Máy hút chân không có đóng gói được các thực phẩm chứa nước và dầu mỡ?

Hút chân không là một trong những cách đóng gói thực phẩm giúp bảo quản và giữ cho thực phẩm để được trong thời gian lâu hơn. Phương pháp đóng gói này được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp, tuy nhiên nhiều người sẽ có thắc mắc rằng, liệu có thể đóng gói các thực phẩm có chứa nước và dầu mỡ hay không? Để biết rõ thông tin thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về điều này.

Máy hút chân không hoạt động như thế nào?

Máy đóng gói hút chân không có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là máy bơm chân không và bộ phận nhiệt hàn miệng túi cùng một số bộ phận phụ khác như vỏ máy, nắp buồng hút, bo mạch chủ,… Máy hút chân không hoạt động chủ yếu ở bộ phận bơm hút chân không, công suất của máy hầu hết đều đến từ bộ phận này. Tại máy bơm chân không sẽ tiến hành loại bỏ không khí bên trong vật chứa một cách triệt để nhất để loại bỏ toàn bộ những tác nhân có thể gây hại đến thực phẩm, từ đó giúp cho thực phẩm có thể lưu trữ được thời gian dài hơn. Sau khi đã hút chân không, máy sẽ thực hiện hàn miệng túi lại cho kín thông qua bộ phận gia hàn nhiệt.

Cấu tạo của máy đóng gói hút chân không

Máy hút chân không có hút được cho những thực phẩm chứa nước và dầu mỡ không?

Theo như nguyên lý hoạt động của máy hút chân không đã được nêu lên ở trên, sau khi máy bơm chân không được kích hoạt thì toàn bộ phần không khí bên trong túi đựng thực phẩm sẽ được hút hết vào túi chân không, rồi tiến hành hàn miệng túi, tuy nhiên với một số loại sản phẩm sẽ không phù hợp để thực hiện hàn miệng túi, thì cần phải thực hiện máy chuyên dụng để hàn.

Đối với loại thực phẩm có chứa nhiều nước cũng như dầu mỡ thì để đóng gói và hút chân không thì còn cần tùy thuộc vào từng dòng máy. Tuy nhiên phần lớn rất ít các dòng máy có khả năng hút chân không được cho các sản phẩm loãng và có chứa nhiều dầu mỡ, các loại thực phẩm này thường sẽ được đóng gói dạng phồng.

Máy đóng gói hút chân không có thể sử dụng cho thực phẩm loãng

Tuy nhiên không phải là không có các loại máy hút chân không cho phép sử dụng hút chân không cho các thực phẩm nước và dầu mỡ,… Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, các loại máy này được thiết kế với bộ phận bo mạch chủ được ngăn ngừa thấm nước tốt, bên cạnh đó máy còn được trang bị thêm bộ phận lọc, đính kèm thêm ống đựng có chức năng hút chân không và đóng gói tốt cho các thực phẩm loãng.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm hiểm và mua các loại máy hút chân không tốt và chất lượng trên thị trường thì có thể tham khảo thêm các sản phẩm của saobaca.com để được hỗ trợ tư vấn thêm. Sao Bắc Á là một đơn vị hoạt động lâu năm, chuyên cung cấp các loại thiết bị, máy đóng gói tự động phục vụ cho các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm,… với kinh nghiệm lâu năm hoạt động cùng uy tín đã gây dựng được trong thời gian dài, đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy móc chính hãng nhập khẩu tốt nhất hiện nay.

Các bạn khi có nhu cầu, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến với Sao Bắc Á để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm một cách nhanh chóng và chi tiết nhất những thông tin cần thiết cho sản phẩm, giá bán cũng như chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*