Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án

Chúng tôi luôn mong muốn giúp khách hàng có thể tiếp cận đến với đơn vị chuyên thực hiện các thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án. Giúp khách hàng có được sự hỗ trợ, đảm bảo mang lại những hỗ trợ tốt nhất giúp nhu cầu thực hiện tranh chấp đất đai hoàn hành tốt nhất, đem đến sự hòa giải tốt nhất cho cả hai bên.

Giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án
Giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án

Giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án cần lưu ý các trường hợp sau đây

Theo quy định khi thực hiện quyền tranh chấp đất đai tại Tòa Án. Các mâu thuẫn tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thể thành công có thể sử dụng các cách khắc phục theo những trường hợp sau.

Trường hợp đầu tiên:

Trường hợp tranh chấp đất đai mà bên đại diện đương sự đã có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ thủ tục về quyền sử dụng đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

Lưu ý khi thực hiện quyền tranh chấp:

Một loạt thủ tục về quyền dùng đất được quy định tại Điều 100 Luật Đất:

– Giấy chứng thực về thực hiện quyền sử dụng đất hiện tại được các cơ quan và chức năng nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ đăng ký nhà đất.

– Các chứng chỉ về các thủ tục về quyền thừa kế, tặng hoặc cho phép sử dụng đất hoặc tài sản liên kết với đất; Giấy tờ giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất;

Một trong những giấy tờ chính thức giúp mang đến sự hiệu quả trong vấn đề tranh chấp này:

– Biên bản xét chuẩn tư pháp của Hội đồng đăng ký nhà đất, cấp phường xác định người đang sử dụng và sở hữu đất là hợp pháp; Đơn xin đăng ký quyền sử dụng ruộng đất của tòa án; …

Trường hợp thứ hai:

Trường hợp tranh chấp đất đai mà đại diện đương sự không có Giấy chứng thực hoặc không hề có các loại giấy tờ về quyền dùng đất thì đại diện đương sự chỉ được chọn lựa một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây:

– Nộp đơn đề nghị giải quyết tranh chấp tại Ủy ban quần chúng. Cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều của bộ luật nhà đất;

– Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giúp đảm bảo giải quyết tranh chấp theo quy định của luật pháp về tố tụng dân sự;

Tranh chấp đất đai cần có sự hỗ trợ của luật sư hòa giải để đáp ứng được sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Sự tranh chấp đất đai có thể được giải quyết theo quá trình khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền hoặc thực hiện nộp đơn lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết được công việc này. Và thực hiện hiệu quả với mỗi phương thức, quá trình, các thủ tục giải quyết cũng khác nhau.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi các bên có sự tranh chấp về đất đai thì bộ máy Nhà nước khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hòa giải với nhau. Và nếu không thể thực hiện thì các bên sẽ giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hòa giải tại tòa án. Đây là một hồ sơ bắt buộc phải giải quyết về tranh chấp đất đai, cụ thể như sau:

Khi nhận được đơn giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án sau:

  1. Giám định, xác minh mua hiểu được nguyên nhân bắt nguồn xảy ra mâu thuẫn, thu thập các hồ sơ và những tài liệu có liên quan từ bên đại diện cung cấp về nhà đất, quá trình sử dụng đất và trạng thái dùng đất;
  2. Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai để thực hành hòa giải. Thành phần Hội đồng gồm: chủ toạ hoặc Phó chủ toạ Ủy ban quần chúng. Là chủ tịch Hội đồng; đại diện Ủy ban chiến trận Tổ quốc phường, phố, thị trấn; tổ trưởng tổ dân phường đối với khu vực đô thị; trưởng thôn, ấp đối với khu vực nông thôn.
  3. Thực hành các cuộc họp hòa giải các tranh chấp, thành viên Hội đồng hòa giải mâu thuẫn đất đai và người có quyền lợi, phận sự can hệ.

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Những gì dịch vụ luật sư hòa giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án của chúng tôi mang lại đó chính là sự hỗ trợ tuyệt vời nhất, hướng dẫn khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình thực hiện tranh chấp tố tụng, đem đến cho khách hàng sự hài lòng khi tiếp cận dịch vụ. Ngoài ra, việc thực hiện công việc này nhằm mang lại cho khách hàng sự đáp ứng mong mỏi của họ, giúp công việc tranh chấp của khách hàng có được sự hiệu quả tốt nhất.

Nếu các bạn cần được hỗ trợ tư vấn có thể liên hệ với văn phòng luật SBLAW theo số để được hỗ trợ tư vấn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*