9 bước để bắt đầu thành lập công ty

thành lập công ty cần những gì

Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thành lập công ty. Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn cần phải thích ứng với các tình huống thay đổi đột xuất.

Tiến hành nghiên cứu thị trường chuyên sâu về lĩnh vực của công ty và nhân khẩu học của nhóm khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch thành lập công ty.

Trước khi bắt đầu kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần phải xây dựng thương hiệu và thu hút một lượng lớn những người sẵn sàng nhảy việc khi bạn thành lập doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây dành cho những doanh nhân muốn tìm hiểu những bước cơ bản để bắt đầu thành lập công ty mới.

Thực hiện nghiên cứu thị trường và phân tích sự cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường giúp bạn nắm rõ cơ hội để biến ý tưởng của bạn thành một công việc kinh doanh thành công hay không. Đó là một cách để thu thập thông tin về những khách hàng tiềm năng và các doanh nghiệp đã hoạt động trong khu vực của bạn. Sử dụng các thông tin đã nghiên cứu để tìm lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Lên kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh là nền tảng của một doanh nghiệp. Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ hướng dẫn bạn qua từng giai đoạn và quản lý doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ sử dụng kế hoạch kinh doanh như một lộ trình về cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của mình. Kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn nhận được tài trợ hoặc thu hút những đối tác kinh doanh. Các nhà đầu tư muốn cảm thấy tự tin rằng họ sẽ thấy lợi tức đầu tư của họ. Kế hoạch kinh doanh là công cụ bạn sẽ sử dụng để thuyết phục mọi người rằng làm việc với bạn – hoặc đầu tư vào công ty của bạn – là lựa chọn thông minh.

thành lập công ty cần những gì

Tài trợ cho doanh nghiệp

Cấp vốn cho doanh nghiệp là một trong những lựa chọn tài chính đầu tiên – và quan trọng nhất – mà hầu hết các chủ doanh nghiệp thực hiện. Cách bạn chọn tài trợ cho doanh nghiệp của mình có thể ảnh hưởng đến cách bạn cấu trúc và điều hành doanh nghiệp của mình.

Chọn lựa địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện. Vị trí bạn đặt doanh nghiệp của mình phụ thuộc một phần vào vị trí của thị trường mục tiêu, các đối tác kinh doanh. Ngoài ra, bạn nên xem xét chi phí, lợi ích và hạn chế của các cơ quan chính phủ khác nhau. Các lựa chọn bạn đưa ra có thể ảnh hưởng đến thuế, các yêu cầu pháp lý và doanh thu của công ty bạn.

Chọn cơ cấu kinh doanh

Cơ cấu kinh doanh bạn chọn ảnh hưởng đến mọi thứ, từ các hoạt động hàng ngày đến thuế và mức độ rủi ro tài sản cá nhân của bạn. Bạn nên chọn một cấu trúc kinh doanh mang lại cho bạn sự cân bằng phù hợp giữa các biện pháp bảo vệ và lợi ích hợp pháp.

Xem thêm bài viết: Tư vấn thủ tục thành lập công ty cần những gì?

Chọn tên doanh nghiệp của bạn

Bạn sẽ muốn chọn một tên doanh nghiệp phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn và không trùng với các loại hàng hóa, dịch vụ khác. Khi bạn đã chọn tên của mình, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn không bị người khác sử dụng vì vậy bạn nên bảo vệ nó bằng cách đăng ký nó với các cơ quan phù hợp.

Đăng ký doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã chọn được tên doanh nghiệp phú hợp, đã đến lúc biến nó thành hợp pháp và bảo vệ thương hiệu của bạn. Bạn hãy nhớ rằng, nếu bạn không đăng ký kinh doanh, bạn có thể bỏ lỡ việc bảo vệ trách nhiệm cá nhân, lợi ích hợp pháp và lợi ích về thuế.

thành lập công ty cần những gì

Xin giấy phép kinh doanh

Để doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru bằng cách tuân thủ pháp luật. Giấy phép và giấy phép bạn cần cho doanh nghiệp của mình sẽ khác nhau tùy theo ngành, tiểu bang, vị trí và các yếu tố khác. Bạn sẽ phải nghiên cứu các quy định của quận và thành phố. Các yêu cầu của ngành thường thay đổi theo từng khu vực. Truy cập trang của địa phương để tìm hiểu những giấy phép bạn cần.

Lập tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Ngay sau khi bạn bắt đầu chi tiêu công việc kinh doanh của mình, bạn nên mở một tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Mở tài khoản doanh nghiệp giúp bạn tuân thủ và bảo vệ về mặt pháp lý. Việc mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp cũng mang lại lợi ích cho khách hàng và nhân viên của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ: CÔNG TY TNHH TIM SEN

Tòa Nhà Văn Phòng Hoàng Anh Safomec
Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM
Tel: (028) 71 069 069
Hotline: 0903 016 246

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*