Khó Khăn Gặp Phải Khi Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất tại thời điểm này. Việc học để có chứng chỉ IELTS thường vô cùng khó khăn đối với người mới bắt bắt đầu học. Vậy học IELTS cho người mới bắt đầu có đòi hỏi bạn phải nắm vững những gì không? Và khó khăn gặp phải nào trong quá trình học?

Khó khăn gặp phải trong quá trình học

Trong quá trình học, đòi hỏi bạn phải có kiến thức nền vững chắc, phát âm chuẩn, có nguồn từ vựng phong phú… Có như vậy mới giúp bạn học dễ dàng hơn. Nhưng đôi lúc cũng có những khó khăn nhất định mà bạn cần nên biết.

Chưa tìm ra được phương pháp học

Tìm được quá trình học phù hợp cho bản thân là điều rất cần thì trong việc học, đặc biệt là việc học ielts. Hiện nay, không quá khó khăn để chúng ta tìm được tài liệu về khóa học ielts cho người mới bắt đầu. Nhưng với xu hướng muốn tìm nhanh chóng và đi ngay vào việc học mà không tìm hiểu bản thân mình muốn gì và cần học những gì thì chỉ làm chúng ta mất nhiều thời gian, công sức. 

Không có thời gian để ôn luyện

Việc học ielts tốn rất nhiều thời gian để các bạn ôn luyện nếu không thì rất khó để có được kết quả tốt, điều này sẽ là khó khăn đối với những người đang đi làm… Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các lớp học ielts online, vừa không phụ thuộc vào thời gian vừa phù hợp chi phú với những người lao động.

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc cho người bận rộn

Có quá nhiều tài liệu làm mất phương hướng

Trong quá trình các bạn học tập, các bạn đọc và xem nhiều nguồn tài liệu sẽ làm cho các bạn gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện. Vì vậy nên nhờ sự trợ giúp của giáo viên hay người hướng dẫn để tìm ra được nguồn tài liệu nào phù hợp với bản thân.

Không quan trọng việc phát âm của từ

Trong khi toeic không cần phải thì phần Nghe và Nói thì ielts lại có cả 4 kỹ năng cần phải thi. Luyện phát âm chuẩn sẽ giúp bạn rất nhiều trong phần thi đọc và phần thi nói. Nhưng để phát âm chuẩn thì bạn việc đầu tiên làm là bạn phải luyện kỹ năng nghe. Củng cố và nâng cao kỹ năng nghe của mình. Tuy nhiên, các bạn khi mới học ielts nên lưu ý chỉ nên nghe thụ động vì khả năng nghe của các bạn chưa tốt. Nghe thụ động giúp bạn không áp lực khi nghe và không quá chán nản khi phải nghe tài liệu tiếng anh quá nhiều.

Không xây dựng vốn từ vựng cho bản thân

Các bạn quá chú trọng ngữ pháp mà quên đi tính quan trọng của từng vựng. Vì không có vốn từ vựng nên khả năng truyền đạt của các bạn rất ít thông tin. Đi song song với việc xem xét ngữ pháp thì các bạn cũng nên chú trọng cải thiện vốn từ vựng cho bản thân. Công việc đòi hỏi sự kiên trì đọc các tài liệu tiếng anh để nâng cao vốn từ vựng.

Khóa học IELTS cho người mới bắt đầu

Không thường xuyên làm các đề thi thử

Hiện nay có rất nhiều bạn cảm thấy bản thân mình đã nắm vững các kỹ năng rồi nên tự tin rằng mình khi thi mình sẽ làm tốt. Chính điều đó đã giết chết các bạn, bởi vì nếu không làm các bài thi thử thì các bạn sẽ không quen với cấu trúc của đề thi. Khiến các bạn mất phương hướng khi làm và không còn tự tin như trước khi vào phòng thi nữa. (Xem thêm: Đề thi thử ielts)

Trung tâm luyện thi IELTS

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi ielts nhưng làm sao để chúng ta biết và lựa chọn trung tâm luyện thi ielts ở đâu tốt nhất? Không khó cho việc chọn lựa trung tâm để ta luyện thi IELTS uy tín. Trung tâm TOEIC IELTS HUY TRỊNH là một trong những trung tâm uy tín và đảm bảo chất lượng ở TPHCM. Hiện nay trung tâm có lớp luyện thi IELTS BASIC dành cho các bạn mới bắt đầu, các bạn có nhu cầu luyện thi có thể tham gia lớp.

Nếu các bạn quan tâm đến lớp luyện thi IELTS BASIC thì hãy liên hệ Hotline: 028.2253.2007 hoặc 0919962921 để được trung tâm tư vấn về thêm về thời gian bắt đầu học, học phí của lớp học…chi tiết nhất nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*