Hướng dẫn cách gửi tiền tiết kiệm có lãi suất cao nhất

Hiện nay, gửi tiết kiệm chính là loại hình hình thức được nhiều người sử dụng nhất, bởi tính ổn định và an toàn mà nó mang lại. Nhưng làm sao để có thể biết cách gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất là vấn đề và là điều mà hầu hết mỗi người băn khoăn, lo lắng. Hôm nay các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu cách gửi tiền tiết kiệm có lãi suất cao nhất qua bài viết này nhé.

Lựa chọn ngân hàng tốt nhất với mức lãi suất ưu đãi

Cách gửi tiền tiết kiệm có lãi suất cao nhất được hiểu đơn giản đó chính là lựa chọn ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất. Thông thường thì nhóm các ngân hàng có vốn từ nhà nước sẽ có độ uy tín cao, dịch vụ chuyên nghiệp nhưng lại có lãi suất gửi tiết kiệm thấp hơn các ngân hàng khác từ 1% đến 5%.

Hướng dẫn cách gửi tiền tiết kiệm có lãi có lãi suất cao nhất

Nếu các bạn muốn hưởng lãi suất cao thì nên chọn những ngân hàng thương mại cổ phần để gửi, cho dù là gửi lại đâu thì các bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Lựa chọn gói tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn luôn có lãi suất cao hơn gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn. Ngoài ra, thì mỗi kỳ hạn gửi sẽ có mức lãi suất khác nhau nhưng thường thì kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ có mức lãi suất tốt hơn những kỳ hạn dưới 6 tháng, thậm chí mức lãi suất có thể tăng lên gấp đôi.

Chính vì vậy, nếu các bạn muốn hưởng lãi suất cao thì nên lựa chọn những kỳ hạn dài như 6 tháng, 9 tháng, 1 năm, 2 năm để gửi. Khoản tiền nhàn rỗi của bạn càng lâu thì nên gửi những kỳ hạn dài để số tiền liên tục được tính lời với mức lãi suất cao.

Tuy nhiên, nếu số tiền nhàn rỗi của các bạn có thời gian không lâu và bạn cũng đang có dự định đầu tư, kinh doanh thì nên chọn những kỳ hạn ngắn như 2 tháng, 3 tháng để số số tiền đó vẫn sinh lời nhưng không gây ảnh hưởng gì đến những dự định của bạn.

Nên mở nhiều tài khoản tiết kiệm cùng lúc

Thay vì dồn tất cả số tiền vào một tài khoản cùng một lúc thì các bạn nên chia nhỏ khoản tiền thành nhiều tài khoản tiết kiệm cùng một lúc. Nếu như có việc gấp gì cần sử dụng đến tiền thì các bạn chỉ cần tất toán một trong những tài khoản tiết kiệm đã gửi là có thể giải quyết vấn đề nhưng các tài khoản khác vẫn được giữ lại và tiếp tục sinh lời.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn chia nhiều tài khoản gửi tiết kiệm với các kỳ hạn gửi tiết kiệm khác nhau thay vì tất cả các tài khoản tiết kiệm chung một kỳ hạn. Để khi có việc gấp cần đến tiền thì các bạn có thể tất toán tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn ngắn nhất mà vẫn đảm bảo số tiền lãi được nguyên vẹn. không cần phải tất toán sổ tiết kiệm có kỳ hạn dài.

Lựa chọn gói tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu

Xem xét những tiện ích đi kèm khi gửi tiết kiệm

Hiện nay, để huy động được nguồn vốn, các ngân hàng thường xuyên triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm như thẻ cào, mã dự thưởng để trúng các phần quà hấp dẫn… 

Không rút tiền ra trước kỳ hạn

Khi các bạn gửi tiền có kỳ hạn mà rút tiền ra trước kỳ hạn gửi thì các bạn có thể sẽ không được hưởng lãi suất hoặc sẽ áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn chỉ 0.1% hay 0.2%.

Trên đây là những kinh nghiệm mà tôi chia sẻ về cách gửi tiền tiết kiệm có lãi suất cao để các bạn tham khảo.

>>> Xem thêm lãi suất tiết kiệm 12 tháng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*