Tìm hiểu khớp nối mềm cao su mặt bích là gì? Chức năng của nó

Khớp nối mềm cao su

Được sử dụng trên các hệ thống máy bơm, đường ống nước, trạm bơm nước,… cho hệ thống đường ống, nhà máy, xí nghiệp,… Khớp nối mềm cao su mặt bích là loại khớp nối cao su cao cấp chịu được lực. Khả năng chịu lực, nén, giãn nở, chống rung hiệu quả với nhiều kích thước đường ống khác nhau, thường là khớp nối đàn hồi cao su mặt bích.

Khớp nối mềm cao su mặt bích

Tìm hiểu khớp nối mềm cao su mặt bích là gì?

Khớp nối mềm cao su mặt bích là loại khớp nối đàn hồi làm bằng cao su, được lắp đặt giữa các đường ống, hoặc lắp trên các đường ống cứng cố định dài.

Khớp nối mặt bích là phụ kiện cần thiết trong việc làm sạch hệ thống thoát nước, xử lý nước thải và nhiều hệ thống chất lỏng khác. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ khỏi những hư hỏng do giãn nở và lệch các mối nối ống.

Đặc điểm khớp nối mềm cao su mặt bích

Được cấu tạo từ ba lớp khớp nối mềm bằng cao su gấp bích, trong đó có lớp giữ nylon, lớp trong và ngoài là cao su nên có độ dẻo dai, đàn hồi và độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Siết chặt mối nối bằng mặt bích thép để giúp mối nối không bị rò rỉ. Việc lắp đặt rất dễ dàng do có các lỗ trên mặt bích, vì khớp nối đàn hồi mặt bích thường được sử dụng để kết nối các đường kính lớn và đường ống chịu áp lực cao.

Khớp nối mềm mặt bích

Chức năng của khớp nối mềm mặt bích 

Trên thực tế, để giữ cho hệ thống đường ống hoạt động tốt ở áp suất và nhiệt độ tối ưu, ống thép giãn nở theo sự thay đổi của nhiệt độ, người ta thường sử dụng các khớp nối cao su để bù đắp cho sự giãn nở này. Do tính đàn hồi của khớp nối cao su mặt bích, tuổi thọ của hệ thống được kéo dài với chi phí hợp lý.

Kiểm soát sự biến đổi, độ rung và giảm đáng kể tiếng ồn của hệ thống đường ống. Các khớp nối linh hoạt, do có dạng cao su đàn hồi và hình cầu, cho phép áp suất được phân bổ hoàn toàn trên tất cả các bề mặt bên trong khớp nối và giảm lực tác động lên đường ống, thiết bị hoặc van công nghiệp,…

Ứng dụng của khớp nối mềm cao su mặt bích

Khớp nối mềm cao su mặt bích được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp do có những ưu điểm vượt trội. Khớp nối cao su chống rung và hàng hải cũng thường được sử dụng trong các hệ thống liên quan đến đường ống trong các ngành công nghiệp hoặc xử lý nước thải.

Ngoài ra, khớp nối ống cao su còn được sử dụng rộng rãi trong việc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, công nghiệp hóa chất, hệ thống HVAC, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Khớp nối cao su mặt bích kết nối an toàn máy bơm và đường ống nước

Khớp nối mềm cao su

Trong số đó, có nhiều loại khớp nối đàn hồi như khớp nối mềm inox, khớp nối mềm cao su và khớp nối cao su mặt bích. Trong các công trình xây dựng, các thiết bị này thường được tìm thấy ở nhiều nơi, và hầu hết các chủ đầu tư thường sử dụng các sản phẩm này trong công trình để thuận tiện cho quá trình làm việc. Thông thường, các sản phẩm thiết bị hỗ trợ phải là sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư khi muốn làm tốt một khâu nào đó trong quá trình thi công.

Trong nhiều ngành công nghiệp đều sử dụng các sản phẩm cao su mặt bích như: ngành dệt may, ngành gạch men, ngành dược phẩm, ngành thực phẩm sạch, ngành xi mạ điện, ngành hóa chất, ngành sản xuất dung môi… Nhưng được sử dụng phổ biến nhất là ngành xây dựng nước.

Tại sao lại gọi là khớp nối mềm cao su chống rung và khớp nối mềm cao su giảm chấn

Thực tế, trong các công trình xử lý nước, khớp nối mềm cao su mặt bích là bộ phận quan trọng để kết nối các đường ống kim loại. Do cấu tạo đặc biệt của các bộ phận bằng cao su, chúng có nhiệm vụ giảm sự giãn nở do rung động, áp lực nước và nhiệt độ môi trường.

Khớp nối cao su gồm 3 lớp, giữa là nilon, bên trong và bên ngoài là cao su EPDM. Nên tạo ra độ dẻo dai, đàn hồi tốt, giảm rung chấn, bảo vệ các thiết bị liên quan không bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ làm việc.

Khớp nối mềm mặt bích cao su

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua khớp nối mềm cao su mặt bích

– Đường kính ống (thường được biểu thị bằng inch, milimet hoặc DN), cũng tham khảo Bảng kích thước ống thép tiêu chuẩn để hiểu chính xác hơn.

– Đặc điểm kỹ thuật mặt bích. Do Châu Âu và Châu Á có sự khác biệt nên có hai tiêu chuẩn mặt bích cơ bản nên theo tiêu chuẩn mặt bích của đường ống mà chọn loại phù hợp để vừa kín nước.

– Chất liệu cấu tạo: Có 2 phần riêng biệt, 1 là cao su tổng hợp (được đúc nhiều lớp để tăng độ mềm dẻo cũng như chịu mài mòn và chịu áp lực), 1 là thép hoặc inox, nếu là chất lỏng là nước thải hóa chất phải chọn loại inox chống ăn mòn tốt vì thép không chịu được tác động của hóa chất và quá trình oxy hóa lâu ngày dẫn đến rỉ sét.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại và Dịch Vụ Dân Đạt

Địa chỉ: 88C Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3863 5178 – (028) 2243 3913

Hotline: 0862 618 918

Email: dandatflex@gmail.com, sale@dandat.com.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*