Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đẹp, chuẩn phong thủy

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào để đúng với nguyên tắc phong thuỷ là vấn đề được không ít người quan tâm. Những chiếc tủ quần áo được sử dụng để việc cất dọn đồ đạc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, sắp xếp chúng đúng với vị trí trong phong thuỷ có thể đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Sau đây, bài viết này sẽ gợi ý 5 cách bài trí tủ quần áo sao cho phù hợp với phong thuỷ nhất.

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Vị trí đặt tủ quần áo đúng trong phong thuỷ là một điều quan trọng

Ý nghĩa khi kê tủ quần áo đúng theo phong thuỷ

Theo ý kiến các chuyên gia phong thuỷ, nếu như đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sai vị trí thì sẽ khiến sinh khí và vận mệnh của gia chủ trở nên xấu đi. Nếu như bạn ngủ trong căn phòng có vận phong thuỷ không tốt thời gian kéo dài thì sự nghiệp, công danh rất dễ gặp xui xẻo

Vì vậy, tủ quần áo không chỉ là nơi để lưu trữ đồ đạc mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của bạn. Bạn không nên xem thường việc bài trí tủ quần áo để bị ảnh hưởng đến phong thuỷ căn phòng.

Kê tủ quần áo đúng theo phong thuỷ
Kê tủ quần áo trong phòng hợp phong thuỷ để phòng tránh xui xẻo, không may mắn

*** Thông tin hữu ích khác: Top 11 mẫu tủ quần áo 4 cánh đẹp, hiện đại bán chạy nhất

Cần tránh những gì khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ?

Tránh bài trí tủ quần áo đối diện cửa ra vào

Trong nguyên tắc phong thuỷ, sắp xếp tủ quần áo đối diện với cửa ra vào là một điều không nên. Đặc biệt đối với tủ quần áo có gương thì đây chắc hẳn là một điều tối kỵ. Vì theo quan niệm, gương là một vật phản ánh sự trái ngược. Thế nên, khi bạn để tủ quần áo trong phòng ngủ đối diện với cửa ra vào thì tiền tài và vận khí sẽ bị thất thoát.

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Bạn nên để tủ quần áo kế bên, tránh đối diện cửa ra vào để đúng với phong thuỷ

Hạn chế để tủ quần áo cuối giường

Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ ở vị trí cuối giường là điều mà bạn nên tránh tuyệt đối. Lí do là vì cách sắp đặt này sẽ tạo ra cảm giác áp bách cho gia chủ khi nằm trên giường. Từ đó hình thành trạng thái lo sợ dẫn tới mất ngủ. Ngoài ra, tủ quần áo ở ngay vị trí cuối giường sẽ rất bất tiện cho mỗi khi muốn sử dụng.

Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ
Đặt tủ quần áo vị trí cuối giường là việc làm tối kỵ trong phong thuỷ

Tủ quần áo ở đầu giường

Xét ở góc nhìn phong thuỷ, để tủ quần áo ở ngay đầu giường tạo ra khí áp bức khiến gia chủ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Nhiều người cho rằng, để tủ quần áo ở đầu giường để tiết kiệm diện tích cho không gian. Thực tế, nếu bạn biết tận dụng mọi ngóc ngách trong căn phòng thì việc sắp xếp đồ vật cũng trở nên đơn giản. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ gần phía đầu giường.

Tủ quần áo có nên đặt ở đầu giường?
Cần hạn chế việc kê tủ quần áo trên đầu giường để tránh mất vượng khí cho gia chủ

Tủ quần áo trong phòng ngủ đối diện giường

Rất nhiều người bố trí giường ngủ sao cho đối diện với tủ quần áo để việc đi lại trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đây là một việc làm không tốt trong phong thuỷ. Đối với loại tủ quần áo có thiết kế gương ngoài cửa thì càng là việc làm cấm kỵ mà bạn  cần tránh. Đặc biệt, bạn không nên để tủ quần áo có gương soi ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hoả, xung khắc với hành Thuỷ của chiếc gương

  • Để tủ quần áo có gương đối diện giường: Gia chủ dễ giật mình khi ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ
  • Để tủ quần áo không có gương đối diện giường: Tâm trạng gia chủ dễ bất ổn, sinh khí lưu thông kém.
Tủ quần áo đặt ở đâu tốt cho phong thủy?
Sắp xếp tủ quần áo đối diện giường ngủ không tốt cho phong thuỷ căn phòng

*** Đừng bỏ qua: Bảo vệ cột sống khi làm việc với ghế công thái học butterfly

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Hướng để tủ quần áo đúng phong thuỷ

Sắp xếp tủ quần áo theo đúng theo bản mệnh của gia chủ là việc nên làm nếu bạn muốn thuận lợi trong cuộc sống. Hướng đặt tủ quần áo tốt nhất là hướng Tây và hướng Bắc, hai vị trí ít ảnh hưởng đến tài lộc và sinh khí của gia chủ.

Bạn nên lưu ý việc đặt tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào để không che khuất những ô cửa sổ. Ngoài ra, để tủ hướng về phía Đông Tây cũng giúp ánh nắng mặt trời chiếu vào, giúp loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn.

Hướng kê tủ quần áo
Hướng Tây và hướng Bắc là hai vị trí kê tủ hướng vào tốt nhất cho gia chủ

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ – tủ quần áo có gương

Khi sử dụng tủ quần áo có gương soi thì bạn nên cân nhắc vị trí cho chúng. Hướng tốt nhất khi bài trí tủ quần áo có gương soi là hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Xét theo góc nhìn phong thuỷ thì ba hướng này rất tốt cho công danh, sự nghiệp và cải thiện sức khỏe cho gia chủ.

Tủ quần áo trong phòng ngủ
Để tủ quần áo có gương ở hướng Đông và Bắc để tránh bị xung đột phong thuỷ

Biết rõ những cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ vừa đẹp vừa đúng với phong thuỷ không còn là vấn đề quá khó. Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để bố trí tủ quần áo cách đúng nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*