Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài bạn nên biết

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam khá là phức tạp do có nhiều hồ sơ thủ tục hơn so với việc thành lập công ty trong nước. Trong nội dung bài viết này mình sẽ trình bày cho các bạn một số thông tin về điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cũng như hồ sơ thủ tục cần thiết để đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài.

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thứ nhất, lĩnh vực mà công ty có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư không được nằm trong các lĩnh vực bị cấm theo quy định của nhà nước. Lĩnh vực đầu tư bị cấm bao gồm các dự án gây hại đến quốc phòng, lợi ích công cộng, di tích lịch sử văn hóa của Việt Nam, gây hại đến sức khỏe con người, hủy hoại tài nguyên, môi trường sống,…

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Điều kiện trong từng lĩnh vực cụ thể như sau:

  • Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất: Doanh nghiệp phải đảm bảo địa điểm thực hiện dự án phù hợp quy hoạch phát triển của địa phương, phải có khả năng về tài chính để thực hiện dự án, đảm bảo các điều kiện về môi trường, an ninh trật tự theo quy định của nhà nước.
  • Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại: Đầu tư trong lĩnh vực thương mại cũng cần phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án, phải có đủ khả năng tài chính cũng như kinh nghiệm để thực hiện dự án. Các mặt hàng được xuất, nhập khẩu và phân phối đều phải có mã HS và hàng hóa không thuộc các loại hàng bị cấm, hạn chế nhập khẩu và phân phối.
  • Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài trong lĩnh vực dịch vụ: Chủ đầu tư nước ngoài chỉ được đăng ký các ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường, phải đảm bảo các điều kiện theo biểu mẫu về dịch vụ của Việt Nam cam kết khi gia nhập WTO. Ngoài ra, cũng cần phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án, có khả năng tài chính và kinh nghiệm thực hiện dự án.

Dịch vụ hỗ trợ thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhưng chưa biết chuẩn bị hồ sơ và thủ tục thực hiện như thế nào thì có thể liên hệ với văn phòng luật Khánh An để được hỗ trợ tư vấn và thực hiện đăng ký.

Dịch vụ hỗ trợ thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Dịch vụ hỗ trợ thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty luật Khánh An là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được nhiều chủ đầu tư nước ngoài tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệp thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp tin chắc sẽ giúp bạn thực hiện việc thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và đơn giản nhất

Hiện tại văn phòng luật Khánh An có địa chỉ tại số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng theo địa chỉ trên hoặc liên hệ với chúng tôi theo số để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này của mình, hy vọng với những gì mình vừa trình bày có thể giúp các bạn có thể biết được các thông tin hữu ích về việc thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài. Cũng như biết được địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài uy tín tại Hà Nội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*