Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu

Quý khách muốn mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm và để việc kinh doanh này đạt hiệu quả cao thì giấy phép quảng cáo là một điều kiện không thể thiếu để Quý khách có thể đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, Quý khách không biết giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là gì cũng như việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Quảng cáo mỹ phẩm có cần xin giấy phép?
Quảng cáo mỹ phẩm có cần xin giấy phép?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là gì?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy phép được Sở y tế cấp cho đơn vị quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo và thấy hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, chỉ khi được cấp giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm đơn vị quảng cáo mới có thể tiến hành nội dung quảng cáo cho sản phẩm mỹ phẩm.

Theo quy định của luật quảng cáo và các văn bản hướng dẫn, quảng cáo mỹ phẩm là loại hình quảng cáo bắt buộc phải xin giấy phép cho nội dung quảng cáo, chỉ khi nào nội dung quảng cáo được cơ quan cấp phép đồng ý cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, chủ sở hữu nội dung quảng cáo mới được phép quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo.

Kinh doanh cần phải có giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Kinh doanh cần phải có giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Như vậy, có thể thấy rằng quảng cáo mỹ phẩm là loại hình quảng cáo có điều kiện và được cơ quan cấp phép quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo.

Như vậy, có thể thấy rằng quảng cáo mỹ phẩm là loại hình quảng cáo có điều kiện và được cơ quan cấp phép kiểm duyệt nội dung quảng cáo trước khi tiến hành quảng cáo.

Cơ quan cấp phép quảng cáo mỹ phẩm

Nhiều khách hàng khi tiến hành thủ tục xin giấy phép quảng cáo vẫn chưa chắc chắn về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu và lầm tưởng là cơ quan cấp giấy phép quảng cáo đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu là Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và Sở Y Tế đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý dù sản phẩm mỹ phẩm của khách hàng là sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước, cơ quan duy nhất tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo là Sở Y tế tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Quy định về quảng cáo mỹ phẩm

Một số đơn vị xin giấy phép quảng cáo cần chú ý khi xin giấy phép bao gồm:

– Sản phẩm mỹ phẩm đăng ký quảng cáo phải có phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế (được cục quản lý dược hoặc cơ sở y tế số công bố mỹ phẩm).

– Nội dung sản phẩm quảng cáo không được trái hoặc khác với nội dung sản phẩm đã được thể hiện trong phiếu công bố như tác dụng, thành phần, nhà sản xuất, đơn vị phân phối,…

Ngoài ra, nội dung quảng cáo không được trái với thuần phong mỹ tục và đạo đức xã hội, mọi trường hợp quảng cáo không đúng với nội dung trong phiếu công bố sẽ bị từ chối cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Hồ sơ xin xác nhận quảng cáo mỹ phẩm

Để tiến hành quảng cáo, chủ sở hữu phải chuẩn bị hồ sơ quảng cáo theo quy định của pháp luật về quảng cáo. Nội dung hồ sơ quảng cáo mỹ phẩm bao gồm:

– Đơn xin giấy cấp phép thực hiện quảng cáo

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty.

– Nội dung quảng cáo, cụ thể:

+ 1 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 2 bản kịch bản (được đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh.

+ 2 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (được đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên bài viết, tờ rơi, áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác.

– Bản sao chứng thực phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm có dấu xác nhận của sở y tế hoặc cục quản lý dược.

– Văn bản đồng ý của chủ thể xuất hiện trong nội dung quảng cáo (sử dụng hình thật).

– Một số giấy tờ khác theo quy định.

Phí giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Chi phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm sẽ bao gồm chi phí nhà nước nộp tại cơ quan đăng ký và chi phí dịch vụ đăng ký của công ty Khánh An.

Phí nhà nước cho 1 hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là 1.600.000 VND (một triệu sáu trăm nghìn đồng), phí dịch vụ được công ty Hoàng Phi tính riêng và sẽ phụ thuộc vào từng nội dung quảng cáo sẽ có mức phí khác nhau.

Dịch vụ xin phép quảng cáo mỹ phẩm bên công ty Khánh An

Công ty tư vấn luật Khánh An uy tín
Công ty tư vấn luật Khánh An uy tín

Trong quá trình thực hiện xin giấy phép quảng cáo, công ty Khánh An sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục trước khi tiến hành thực hiện dịch vụ.

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ tài liệu cần thiết cho việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

– Soạn thảo tất cả các giấy tờ tài liệu cần thiết.

– Thay mặt khách hàng nhận bản gốc quảng cáo và bàn giao cho khách.

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho Quý khách về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu. Nếu Quý khách muốn được tư vấn và báo phí chi tiết, có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 02466 885 821 hoặc 096 987 7894 hoặc email: info@khanhanlaw.net.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*