Nên thi Ielts ở IDP hay BC

Nên thi Ielts ở IDP hay BC là câu hỏi được rất nhiều người, đặc biệt là những ai có mong muốn lấy chứng chỉ Ielts. Hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc sở hữu được một chứng chỉ tiếng Anh chất lượng, trong những năm gần đây, những lượt đăng ký thi Ielts đã tăng lên vượt bật. Tuy nhiên, Thi Ielts ở đâu và những tiêu chí nào để lựa chọn một kỳ thi phù hợp thì không phải ai cũng biết. bài viết cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn thuận lợi trong việc chuẩn bị một cách dễ dàng.

Thi Ielts ở IDP hay BC dễ hơn

Nên thi Ielts ở IDP hay BC để có được kết quả tốt nhất là điều mà ai cũng phải đắn đo suy nghĩ. Đều Là một kỳ thi tiếng Anh do hội đồng Cambridge đánh giá năng lực được thực hiện bởi hai đơn vị là IDP (Úc) và BC (London). Chính vì thế, cả 2 kỳ thi đều có mức độ khó như nhau, không có chuyện bài thi ở IDP sẽ dễ hơn BC và ngược lại. Tuy nhiên, để có được sự chuẩn bị tốt, đạt được điểm cao trong bài thi bạn cũng cần lưu ý một vài điểm.

Thi Ielts ở IDP hay BC đều có độ khó như nhau

Thi Ielts ở IDP hay BC đều có độ khó như nhau

📌Lệ phí thi IELTS IDP hay BC bao nhiêu tiền? Xem ngay tại: https://luyenthiielts.com/chi-phi-le-phi-thi-ielts-moi-nhat-2021/

Nên thi Ielts ở IDP hay BC

Nên thi Ielts IDP hay BC, câu trả lời sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết chọn địa điểm, ngày thi, người chấm speaking, phòng thi,…. Dưới đây là những điều bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn IDP hay BC:

📌Lịch thi IELTS IDP được cập nhật nhanh chóng nhất tại: https://bit.ly/326QFgr

Địa điểm thi

Kỳ thi thường sẽ diễn ra vào buổi sáng, chính vì thế, bạn cần lựa chọn một địa điểm gần nhất để thuận tiện cho việc di chuyển. Bạn cần lưu ý những tuyến đường kẹt xe để tránh làm mất thời gian gây ảnh hưởng đến tâm lý trước khi thi. Việc bạn đến phòng thi sớm sẽ giúp bạn có một tâm thế sẵn sàng, thoải mái, không vội vã, hấp tấp, từ đó mà thực hiện bài thi một cách hiệu quả.

Lựa chọn địa điểm thi Ielts gần nhà, thuận tiện đi lại

Lựa chọn địa điểm thi Ielts gần nhà, thuận tiện đi lại

Thời gian

Thời gian cũng là một yếu tố quan trọng trước khi quyết định nên thi Ielts ở IDP hay BC. Mỗi địa điểm sẽ có những lịch tổ chức thi khác nhau. Vì thế, bạn cần sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với kế hoạch ôn luyện thi để có được kết quả tốt nhất. Hãy chủ động trong việc sắp xếp để đảm bảo rằng khoảng thời gian từ lúc đăng ký đến ngày dự thi không có bất cứ hoạt động nào làm gián đoạn. Hiện nay đã có hình thức đăng ký lịch và lựa chọn ngày giờ hoàn toàn online và thanh toán qua thẻ.

Phòng thi

Các địa điểm thi trước khi thực hiện đã được kiểm tra kỹ càng và thường được tổ chức ở khách sạn từ  3 – 4 sao, nên có khả năng cách âm và các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho kỳ thi. Chính vì thế, việc bạn hoàn toàn có thể yên tâm không nên lo lắng rằng nên thi Ielts ở IDP hay BC thì máy sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kiểm tra xung quanh chỗ ngồi, bàn ghế, máy tính để đảm bảo mọi thứ được diễn ra thuận lợi. Nếu bạn là người mẫn cảm với máy điều hòa hãy chuẩn bị một sức khỏe tốt và một chiếc áo khoác mỏng để tinh thần được thoải mái.

Giám khảo

Nếu bạn đang băn khoăn rằng nên thi Ielts ở IDP hay BC bằng việc dựa vào những lời đồn đoán về giám khảo dễ, khó thì hãy gạt nỗi lo ấy đi. Các giám khảo trong kỳ thi kiểm tra Ielts đều là những người đã được đào tạo chuyên nghiệp, và có nhiều kinh nghiệm trong việc chấm thi. Hơn hết, thang điểm Ielts cũng đã được tiêu chuẩn hóa toàn cầu nên kết quả bài thi mỗi người được đánh giá công bằng như nhau.

Giọng nói

Có thể thấy, mặc dù BC của Anh và IDP của Úc nhưng bài thi luôn sử dụng đa dạng accent khác nhau. Quan trọng một điều, giám khảo không kiểm tra giọng nói của bạn mà tiêu chí để họ đưa ra điểm số là việc bạn diễn đạt trôi chảy, dễ hiểu, sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau, vốn từ vựng phong phú cùng với việc phát âm chuẩn. Nói cách khác, giám khảo sẽ kiểm tra cách mà bạn miêu tả ngôn ngữ là chính. Hãy giữ cho mình một giọng nói thật tốt để tự tin trong phần thi speaking.

Đạt điểm cao phần thi speking bằng cách diễn đạt trôi chảy, dễ hiểu, phát âm chuẩn

Đạt điểm cao phần thi speking bằng cách diễn đạt trôi chảy, dễ hiểu, phát âm chuẩn

Tóm lại, nên thi Ielts idp hay bc thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố địa điểm, thời gian,…. tất cả yếu tố này đều phải phù hợp và thuận tiện cho kế hoạch của bạn. Hãy yên tâm rằng kết quả mà bạn nhận được là công bằng và khách quan bởi những giám khảo có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức trong nghề và thang điểm được chuẩn hóa. Vì vậy, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi hãy chăm sóc sức khỏe, tìm hiểu về nơi tổ chức và thời gian dự thi và một phong thái tự tin, thoải mái. Bên cạnh đó tìm kiếm một trung tâm uy tín học Ielts giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 89 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

              131 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh

SĐT: 0979043610

Website: https://luyenthiielts.com/ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về thi IELTS và tiếng anh vô cùng đầy đủ và cập nhật liên tục,

Tham khảo ngay 📌Kinh nghiệm rút ra từ lần đầu đi thi IELTS để thi đạt điểm cao ngay lần đầu thi nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*