Thủ tục cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Để thực hiện việc kinh doanh tour du lịch quốc tế thì doanh nghiệp cần phải có giấy phép lữ hành quốc tế do Tổng cục du lịch cấp. Vậy thủ tục cấp giấy phép lữ hành quốc tế như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về thủ tục, hồ sơ cần có để xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế, cũng như giới thiệu cho các bạn một đơn vị uy tín tại Hà Nội chuyên hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Lữ hành quốc tế là gì?

Lữ hành quốc tế là khái niệm chỉ các hoạt động du lịch bao gồm cả lữ hành nội địa. Doanh nghiệp khi được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế có thể thực hiện bán tour du lịch cho khách nước ngoài đến Việt Nam hoặc khách Việt Nam du lịch ở nước ngoài.

Lữ hành quốc tế là gì?
Lữ hành quốc tế là gì?

Thủ tục cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Như đã nói thì để thực hiện được việc kinh doanh bán tour du lịch quốc tế thì bạn bắt buộc phải được cấp phép lữ hành quốc tế. Vậy thủ tục cấp giấy phép lữ hành quốc tế như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay phần sau nhé!

Thủ tục cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đăng ký xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Bộ hồ sơ bao gồm một số hồ sơ sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo mẫu, các bạn có thể tải mẫu đơn đăng ký trên internet.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Văn bằng, chứng chỉ (bản sao có công chứng) của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Quyết định bổ nhiệm (bản sao có công chứng) hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết thì bạn tiến hành nộp hồ sơ cho Tổng cục du lịch để họ xét duyệt hồ sơ của bạn.

Sau khoảng từ 10 ngày làm việc kể từ khi bạn tiến hành nộp hồ sơ, Tổng cục du lịch sẽ thẩm định và xem xét hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ hợp lệ Tổng cục du lịch sẽ cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn không hợp lệ thì Tổng cục du lịch sẽ phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do vì sao hồ sơ không hợp lệ. Lúc này bạn cần tiến hành bổ sung lại hồ sơ cho hoàn chỉnh và nộp lại cho Tổng cục du lịch để họ thẩm định lại.

Nhìn chung để đăng ký cấp giấy phép lữ hành quốc tế không quá phức tạp nhưng nó tốn khá nhiều thời gian. Nếu như bạn không có thời gian thực hiện xin cấp giấy phép thì có thể nhờ bên dịch vụ để họ thay bạn thực hiện.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế nhanh chóng

Công ty luật Khánh An là một trong những đơn vị luật chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế uy tín tại Hà Nội. Đội ngũ luật sư chuyên môn cao, am hiểu thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế tin chắc sẽ giúp bạn đăng ký thành công giấy phép một cách nhanh chóng. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 02466.885.821 – 02466.885.821 để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm. 

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm được những thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN
Địa chỉ: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 02466.885.821 – 02466.885.821
Email: info@khanhanlaw.net
Website: https://khanhanlaw.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*