Kinh nghiệm rút ra từ lần đầu đi thi IELTS

IELTS là một loại chứng chỉ khá quan trọng, có thể đối với một số người, đây là một kỳ thi rất đơn giản và không có gì đặc biệt, nhưng đối với phần lớn mọi người đây chính là một kỳ thi khá khó và phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên tâm lý cũng đóng một phần rất quan trọng khi bạn đi thi, nếu như là lần đầu tiên thì lại càng phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ để bình tĩnh làm bài. Dưới đây là một số kinh nghiệm được đúc kết ra trong quá trình đi thi lần đầu tiên của một bạn trẻ, nếu như bạn cũng đang chuẩn bị hoàn thành kì thi IELTS lần đầu tiên thì có thể tham khảo để chuẩn bị tốt hơn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi thi

trước khi làm bất kỳ công việc gì bạn cũng cần phải trải qua bước chuẩn bị, hãy nhớ chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất để tránh khỏi những sai sót gây ảnh hưởng đến việc đi thi của bạn. Điều quan trọng nhất bạn cần phải chuẩn bị đó chính là kiến thức, hãy ôn tập tốt trước khi thi để kết quả bài làm của bạn luôn ở mức tốt nhất như bạn mong muốn.

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tham gia kỳ thi IELTS

Bên cạnh đó hãy tham khảo trước các quy định đi thi, quy định trong phòng thi và những giấy tờ dụng cụ bạn cần phải mang theo hay không được mang theo vào phòng thi. Những cuộc thi năng lực như thế này thường sẽ rất nghiêm khắc trong các vấn đề liên quan đến nội quy, nếu như bạn vi phạm chúng, dù chỉ là một lỗi nhỏ thôi, nhưng hoàn toàn có khả năng bạn sẽ bị tước quyền dự thi đấy.

Cho nên hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ những quy định và quy chế thi để chắc rằng mình luôn làm đúng.

Luôn luôn đúng giờ

Trong mọi cuộc thi, hãy luôn chú ý đến thời gian, bạn có thể đi sớm, nhưng tuyệt đối không được đi trễ. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân bạn mà còn làm ảnh hưởng đến các thí sinh khác trong phòng thi nếu như bạn đến trễ. Có thể bạn sẽ không thể làm bài thi trong buổi thi ngày hôm ấy nếu như đến trễ quá số phút quy định. Đừng để bất kỳ lý do gì khiến bạn đến trễ trong ngày tổ chức thi, nếu không chắc chắn bạn sẽ phải hối hận khi bỏ lỡ đi một cơ hội để kiểm tra năng lực và mất toàn bộ chi phí thi IELTS đấy

Tập trung và làm theo chỉ dẫn

Khi làm bài thi, hãy chú ý đọc những câu hướng dẫn trên đề, đừng nghĩ bỏ qua chúng, đây chính là những hướng dẫn quan trọng để bạn làm đúng bài thi đấy. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tập trung làm bài thi của mình, đừng để môi trường xung quanh làm bạn xao nhãng và ảnh hưởng đến bài làm.

Thời gian thi cho mỗi phần đều có giới hạn và bạn sẽ không có thời gian để quan tâm đến những điều khác ngoài bài thi đâu. Hãy cố gắng phân bổ thời gian thật hợp lý để có thể hoàn thành toàn bộ những câu hỏi trong bài, cố gắng trả lời một câu trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn phải đảm bảo độ chính xác cao.

Nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS

Cấu trúc đề thi IELTS gồm 4 phần Listening, Speaking, Reading và Writing, ở 2 phần đầu thì hình thức thi sẽ giống nhau, còn ở phần thi kỹ năng đọc thì sẽ có sự giống nhau về bài đọc và tổng số câu hỏi cùng thời gian thi, còn phần viết thì sẽ giống chủ đề.

Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn thông tin về cấu trúc đề thi IELTS mới nhất để có thêm thông tin ôn tập.

Hãy đặt câu hỏi cho giám thị khi cần

Các thí sinh đều có quyền đặt câu hỏi cho giám thị coi thi, ví dụ như các vấn đề liên quan đến điền và tô số báo danh, vào phiếu trả lời chẳng hạn. Hãy làm mọi thứ thật hoàn hảo, nếu như không biết thì hãy thắc mắc để được hướng dẫn thực hiện chính xác. Nhưng đừng thắc mắc nội dung bài thi nhé, chỉ hỏi những câu liên quan đến hình thức, thủ tục và đừng hỏi gì liên quan đến nội dung bài thi cả.

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi thi mà bạn nên nắm nếu như thi lần đầu và chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo chú ý những điều này để quá trình đi thi được thuận lợi hơn.

Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*