Những điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

 

Bạn đang định sẽ học ngành ngôn ngữ Anh nhưng vẫn chưa hiểu rõ ngành học và chưa thể ra quyết định chọn trường, cùng với tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học không còn xa lạ với chúng ta, hiện tại có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành học này, ngành học hướng đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên ra trường. Tiếp cận được nhiều văn hóa và ngôn ngữ khác. Mở rộng ngoại nhập quốc tế. 

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào

Ngành ngôn ngữ Anh sẽ thi các khối như D01( Toán, Văn, Anh văn), D09 (Toán, Anh Văn, Sử), D10 (Toán Anh Văn địa), A01 (Toán, Lý, Anh Văn. Tùy vào mỗi cơ sở trường sẽ yêu cầu khối thi cho thí sinh. 

Với một số Trường Đại học đã cho phép thí sinh xét điểm Ielts hoặc các bằng cấp tiếng Anh khác. 

Ví dụ như trường đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra phương án xét tuyển thẳng với thí sinh có điểm thi Ielts Academic đạt 6.5  và trung bình 3 năm cấp 3 từ 8.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ngành này.

Đại Học Luật xét điểm Ielts từ 5.0 trở lên và trung bình 5 học kỳ của ba môn đăng ký xét tuyển đạt 21 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng ( 2021). Và còn rất nhiều trường xét điểm Ielts và Toeic. Việc các trường xét điểm Tiếng Anh đã mở ra cho các thí sinh những cơ hội lớn.

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh 

  1. Trường Đại học Xã hội nhân văn
  2. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  3. Trường Đại học Luật
  4. Trường đại học Kinh Tế
  5. Học Viện Ngoại Giao
  6. Trường Đại học Ngoại Thương
  7. Trường Đại học Hà Nội
  8. Trường Đại học sư phạm Tp HCM
  9. Đại học ngoại ngữ
  10. Đại học quốc gia Hà Nội.

Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? 

Trong tất cả các ngành học hiện nay hầu như các trường đại học điều xét điểm ra trường đại học là phải có bằng toeic hoặc ielts. Bạn sẽ có điều kiện để tiếp cận với loại ngôn ngữ thứ 2 này nhiều hơn những ngành học khác đó là một điểm mạnh. 

Riêng đối với ngành ngôn ngữ anh thì bạn có điều kiện cơ hội việc làm nhiều hơn đối với những lĩnh vực đồi hỏi tiếng Anh chuyên sâu và ứng dụng giao tiếp Tiếng Anh nhiều. Chưa kể nếu bạn học giỏi tiếng Anh bạn sẽ được học bổng đi du học và làm việc tại các quốc gia có sử dụng ngôn ngữ này. 

Những công việc có thể làm sau khi ra trường là: Thông dịch viên, dịch thuật, ngoại giao, Kinh tế, làm trong sở Văn hóa quốc gia, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, Nhân viên kinh doanh cho công ty nước đa quốc gia, Giáo viên tại trường đại học, Giáo viên dạy thêm tại các trung Tâm luyện thi Toeic, thi Ielts, Chuyên viên tư vấn,tài chính ngân hàng, Logistics, quan hệ quốc tế, ….

Lý do bạn nên chọn học ngành ngôn ngữ Anh

Trong thời đại hiện nay không có bất cứ ngành học nào mà sau khi ra trường không sử dụng tiếng Anh, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến của toàn Thế giới, hơn 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn mong muốn có một công việc với mức lương cao thì đừng ngần ngại đầu tư tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học tương đối thực tiễn và nhiều cơ hội việc làm dù bạn ra trường có làm trái ngành đi nữa thì vẫn áp dụng được.

Nếu bạn là một người yêu thích những nền văn hóa con người và ngôn ngữ thì ngành học này là cơ hội để bạn hiểu thêm về văn hóa, con người Anh, ngôn Ngữ Anh. 

Nhìn chung những nghề có sử dụng tiếng Anh lương khá cao và không có giới hạn. Nếu lựa chọn ngành học này hy vọng bạn sớm chọn được lĩnh vực bạn muốn đeo đuổi để làm động lực cho việc học tập của bạn.

Vì sao nhiều người học xong vẫn làm trái ngành

Một số lý do vì lúc học bạn đã mất căn bản từ đầu, khi nền móng không vững thì việc đi sâu kiến thức làm cho sinh viên không thể vững được trong ngành học mình đã chọn. Vì những năm đầu đại học rất quan trọng nếu sinh viên chỉ cảm thấy mình thích thôi mà không biến nó thành đam mê thì để đi lâu dài rất khó. 

Ngoài ra, để thành công sinh viên cần luyện thêm các kỹ năng mềm như tính cẩn thận, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng diễn đạt, tư duy hướng ngoại, năng động. thích khám phá, luyện trí nhớ, luyện tập kỹ năng giao tiếp.

Nói chung cho dù bạn có làm trái ngành thì ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học cũng đào tạo rất kỹ những kỹ năng mềm giúp cho các sinh viên khi ra đời có thể ứng dụng và có nhiều cơ hội việc làm lương cao.

Xem thêm: Cơ hội việc làm cho giáo viên tiếng Anh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*