Thiết bị văn phòng gồm những gì? Vật tư văn phòng 2023

Thiết bị văn phòng hỗ trợ thực hiện các công việc dễ dàng, hiệu quả
Thiết bị văn phòng hỗ trợ thực hiện các công việc dễ dàng, hiệu quả

Trang thiết bị văn phòng là những vật dụng gần gũi, thường thấy. Các trang thiết bị này giúp nhân viên thực hiện các công việc văn phòng tốt và đúng cách. Doanh nghiệp văn phòng chia sẻ hcm nên thường xuyên kiểm tra, bổ sung và sắp xếp các trang thiết bị văn phòng sao cho thuận tiện, đầy đủ. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thptchuyensonla.edu.vn, để biết rõ thêm về thiết bị văn phòng nhé!

Thiết bị văn phòng
Thiết bị văn phòng

Thiết bị văn phòng là gì?

Thiết bị văn phòng là các vật dụng, máy móc cần thiết để hỗ trợ các công việc tại văn phòng hằng ngày. Một số trang thiết bị văn phòng như máy tính, máy in, máy photocopy, máy huỷ giấy, tủ văn phòng phẩm, các loại bìa cứng, bìa còng, giấy A4,… 

Tùy vào nhu cầu sử dụng của nhân viên ở mỗi văn phòng mà doanh nghiệp sẽ chọn mua các loại và số lượng trang thiết bị văn phòng khác nhau. Sự đầu tư mua sắm cho các máy móc, thiết bị, đồ dùng này là cần thiết để các công việc vận hành tại văn phòng được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và chủ động.

Thiết bị văn phòng hỗ trợ thực hiện các công việc dễ dàng, hiệu quả
Thiết bị văn phòng hỗ trợ thực hiện các công việc dễ dàng, hiệu quả

Thiết bị văn phòng bao gồm những gì?

Một văn phòng cần có những trang thiết bị văn phòng nào? Dưới đây là một số thiết bị cần thiết và thường có mặt tại hầu hết các văn phòng:

Máy móc, thiết bị văn phòng

Hiện nay, hầu hết các công việc văn phòng đều được vi tính và máy móc hoá. Nếu không có các thiết bị, máy móc, con người phải làm thủ công các công việc, mất thời gian và không hiệu quả. Các trang thiết bị văn phòng thường thấy tại các công ty là:

 • Máy tính/ laptop
 • Máy scan
 • Máy in/ máy photocopy
 • Máy fax
 • Máy chấm công
 • Máy huỷ giấy
 • Điện thoại bàn
 • Trang thiết bị mạng (wifi, modem)

Văn phòng phẩm

Các loại văn phòng phẩm như giấy, các loại bút, sổ, bìa cứng, tệp hồ sơ,… đều là các trang thiết bị văn phòng, đồ dùng cần thiết, hỗ trợ nhân viên trong công việc. Ngoài ra, một số đồ dùng còn có chức năng lưu trữ, tổ chức lại hồ sơ giấy tờ. Giúp việc hệ thống và tìm kiếm khi cần dễ dàng hơn. Một số vật dụng có thể kể đến như:

 • Giấy in nhiều kích cỡ: Giấy trắng hay giấy màu được dùng để in ấn, photo hay scan, fax tài liệu. Không chỉ đa dạng về màu sắc, giấy in còn có nhiều kích cỡ và chất liệu khác nhau để sử dụng cho nhiều mục đích. Về kích thước, có giấy A0 – A5 thường được sử dụng. Phân biệt về chất liệu và chức năng, có giấy bìa cứng, giấy in ảnh, giấy than, giấy in hóa đơn,…
 • Bút/viết: Tuỳ mục đích khác nhau mà bút, viết được lựa chọn để sử dụng cho phù hợp. Ví dụ, bút bi, bút máy dùng để kí giấy tờ. Viết lông, bút dạ dùng để viết bảng, bút chì để vẽ phác thảo,…
 • Một số văn phòng phẩm khác: Các loại sổ sách dùng để ghi chép, các loại bìa, kẹp tài liệu, kéo, các loại băng keo,…
Văn phòng phẩm
Văn phòng phẩm

***Tìm hiểu thêm: Kích thước khổ giấy A4 là bao nhiêu cm?

Vật tư, nội thất văn phòng

Chắc hẳn nhiều bạn đọc sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng các nội thất, vật tư cũng được xếp vào trong nhóm các trang thiết bị văn phòng. Dưới đây là một số vật dụng quen thuộc mà bạn dễ dàng tìm thấy ở các văn phòng công ty:

 • Bàn: Bàn làm việc, bàn dài trong các phòng họp, bàn lễ tân, bàn trà tiếp khách,…
 • Ghế: Ghế ngồi làm việc, ghế trường kỷ, ghế dài,…
 • Tủ: Tủ đồ cá nhân, tủ lưu hồ sơ, tài liệu,…

>>> Xem thêm: Máy hủy giấy BOSSER 220CC hàng chính hãng, giá rẻ 2023

Các tiêu chí lựa chọn trang thiết bị văn phòng phù hợp

Nhiều công ty, doanh nghiệp không có kế hoạch đặt mua và quản lý thiết bị văn phòng. Điều này dẫn đến việc thiếu vật dụng khi cần hoặc mua dư thừa mua đồ dùng không phù hợp với nhu cầu, gây lãng phí nguồn lực khi không được tận dụng.

Để tránh các trường hợp trên, việc mua sắm trang thiết bị văn phòng tại công ty nên có cán bộ phụ trách quản lý và được lên kế hoạch rõ ràng. Một số tiêu chí giúp bạn lưu ý trước khi mua hoặc thuê, mượn các thiết bị văn phòng như sau: 

 • Xác định và khảo sát nhu cầu sử dụng của nhân viên để chọn mua với số lượng hợp lý.
 • Cân đối ngân sách dành cho việc mua sắm trang thiết bị văn phòng.
 • Tham khảo phong cách thiết kế văn phòng để lựa chọn kích cỡ, màu sắc phù hợp.
 • Ưu tiên yếu tố tính di động cao khi chọn mua các thiết bị, vật dụng.
 • Đầu tư vào chất lượng, lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, giá cả hợp lý.
 • Lên danh mục trang thiết bị văn phòng cần mua

Xu hướng chung của các doanh nghiệp muốn thiết kế và sắp xếp lại văn phòng là sử dụng các thiết bị trang thiết bị văn phòng hiện đại, mới nhất. Tuy nhiên cần cân nhắc mức độ phù hợp và ngân sách được dành cho việc mua sắm để đảm bảo các tiêu chí đặt ra.

Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin về trang thiết bị văn phòng. Từ đây, bạn có thể dễ dàng cân nhắc và chọn mua các vật dụng phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy truy cập website nguyenminhsolution.com.vn của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về thiết bị văn phòng!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*