Tầm quan trọng của hệ thống cơ điện trong các công trình lớn

Những ưu điểm của hệ thống cơ điện
Những ưu điểm của hệ thống cơ điện

Quy trình thi công cơ điện tại các công trình sản xuất,công trình công cộng là quy trình vô cùng quan trọng và thiết thực. Trong quy trình thực hiện xây dựng, thi công những công trình lớn hay nhỏ, ngay cả xay dựng các nhà cấp 4 cũng cần phải thực hiện đến quá trình thi công cơ điện một cách chuyên nghiệp và đảm bảo mang lại sự hiệu quả nhất. Vậy thi công hệ thống cơ điện là gì? Vai trò của thi công cơ điện với những công trình ra sao?

Thi công cơ điện thực chất là gì?

Trong quá trình thực hiện thi công và xây dựng hệ thống cơ điện, song song với phần công việc xây dựng thô, khi thực hiện xây dựng hoàn thiện, và lắp đặt đồ nội thất thì thi công cơ điện là một trong những điều quan trọng và là điều thiết yếu không thể nào có thể thiếu được.

Những ưu điểm của hệ thống cơ điện
Các trường học, nhà xưởng, nhà máy… đều phải xây dựngg hệ thống cơ điên đúng chuẩn

Hiểu 1 cách đơn giản nhất đối với quy trình lắp đặt hệ thống cợ điện, đó là thi công cơ điện tạo điều kiện cho tòa nhà, công trình hoạt động được một cách trơn tru và mang lại sự gọn gàng nhất trong sơ đồ hệ thống điện.

Chính bằng những tầm quan trọng của hệ thống cơ điện đối với mỗi công trình mà những đơn vị thi công cơ điện như chúng tôi đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên nghiệp cũng như có đầy đủ kinh nghiệm quan trong nhất cũng như là đôi ngũ có chuyên môn chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản những yêu cầu thiết yếu khi thực hiện công việc.

Hiểu được các điều ấy, trong thời kỳ tuyển chọn kỹ sư thi công, Phú Hải JSC luôn luôn chọn người có chuyên môn về cả 2 mặt này, có thể họ chỉ đảm nhận về phần cơ hay điện, nhưng các kiến thức, kỹ năng và thực hành thi công họ đều nắm bắt vô cùng tốt cũng như thi công được toàn bộ theo yêu cầu.

Thi công hệ thống cơ điện uy tín
Thi công hệ thống cơ điện là quy trình quan trọng cho mỗi công trình

Hệ thống cơ điện công trình M&E là gì?

Trong quá trình thực hiện thiết kế và xây dựng dự án, song song với phần xây dựng thô, xây dựng phần hoàn thiện, và nội thất thì hệ thống cơ điện M&E là một trong những phần quan trọng và là phần thiết yếu.

M&E là tên gọi viết tắt cho Mechanical and Electrical (Cơ – Điện) .

Những ưu điểm tuyệt vời của hệ thống cơ điện
Hệ thống cơ điện (M&E) giúp công trình vận hành hoàn hảo

Phần Mechanical được sắp xếp tuần tự trong dự án chiếm khối lượng lớn là vào hạng mục Điều hòa không khí và thông gió (MVAC – Mechanical Ventilation and Air Conditioning) [hay còn có tên thịnh hành khác là HVAC]. Những phần khác của Mechanical còn có Phòng cháy, chữa cháy (Fire alarm and Fighting), Cấp thoát nước (Plumbing and Sanitary – P&S), cung cấp gas LPG và khí nén.

Phần Electrical như tên gọi, nó gồm những hạng mục liên quan đến Điện : phân phối ,cung cấp điện, Chiếu sáng (lighting), Điều khiển (control system), Điện nhẹ (Extra low voltage-ELV).

Nói 1 cách dễ, hệ thống cơ điện là chìa khóa để giúp cho tòa nhà của bạn “hoạt động” được.

các kỹ sư M&E là tên gọi của những kỹ sư làm việc trong hạng mục thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống cơ điện M&E cho dự án, tòa nhà. Kỹ sư M&E không nghĩa là kỹ sư này phải thông thành thạo cả 2 phần M hay E.

Đơn vị Phú Hải JSC là đơn vị nhà thầu cơ điện uy tín số 1 và chất lượng tốt nhất hiện nay. Trong suốt quy trình làm việc, bên cạnh đó việc trang bị cho công ty của chúng tôi còn được cung cấp hệ thống cơ sở, thiết bị của chúng tôi đảm bảo sự hiện đại và đồng bộ, đáp ứng hoàn hảo cho quy trình thiết kế, thi công, Phú Hải JSC còn có đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và hết sức kỷ luật. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng trong quá trình thực hiện công việc một cách ổn thỏa và đúng tiến độ nhất có thể.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*