Hạnh phúc giản đơn với bữa tiệc sinh nhật cho bố mẹ

Sinh nhật là ngày ý nghĩa và quan trọng đối với tất cả mọi người. Ngày tháng năm sinh của chúng ta là cột mốc đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu cuộc đời mỗi con người. Tổ chức tiệc sinh nhật của một người là cách để thể hiện sự tôn trọng của ta với sự xuất hiện của người đó trong cuộc sống mỗi chúng ta.

Tiệc sinh nhật là món quà ý nghĩa cho bố mẹ
Tiệc sinh nhật là món quà ý nghĩa cho bố mẹ

Và tất nhiên, sau khi làm tất cả những gì cha mẹ bạn đã làm cho ta, chắc hẳn ai cũng muốn tự tay làm cho cha mẹ mình điều gì? Tổ chức tiệc sinh nhật là cách dễ dàng và đơn giản nhất để thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn của bạn đối với cha mẹ. Dẫu biết rằng, để tự tổ chức một buổi tiệc sinh nhật ý nghĩa và hoàn hảo nhất là điều không dễ dàng. Hãy đọc ngay bài viết này để biết cách tổ chức sinh nhật vui và tiết kiệm nhưng tràn đầy ý nghĩa cho cho đấng sinh thành!

Tìm hiểu và ứng dụng màu sắc yêu thích của cha mẹ

Cha mẹ bạn và bạn thuộc hai thế hệ khác nhau. Vì vậy, những gì bạn thích có thể không phải lúc nào cũng là những gì cha mẹ bạn thích. Nếu bạn muốn setup không gian tiệc hoàn hảo cho bố mẹ mình, thì đầu tiên, hãy tìm hiểu sở thích của bố mẹ như màu sắc, hoa, cây cảnh,…

Bạn muốn tạo bất ngờ vào phút chót cho bữa tiệc nhưng không biết sở thích của bố mẹ, đừng vội hỏi mà thay vào đó, hãy làm những việc sau: Chú ý xem trang phục hàng ngày của bố mẹ có thường xuất hiện màu chủ đạo nào không, hay trong phòng ngủ có được trang trí theo phong cách đặc biệt nào, đồ vật thường xuất hiện bên cạnh bố mẹ,…

Chọn màu sắc chủ đạo bữa tiệc theo sở thích bố mẹ
Chọn màu sắc chủ đạo bữa tiệc theo sở thích bố mẹ

Một bữa tiệc được trang trí theo sở thích của cha mẹ sẽ khiến họ cảm thấy vui và được quan tâm. Hãy dành thời gian để quan sát ngay cả những sở thích đơn giản nhất của cha mẹ bạn mỗi ngày để chuẩn bị tốt nhất có thể. Sau đó ứng dụng những màu sắc yêu thích vào buổi tiệc là cách trang trí sinh nhật đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Chọn một món quà ý nghĩa, hữu ích với bố mẹ

Tiếp theo, bạn phải chọn quà sinh nhật theo sở thích của bố mẹ. Món quà hoàn hảo dành cho cha mẹ không phải lúc nào cũng đắt tiền và sang trọng… mà thay vào đó, hãy chọn một món quà thiết thực và phù hợp, có ý nghĩa.

Tiệc sinh nhật cho bố mẹ là cách đáp lại tình yêu của đấng sinh thành
Tiệc sinh nhật cho bố mẹ là cách đáp lại tình yêu của đấng sinh thành

Nếu bố mẹ bạn thích cây cối, hoa lá … hãy tặng họ những chậu hoa đẹp. Nếu bạnhay phải đi công tác xa, hay ở nhà riêng mà không thể hường xuyên bên cạnh họ, bố mẹ bạn sẽ rất nhớ bạn. Vì vậy, những chậu hoa đó sẽ giúp họ bớt cô đơn hơn, và có cảm giác luôn được gần bạn. Hay đơn giản, chỉ cần xắn tay vào bếp nấu những bữa ăn ngon cho bố mẹ, hãy tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật thật đẹp bằng tất cả khả năng của mình.

Tạo ra những ý tưởng với những hoạt động bất ngờ và ý nghĩa

Những bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa và đầy bất ngờ cho bố mẹ đòi hỏi phải có sự lên kế hoạch và lên kế hoạch từ trước. Bạn vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Đây là một vài gợi ý:

Địa điểm cho buổi tiệc sinh nhật

Cha mẹ có xu hướng không thích những nơi quá ồn ào và đông đúc. Vì vậy, địa điểm tổ chức sinh nhật phù hợp nhất là tại nhà.

Khách mời

Mong muốn lớn nhất của bố mẹ là được bên cạnh con cháu, nên khách mời không cần nhiều, chỉ cần con cháu trong nhà quây quần ăn uống, cắt bánh sinh nhật đã là niềm vui vô cùng to lớn. Nhìn con cháu quây quần kỷ niệm sinh nhật mình chính là khoảnh khắc hạnh phúc vô bờ bến của đấng sinh thành.

Món quà lớn nhất của bố mẹ chính là con cháu
Món quà lớn nhất của bố mẹ chính là con cháu

Món ăn

Hãy cùng nhau tự tay nấu một bữa ăn ngon. Nếu có thể, hãy cùng nhau làm một chiếc bánh sinh nhật thật hoàn hảo cho bữa tiệc sinh nhật của bố mẹ.

Một hoạt động nhỏ thú vị cho bữa tiệc

Chúng ta thường rất xấu hổ khi nói, “Con yêu bố mẹ”, phải không? Tai sao bạn lại không sử dụng cơ hội hiếm hoi này để thể hiện tình yêu của bạn với cha mẹ của bạn bằng những câu chuyện. Tâm sự những kỷ niệm vui buồn,… hát cho cha mẹ nghe những câu hát ý nghĩa để thay lời muốn nói. Hãy chân thành và thể hiện cảm xúc và lòng biết ơn của bạn.

Trên đây là hướng dẫn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa cho bố mẹ vừa đơn giản vừa tràn đầy yêu thương của Sweetie Party. Hãy quan tâm đến cha mẹ bằng cách tổ chức những bữa tiệc phù hợp với sở thích của họ. Việc bạn làm dù nhỏ cũng là sự quan tâm của bạn và khiến bố mẹ bạn hạnh phúc đến không ngờ!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*