Dụng cụ tự vệ là gì? Top những đồ tự vệ phòng thân hợp pháp

Đồ tự vệ phòng thân khuyên dùng

Sử dụng đồ tự vệ phòng thân hợp pháp được xem là cách để bạn bảo vệ cho chính bản thân mình tránh gặp những vấn đề nguy hiểm. Trong trường hợp đó, dụng cụ tự vệ cá nhân nào được phép sử dụng khi có các tình huống xấu xảy ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dụng cụ tự vệ là gì?

Dụng cụ tự vệ là đồ dùng để bảo đảm an toàn cho bản thân trước những tình huống đe dọa tiềm ẩn, đồng thời có thể chống lại những kẻ xấu có thể xảy ra như: cướp bóc, giết người, hiếp dâm, trộm cắp…

Tham khảo thêm: TOP 5 các công ty dịch vụ bảo vệ long an UY TÍN NHẤT

Top những đồ tự vệ được phép sử dụng phổ biến hiện nay

Bình xịt hơi cay

Bình xịt hơi cay giúp cho chúng ta tránh được những tình huống khi bị tấn công bởi các đối tượng cướp bóc hay đánh chém. Đây là dụng cụ tự vệ được phép sử dụng để bạn có thể chống trả lại những nguy hiểm có thể gây ra cho mình.

Nó có ưu điểm là không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến đối tượng bị mất phương hướng và hạ gục. Đây chính là tính tiện lợi và an toàn khi sử dụng bình xịt hơi cay để trấn áp những kẻ xấu.

Đồ tự vệ phòng thân khi ra đường
Bình xịt hơi cay giúp phòng vệ khi gặp nguy hiểm

Tuy nhiên, bình xịt hơi cay lại có một nhược điểm mà bạn cần chú ý khi dùng là cự ly dùng phải vừa tầm, không quá xa nhưng cũng không quá gần. Vì nếu xịt gần thì chính bản thân người dùng cũng sẽ bị hơi cay trong bình xịt làm bị thương và gây nhiều ảnh hưởng. Do đó, cách tốt nhất là nên giữ khoảng cách vừa đủ và di chuyển vòng quanh kẻ địch để xịt và chế ngự chúng.

Thiết bị báo động khẩn cấp

Thiết bị báo động khẩn cấp là món đồ tự vệ phòng thân được nhiều người sử dụng khi ra ngoài. Nó có tác dụng phát ra âm thanh to để kẻ xấu khi muốn tấn công bạn sẽ cảm thấy sợ hãi và hoang mang.

Đồ tự vệ phòng thân của chị em phụ nữ
Thiết bị báo động khẩn cấp khi gặp nguy hiểm

Khi bạn gặp nguy hiểm. Thiết bị này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc gặp các tình huống xấu khi bị người khác tấn công hoặc quấy rối. Dụng cụ tự vệ hợp pháp này giúp bạn tìm kiếm được sự trợ giúp của những người xung quanh một cách nhanh nhất có thể.

Baton

Baton là món đồ tự vệ cá nhân rất hữu ích đối với những người làm lĩnh vực an ninh, bảo vệ, phải thường xuyên di chuyển trên đường, đi khuya… với ưu điểm nhỏ gọn, dễ cất giữ và uy lực thì vô cùng tuyệt vời.

Đồ tự vệ phòng thân của nhân viên bảo vệ
Baton

Côn nhị khúc

Giống với baton, côn nhị khúc cũng có ưu điểm về mặt nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng trong việc tập luyện võ thuật theo đúng quy định pháp luật. Bạn chỉ cần trang bị cho mình đầy đủ các giấy tờ chứng từ đang luyện tập võ thuật tại một cơ sở được cấp phép là bạn có thể tự tin mang theo bên người mà không lo về vấn đề an ninh.

Đồ tự vệ phòng thân của võ sĩ
Côn nhị khúc

Tuy nhiên, tính sát thương của côn nhị khúc khá cao. Do đó, bạn nên có sự cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng và trang bị cho mình món đồ phòng thân này.

Dưới đây là những chia sẻ về đồ tự vệ phòng thân và những dụng cụ bảo vệ được sử dụng hợp pháp hiện nay. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một món đồ phòng vệ ưng ý và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm thông tin: Công ty Bảo vệ Hòa Phát

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*