhiên, khi trời lạnh bê tông sẽ co lại còn trời nóng thì nở ra, chính sự thay đổi nhiệt độ liên tục của môi trường khiến sàn bê tông bị co ngót theo, khi đã vượt quá khả năng chịu uốn của bê tông thì các vết nứt sẽ bắt đầu xuất hiện. 

Tình trạng này thường xảy ra với các công trình sàn bê tông của các gara xe, tầng hầm, nhà xưởng,… bề mặt bê tông có độ xốp nhất định, hơi nước thẩm thấu thông qua các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sẽ khiến cho nền bê tông lâu ngày bị yếu đi dẫn đến xuất hiện các lỗ nhỏ trên bề mặt cũng như xỉn màu bê tông. 

Ngoài ra, quá trình lựa chọn nguyên vật liệu và thi công cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng của sàn bê tông. Có thể lựa chọn sử dụng các vật liệu bê tông chống mòn để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Sửa chữa các loại hư hại của sàn bê tông như thế nào

Hầu hết các loại vết nứt không gây ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu của sàn bê tông, tuy nhiên nếu để trong thời gian dài và có những tác động ngoại lực mạnh vào phần sàn này sẽ khiến ảnh hưởng nặng nề hơn đến cho sàn bê tông. Vậy nên tốt nhất khi có những vấn đề hư hỏng sàn bê tông nên lựa chọn các giải pháp sửa chữa phù hợp. 

Hiện nay có rất nhiều giải pháp sửa chữa và khắc phục các lỗi hỏng của sàn bê tông, tùy theo từng trường hợp và tình trạng hiện tại của sàn để chọn những phương pháp khác nhau. Nên lựa chọn các cách tốt nhất để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sàn bê tông, không nên sử dụng biện pháp lấy xi măng để trám các vết nứt hay bong tróc vì phương pháp này không có tạo được sự liên kết cao giữa 2 phần bê tông cũ và mới nên sẽ rất nhanh bị bong ra. 

Nên sử dụng các hợp chất epoxy để trám, phủ một cách hiệu quả nhất, bơm keo epoxy vào các phần bê tông bị nứt sẽ có thể làm khôi phục cấu trúc bê tông một cách toàn vẹn, ngoài ra còn giúp giảm thiểu các tác động của nhiệt độ và độ ẩm. 

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều giải pháp khác để sửa chữa sàn bê tông một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất, giúp giảm thiểu các thiệt hại về kinh tế và bảo vệ công trình an toàn, thẩm mỹ.

Newtech là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống mài mòn các vật liệu một cách tốt nhất, với kinh nghiệm lâu năm cùng khoa học kỹ thuật hiện đại, đây là một trong những đơn vị đáng tin tưởng trên thị trường hiện nay. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*