Những cách tự vệ hiệu quả khi bị tấn công trong cuộc sống hằng ngày

Cách tự vệ khi bị tấn công bằng vũ khí

Trong cuộc sống có vô vàn mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta và bạn có thể bất ngờ bị tấn công khi đi đường, cướp bóc, hiếp dâm… Vì thế, bạn cần phải biết những cách tự vệ khi bị tấn công sau đây:

Khi bị đối phương nắm tóc

Khi bị đối phương nắm tóc, chúng ta không nên giãy giụa vì như thường không thoát mà sẽ bị giữ chặt đau hơn mà thay vào đó hãy thực hiện các động tác sau: Đưa tay phải lên, tay trái để phía trước mặt, di chuyển hai chân sang ngang rồi dồn sức đè đối phương ngã xuống. Khi ấy, đối phương sẽ bị mất cân bằng và đây là cơ hội để bạn chạy thoát.

Cách tự vệ khi bị tấn công phần đầu
tự vệ khi bị đối phương nắm tóc

Khi bị công kích bằng nón bảo hiểm

Nếu bạn bị tấn công bằng mũ bảo hiểm trong khi bạn đang ngã, hướng tấn công từ trên xuống dưới thì hãy đưa tay vịn cổ đối phương, tay kia nắm chặt tay cầm nón và đẩy ra. trong trường hợp không thể đẩy được hãy cố gắng tác động đến huyệt đạo nào đó ở cổ và đây cũng là những chỗ hiểm mà đối thủ sẽ giảm sức tấn công hoặc bị bạn khống chế.

Tìm hiểu thêm: Công ty dịch vụ bảo vệ ở long an

Bị đối phương giữ chặt cổ

Khi bạn bị giữ chặt cổ, hãy cúi xuống và cắn thật mạnh vào tay và đá ngược lại phía sau vào hạ bộ thì càng tốt. Nếu là nữ đi giày cao gót thì dồn lực vào chân, giẫm thật mạnh vào chân đối phương.

Cách tự vệ khi bị tấn công từ phía sau
tư thế chống trả khi bị đối phương kẹp cổ

Bị tấn công khi đã ngã

Khi đối phương đang cúi xuống để tiếp cận được bạn, hãy dồn sức vào chân đạp mạnh vào mặt hoặc hạ bộ. Nếu kẻ tấn công ngồi phía trên thì dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về phía trước và lập tức trườn người thoát khỏi sự kìm kẹp.

Cách tự vệ khi bị tấn công trong khi ngã
phản công khi đã ngã

Bị bóp cổ và đè xuống đất

Đầu tiên, bạn hãy gập cổ lại để tránh ngạt thở. Sau đó cong 2 chân lên, dùng 2 tay chọt thẳng vào 2 bên nách cũng một lúc. Tiếp đó, lấy tay trái đè tay phải đối phương và ưỡn hông lên, tay phải đánh vào cằm và lật đối phương sang một bên hoặc dồn sức đá vào hạ bộ.

Khi bị đối phương tấn công phía trước

Trong trường hợp bị đối thủ tấn công phía trước, bạn hãy dùng ngón tay trỏ và ngón giữa đâm vào mắt hoặc họng đồng thời giơ chân lên để đầu hắn đập vào đầu gối của mình nhằm giảm sát thương từ đối phương gây ra.

Thoát những nguy hiểm khi đi taxi, xe ôm

Nếu nhận ra sự nguy hiểm của tài xế khi đang ngồi trên taxi hoặc xe ôm, hãy tận dụng những đồ vật mà bạn có trên người như dây lưng, túi xách, dây tai nghe… nhằm khống chế người lái và yêu cầu dừng xe hoặc chở đến chỗ an toàn rồi dừng.

Tận dụng những đồ dùng thoát thân khi mang theo

Những đồ dùng khi đem theo như bình xịt khoáng, nước hoa cũng có một phần làm cay mắt có thể sử dụng như bình xịt hơi cay và hãy xịt thẳng vào mặt đối phương hoặc đánh vào hạ bộ để thoát khỏi sự nguy hiểm.

Xem thêm: Bảo vệ Hòa Phát

Trên đây là chia sẻ về những cách tự vệ khi bị tấn công nhằm giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm khi chẳng may bị nguy hiểm bất ngờ ập đến. Bạn phải luôn thật bình tĩnh để có thể vận dụng hiệu quả các kỹ năng bảo vệ an toàn bản thân tránh khỏi rủi ro.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*