Kinh nghiệm luyện thi toeic để đạt được điểm cao ai cũng cần phải biết

luyện thi toeic

Nếu bạn đang luyện thi toeic nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, bạn mông lung và không có định hướng cho kế hoạch ôn luyện như thế nào. Dù đã rèn luyện rất nhiều các loại đề thi toeic nhưng vẫn không có hiệu quả nào. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết sau đây để bạn có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi toeic nhé ! 

1. Đặt mục tiêu rõ ràng và phù hợp với năng lực

Bạn cần xác định rõ ràng là mình cần đạt mục tiêu bao nhiêu điểm, thời gian để rèn luyện và ôn thi trong bao lâu, bạn sẽ tham gia thi Toeic vào thời gian nào, bạn sẽ tự ôn thi hay đến trung tâm luyện thi toeic và số điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu ? Trước khi bắt đầu luyện thi Toeic bạn cần phải trả lời trước những câu hỏi này. 

luyện thi toeic
Luyện thi Toeic

Sau đó cần xem xét mục tiêu này có phù hợp với khả năng của bạn hay không, bạn có khả năng đạt được hay không. Trình độ Toeic hiện tại của bạn là bao nhiêu, mục tiêu của bạn là bao nhiêu. Theo thông thường thì một người sẽ mất khoảng 200 giờ ôn luyện để tăng 110 điểm, điều này còn tùy thuộc vào khả năng khác nhau của từng người.

2. Kiên trì và tự tạo động lực cho bản thân mỗi ngày

Quá trình luyện thi và thi Toeic để đạt điểm cao không phải là quá trình ngắn. Vì vậy nó đòi hỏi người học phải thật kiên trì và chăm chỉ. Hành trình này cần có kế hoạch rõ ràng và một đích đến cụ thể. Vì vậy, luyện thi Toeic bạn cần phải luôn tìm cho mình động lực để thúc đẩy bản thân phát triển. Khi đã có mục tiêu, động lực và phương pháp nhưng lại thiếu lòng kiên trì ôn luyện mỗi ngày thì bạn chắc chắn không thể nào đạt trọn vẹn mục tiêu mà mình đã đề ra được. Hãy tạo cho chính mình động lực thúc đẩy bản thân bằng cách tạo ra những cột mốc cao hơn để bạn quyết tâm chinh phục mỗi ngày.

3. Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân

Chắc hẳn bạn đã từng đi hỏi bí kíp luyện thi TOEIC của các bạn đã thi toeic trước khi bắt đầu luyện thi. Và hầu hết họ đã chia sẻ với bạn rằng họ tự học TOEIC tại nhà để có thể kiểm soát thời gian và chi phí một cách hiệu quả nhất, tránh mất tiền oan tại các trung tâm bên ngoài. Một số lại khuyên bạn nên đến các cơ sở để được hỗ trợ ôn theo lộ trình của trung tâm thì mới đạt được kết quả tốt nhất vì ở đây họ sẽ cho bạn một lộ trình ôn luyện theo khả năng của bạn và kiểm tra trình độ hàng tuần. Cuối cùng bạn chẳng biết nghe ai. Câu trả lời là hãy nghe chính mình, chỉ có bạn mới thật sự cảm nhận được bản thân mình học theo phương pháp nào là hiệu quả nhất. Việc tham khảo những kinh nghiệm đã có của những người đi trước sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian nhiều hơn so với việc tự mình tìm hiểu từ đầu, nhưng tham khảo chỉ là một phần đừng để bản thân bị cuốn vào mớ suy nghĩ đó và bị áp đặt giống như họ.

4. Luyện thi phần Listening 

luyện thi toeic tại trung tâm
Luyện thi Toeic Huy Trịnh

Hầu hết lí do lớn nhất mà các bạn không nghe được trong phần Listening trong các bài thi Toeic đó chính là do 2 yếu tố là từ vựng và phát âm yếu. Vì vậy chỉ có bí kíp để cải thiện kĩ năng nghe khi luyện thi Toeic đó là học từ vựng và học phát âm chuẩn. Kĩ năng nghe sẽ được cải thiện tốt nhất nếu chúng mình đầu tư thời gian và công sức, lâu dần bạn sẽ quen cách phát âm của người bản xứ và sẽ hiểu được họ đang nói gì. Hơn nữa kỹ năng Listening còn phụ thuộc vào việc phát âm của bạn, khi bạn hiểu rõ từ đó được phát âm như thế nào thì việc bạn mới có thể làm được phần này. Cấu trúc Listening trong bài thi Toeic gồm 4 parts có 100 câu hỏi, bạn sẽ được nghe lần lượt từ part 1 – part 4. Khi kết thúc phần thi này sẽ được thông báo.

5. Luyện thi phần Reading

Phần Reading thông thường sẽ dễ hơn so với phần nghe và không làm các bạn khó khăn như phần Listening. Nhưng không phải vì thế mà bạn được chủ quan việc ôn luyện kỹ phần này nhé ! Bí kíp để luyện thi phần Đọc – Hiểu là bạn hãy tập trung vào từ vựng, cẩn thận chú ý và tỉ mỉ. Trong quá trình luyện thi bạn hãy tập trung ôn kĩ vào ngữ pháp và từ vựng, các dạng cấu trúc hay thường xuyên xuất hiện trong các đề Toeic, đọc kĩ đề bài để làm thật tốt nhé ! Phần cấu trúc thi  Reading, khi bạn luyện tập nhiều đề khác nhau thì sẽ nắm được cấu trúc của phần này. Bài Toeic thông thường chia làm 2 phần là Reading và Listening với tổng điểm tối đa là 990 tức là mỗi phần là 495 điểm. Phần Reading sẽ gồm 100 câu thời gian trong vòng 75 phút và phần Listening gồm 100 câu hỏi thời gian làm bài trong 45 phút. Hơn nữa việc giải đề thường xuyên cũng sẽ giúp bạn phân bổ được thời gian làm bài một cách hợp lí nhất.

>>> Các bạn có thể rèn luyện thêm tại đề thi thử toeic để đánh giá thực lực cũng như kiến thức của mình hiện đang tới đâu và có những phương pháp ôn luyện tốt hơn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*