Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa

Bạn đang muốn xin giấy phép lũ hành nội địa nhưng chưa biết thủ tục như thế nào, cần chuẩn bị hồ sơ gì thì hãy tham khảo bài viết này để có câu trả lời dành cho mình nhé! Trong nội dung bài viết này mình sẽ trình bày về thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa, cũng như những hồ sơ cần thiết để xin cấp phép lữ hành nội địa.

Lữ hành nội địa là gì?

Lữ hành nội địa là khái niệm chỉ các hoạt động du lịch trong nước, khi đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa thì bạn không được phép bán tour du lịch quốc tế mà chỉ được kinh doanh tour trong nước.

Lữ hành nội địa là gì?
Lữ hành nội địa là gì?

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa

Du lịch là một trong những ngành đang phát triển tại Việt Nam. Khi mà mức sống của người dân ngày càng được cải thiện thì nhu cầu du lịch trong nước cũng trở nên cao hơn. Chính vì vậy, mà rất nhiều công ty lữ hành du lịch được thành lập.

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa
Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa

Tuy nhiên, để thực hiện kinh doanh bán tour du lịch nội địa thì chúng ta cần phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa.

Để làm thủ tục cấp giấy phép lữ hành nội địa thì đầu tiên các bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo đúng quy định. Bộ hồ sơ bao gồm:

  1. Đơn yêu cầu cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo mẫu. Các bạn có thể tải mẫu đơn trên internet.
  2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao có công chứng).
  3. Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  4. Quyết định bổ nhiệm (bản sao có công chứng) hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  5. Văn bằng, chứng chỉ (bản sao có công chứng) của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ tất cả các hồ sơ cần thiết thì bạn cần phải nộp hồ sơ đến Sở Du lịch / Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở để họ xét duyệt.

Trong thời gian khoảng 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch / Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp của bạn nếu như hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không đúng yêu cầu thì Sở Du lịch / Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối hồ sơ của bạn. Bạn tiếp nhận lại hồ sơ và bổ sung chình sửa cho hợp lệ rồi nộp lại.

Nhìn chung hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa cũng không quá phực tạp. Bạn có thể tự mình thực hiện đăng ký xin giấy phép lữ hành nội địa dễ dàng. Tuy nhiên, việc đăng ký cũng tốn khá nhiều thời gian để thực hiện, nếu như bạn không có nhiều thời gian để thực hiện đăng ký thì có thể nhờ bên dịch vụ thực hiện xin cấp phép lữ hành nội địa thay.

Công ty luật Khánh An – Cung cấp dịch vụ xin cấp phép lữ hành nội địa

Khánh An là một trong những công ty luật uy tín chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp phép lữ hành nội địa, quốc tế được nhiều người lựa chọn. Với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin cấp giấy phép lữ hành nội địa. Chúng tôi tin chắc sẽ giúp doanh nghiệp bạn được cấp phép lữ hành nội địa một cách nhanh chóng và đơn giản  nhất.

Nếu các bạn cần cần được hỗ trợ tư vấn thêm thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02466.885.821 – 02466.885.821 để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ tận tình.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích xoay quanh việc cấp giấy phép lữ hành nội địa.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN
Địa chỉ: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 02466.885.821 – 02466.885.821
Email: info@khanhanlaw.net
Website: https://khanhanlaw.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*