Những tư thế yoga chụp hình đẹp để đăng lên mạng xã hội

Những tư thế yoga chụp hình đẹp

Yoga là sự cân bằng hoàn hảo của sức mạnh và sự duyên dáng. Mỗi tư thế yoga là một thành tựu và cũng giống như bất kỳ cột mốc quan trọng nào khác, đáng được thể hiện cho mọi người thấy. Và còn nơi nào tốt hơn để chia sẻ những thành quả trong hành trình yoga của bạn hơn là trên các trang mạng xã hội. Cho dù bạn mới bắt đầu tập yoga hay đã là một người tập nâng cao, bạn biết rằng ngay cả những tư thế đơn giản nhất cũng đòi hỏi rất nhiều công sức. Khi chụp ảnh các tư thế yoga, mục tiêu cuối cùng là làm cho nó trông đẹp và thể hiện kỹ năng yoga của bản thân. Dưới đây là những tư thế yoga chụp hình đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Những tư thế yoga chụp hình đẹp
Những tư thế yoga chụp hình đẹp

Tư thế hoa sen

Một trong những tư thế yoga tốt nhất là tư thế hoa sen – được cho là tư thế phổ biến nhất trong lịch sử yoga. Tư thế hoa sen bắt nguồn từ Siddhartha Gautama, người sáng lập ra Phật giáo. Anh ấy thường được chụp ảnh khi thực hiện tư thế yoga đơn giản này trong tư thế ngồi bắt chéo chân. 

Tư thế hoa sen là một trong những tư thế ngồi thiền cổ điển, được sử dụng để khắc họa sự cân đối và đĩnh đạc hoàn hảo của hoa sen. Cho nên tư thế này trở thành một trong những tư thế yoga đẹp nhất khi chụp ảnh.

Tư thế hoa sen
Tư thế hoa sen

Bước 1: Ngồi trên thảm yoga, duỗi hai chân ra trước mặt. 

Bước 2: Gập chân phải của bạn và di chuyển chân phải về phía trước đùi trái. Nâng chân lên đùi trái gần nếp gấp hông. Lòng bàn chân hướng lên trên. 

Bước 3: Làm tương tự với bên trái.

Bước 4: Đặt mu bàn tay lên đầu gối và cho ngón cái chạm ngón trỏ. Hướng 3 ngón tay ra ngoài.

Tư thế trẻ em

Tư thế trẻ em là một tư thế cổ điển mà mọi người sẽ nhận ra bất kể họ có hiểu biết về cách tập luyện như thế nào. Bạn cũng có thể có được một loạt hình ảnh tuyệt vời chỉ bằng cách thực hiện một tư thế, đây là một trong những tư thế yoga tốt nhất cho ảnh.

Tư thế trẻ em
Tư thế trẻ em

Bước 1: Bắt đầu bằng cách quỳ trên sàn, hai mũi chân chụm vào nhau và đầu gối rộng bằng hông. 

Bước 2: Từ từ hạ thân xuống giữa hai đầu gối và mở rộng cánh tay dọc theo thân với lòng bàn tay úp xuống. 

Bước 3: Đưa tay ra xa đến mức cảm thấy thoải mái và cho đến khi bạn cảm thấy lưng căng giãn. 

Bước 4: Thả lỏng vai hướng xuống đất và giữ lại.

Tư thế trồng chuối với chân đại bàng

Tư thế trồng cây chuối với chân đại bàng ( là một trong những tư thế yoga đẹp nhất được chọn nhiều nhất. Vì tư thế này khá phức tạp, nó nên dành cho những người đã tập yoga lâu năm. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân tại sao tư thế này cũng là một trong những tư thế ấn tượng nhất.

Vì đó là một tư thế tuyệt đẹp nên địa điểm chụp ảnh không cần phải quá hoành tráng vì bạn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả chỉ với tư thế đó. 

Đây là một tư thế khá khó, vì vậy hãy tập dần dần để đạt được tư thế trồng cây chuối tiêu chuẩn trước khi chuyển sang tư thế biến thể chân đại bàng.

Tư thế trồng cây chuối với chân đại bàng
Tư thế trồng cây chuối với chân đại bàng

Bước 1: Vào tư thế mặt bàn, cẳng tay đặt thẳng trên sàn, giữ khuỷu tay bên dưới vai và đan các ngón tay vào nhau.

Bước 2: Hạ đầu xuống, trán chạm thảm.

Bước 3: Đẩy hai chân để đưa đầu gối lên khỏi mặt đất cho đến khi chân thẳng. Bắt đầu di chuyển các mũi chân lên thảm để hông di chuyển về phía vai.

Bước 4: Thu chân trái lên, ôm đùi vào ngực và đẩy nhẹ chân phải cho đến khi cả hai chân lên khỏi mặt đất, giữ nguyên tư thế cong ở đầu gối.

Bước 5: Mở rộng chân một chút trước khi bắt chéo chân trái qua đùi phải và gài bàn chân trái ra sau bắp chân phải.

Tư thế chiến binh III

Chiến binh III đòi hỏi sự cân bằng tuyệt vời để thực hiện tốt. Bạn phải đứng trên một chân với chân còn lại của bạn mở rộng ra phía sau và cả hai cánh tay đưa ra phía trước. Điều này cho phép người xem có thể nhìn rõ từng bộ phận của cơ thể và cho thấy khả năng duy trì một tư thế mạnh mẽ, vững chắc của người tập.

Nhiều người thích chụp ảnh Chiến binh III trong các phòng tập yoga nhưng việc thực hiện tư thế trong môi trường tự nhiên sẽ làm bức ảnh của bạn đẹp hơn.

Tư thế chiến binh III
Tư thế chiến binh III

Bước 1: Bắt đầu ở tư thế đứng, hai chân đặt cạnh nhau. Đưa tay đến trung tâm trái tim của bạn và nhìn về phía trước. 

Bước 2: Gập thân về phía trước bằng cách uốn cong bằng hông và từ từ đưa một chân ra sau cho đến khi bạn tạo một đường thẳng với cột sống và chân (hoặc đi xa đến mức thoải mái).

Đây là một tư thế dễ thực hiện nếu bạn đã có khả năng giữ thăng bằng tốt.

Tư thế bánh xe

Tư thế bánh xe được xem là tư thế khó. Để thực hiện tốt tư thế Bánh xe, người tập phải có những điều sau: thả lỏng hông và vai; lưng, cánh tay và cổ tay khỏe mạnh; sự dẻo dai.

Nếu bạn đang tìm kiếm những tư thế yoga tuyệt vời để chụp ảnh, thì tư thế bánh xe là một trong những tư thế bạn nên lựa chọn.

Bước 1: Vào tư thế nằm ngửa. Gập chân ở đầu gối và di chuyển gót chân cách mông khoảng 10cm. Hai bàn chân rộng bằng hông.

Bước 2: Lấy hai tay để qua vai và hai bên thái dương. Cổ tay của bạn phải thẳng hàng với tai và các ngón tay hướng về chân.

Bước 3: Bằng cách đẩy bàn chân và tay, nâng lưng lên khỏi sàn. Đầu vẫn chạm sàn. 

Bước 4: Căng khuỷu tay với cổ tay và đẩy đùi lên để đưa phần còn lại của cơ thể lên khỏi sàn. Vòm lưng càng xa càng thấy thoải mái.

Tư thế bánh xe
Tư thế bánh xe

Trên đây là những tư thế yoga chụp hình đẹp từ tư thế cơ bản đến những tư thế nâng cao để tạo nên bức hình ấn tượng trên mạng xã hội. Theo dõi Victoria Fitness Cần Thơ để tham khảo thêm các bài viết khác nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*