Cơ hội việc làm cho giáo viên tiếng Anh

Bạn là sinh viên? hay là một giáo viên? bạn có đang tìm hiểu về công việc giáo viên Tiếng Anh, một nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn có thể cao hơn hoặc không thể thấp cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Nghề giáo viên tiếng Anh 

Nghề giáo viên tiếng Anh là một nghề không bao giờ lỗi thời, tiếng Anh luôn luôn là ngôn ngữ cần thiết. Đối với nước Việt Nam chúng ta đang trong thời đại phát triển Tiếng Anh được ứng dụng ngày càng nhiều là điều kiện để ra trường của nhiều ngành Đại học.

Chưa kể ngoài công việc chính là đi làm tại các công ty nước ngoài hay đi dạy tại trường thì bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách dạy thêm tại các trung tâm Tiếng Anh. Công việc dạy tại các trung tâm kiếm thêm được thu nhập khá cao so với dạy tại trường học.

Trong tương lai sẽ còn rất nhiều các giáo viên tiếng Anh ra trường đào tạo cho các em các bé.

Cơ hội việc làm của nghề giáo viên tiếng Anh

Nghề giáo viên tiếng Anh phân chia rất đa dạng:

 • Giáo viên Tiếng Anh cho Tiểu học
 • Giáo viên tiếng Anh Trung học phổ thông
 • Các giảng viên Tiếng Anh tại trường đại học
 • Giáo viên tiếng Anh dạy thêm tại nhà
 • Hay các giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm cơ sở luyện thi Toeic, Ielts

Để trở thành giáo viên hay giảng viên tại các trường học, trường đại học ngoài bằng cấp đại học/ cao đẳng ra trước hết bạn phải thi chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. 

Nhưng để có thể dạy thêm tại các trung tâm tiếng Anh các bạn trẻ cần thi: Chứng chỉ Tesol, đây là chứng chỉ quốc tế, với chứng chỉ này bạn có thể đi dạy tiếng Anh tại bất kỳ trung tâm nào. Chứng chỉ giúp nâng cao trình độ giảng dạy ngôn ngữ, không nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh.

Điều kiện thi Tesol là gì?

Các bạn phải có một nền kiến thức tiếng Anh ở mức khá trở lên, điều kiện thi là phải có bằng tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh, hay ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên nếu bạn không có bằng tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thì cũng không sao, vì lúc đó chỉ cần bằng Ielts của bạn từ 6.0 trở lên.

Nếu bạn đang định hướng sẽ kiếm tiền bằng nghề tay trái là dạy thêm tại các trung tâm anh ngữ thì tìm hiểu học ielts cho người mới bắt đầu để chuẩn bị hành trang sự nghiệp của bạn.

Công việc giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm

 • Giáo viên dạy luyện thi Toeic
 • Giáo viên dạy luyện thi Ielts 
 • Giáo viên dạy tiếng Anh cho bé dưới 5 tuổi
 • Giáo viên dạy thêm cho học sinh THPT, THCS
 • ….

Khi dạy ở trung tâm bạn có thể chọn thời gian linh động, có thể làm thêm ngoài giờ trung bình 1h có thể kiếm được từ 200- 500k tùy theo chương trình bạn dạy. Đối với những bạn đang học ngành ngôn Ngữ Anh thì đây cũng là một cơ hội việc làm thêm hấp dẫn để bạn có thể tiếp xúc với ngôn ngữ này. 

Các trung tâm tiếng Anh đang tuyển giáo viên

Khó khăn trong nghề giáo viên tiếng Anh là gì?

Cô đang dạy từng học sinh học từ vựng

Khó khăn trong ngành giáo viên chính là làm sao để tìm hiểu thêm được các phương pháp giảng dạy tốt nhất, giúp cho các học sinh của mình hiểu bài và nắm được kiến thức sau mỗi buổi học. Giáo viên tiếng Anh phải thấu hiểu được tâm lý học sinh. 

Ngoài ra khó khăn trong ngành giảng dạy là sự kiểm soát được sự tiến bộ của học sinh nếu chỉ có một phía nỗ lực còn phía còn lại thì phải phụ thuộc vào học sinh.

Khó khăn cũng chính là thách thức của nghề nhà giáo, phải luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, để tiếp cận phù hợp với từng đối tượng học sinh của bạn. 

Cập nhật những kiến thức thường xuyên, tìm hiểu về tâm lý nhiều sẽ tạo cơ hội tăng lương cho bạn

Hy vọng bài viết này giúp ít cho một số bạn sinh viên đang có ý định tìm việc part time trước khi ra trường.

1 Trackbacks / Pingbacks

 1. Những điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*